Đây Là Cách Nhanh Nhất Giúp Bạn Tìm Mèo Lạc Dễ Dàng

tìm mèo lạc
4.8/5 - (98 bình chọn)

Bỗng dưng một ngày nào đó, không còn thấy bóng dáng mèo ở quanh nhà nữa. Thì có thể mèo đã đi lạc hoặc bị bắt mất.

Bạn đừng lo lắng nếu mèo bị lạc thì rất có thể chúng sẽ núp vào một góc nào đó để không ai có thể bắt gặp.

Bài viết dưới đây Gia Đình Pet sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn cách tìm mèo lạc.

Cách Tìm Kiếm Mèo Bị Lạc

Cách Tìm Kiếm Mèo Bị Lạc

Nếu bạn nuôi mèo thì sẽ khó tránh khỏi cảnh đi tìm mèo lạc, dù mèo chỉ trốn đâu đó hay thật sự đi lạc. Khi đó, bạn cần tỉnh táo và làm theo những bước này để mau chóng mang mèo trở về.

Nhờ hàng xóm bạn bè giúp sức

Nếu có hàng xóm, bạn nên nhờ họ tìm xung quanh những ngôi nhà đó. Nhà hàng xóm là một trong những nơi mèo hay trú ngụ.

Khi bạn đã gọi tên mèo, tìm kiếm quanh nhà hoặc trường hợp mèo đi lạc xa hơn hoặc không muốn về nhà thì bạn nhất định phải lập tức đi tìm.

Tuy nhiên, mèo rất giỏi chui rúc vào những khe hẹp hay leo trèo trên cây, mái nhà rất cao.

Do đó, bạn nên tìm sự giúp sức của hàng xóm và bạn bè. Càng đông người thì công cuộc tìm mèo lạc sẽ càng nhanh chóng hơn.

Khi nhờ giúp đỡ, bạn nên nói rõ cho mọi người biết hình dạng của con mèo, thói quen, sở thích, tên mèo. Những thông tin này giúp ích cho việc nhận dạng mèo của bạn.

Advertisements

Ngoài ra, bạn cũng nên gửi hình mèo của mình qua điện thoại của những người đi tìm. Họ sẽ đưa hình này cho những người đi đường trong lúc tìm mèo lạc.

Đem theo đồ chơi yêu thích của mèo

Khi đi tìm mèo lạc, bạn nên đem theo vài món đồ chơi yêu thích nhất của mèo. Nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh như một chiếc lục lạc, cái trống nhỏ…

Nếu mèo nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng của đồ chơi quen thuộc thì có thể chúng sẽ dễ tìm về phía bạn.

Nhìn thấy, nghe thấy những gì thân quen giúp làm dịu nỗi sợ hãi khi mèo đi lạc và kích thích mèo rời khỏi nơi ẩn náu.

Tìm kiếm quanh nhà hàng xóm

Thường thì mèo hay đi quanh đâu đó ở nhà hàng xóm, cần nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm tìm ở quanh nhà họ như gầm giường, nhà vệ sinh, những chỗ chui rúc nhỏ.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm in hình mèo dán quang, cách khu ở khoảng 500m, như vậy có thể giúp bạn tìm mèo 1 cách dễ dàng hơn.

Đừng tuyệt vọng, đừng từ bỏ việc tìm mèo lạc. Hãy huy động bạn bè và gia đình tìm kiếm mèo cùng bạn.

Hãy dùng nhiều phương pháp khác nhau để đưa mèo về nhà. Ví dụ, nếu mèo nhà bạn không về nhà sau vài ngày cũng đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục tìm kiếm mèo lạc nhé!

Hãy nhớ rằng, mèo là những sinh vật kiên cường và nhanh nhẹn. Đừng suy nghĩ tới những tình huống xấu nhất mà bạn nên tìm mèo lạc.

Hy vọng rằng mèo đang ở đâu đó ngoài kia thôi và chúng đang mòn mỏi chờ đợi ngày đoàn tụ với bạn đấy.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học