Bạn Đã Biết Về Nguồn Gốc Xuất Xứ Mèo Ragdoll Chưa ?

Mèo Ragdoll
5/5 - (1 bình chọn)

Mèo Ragdoll với đôi mắt màu xanh dương và bộ lông hai màu tương phản đặc trưng. Nó là giống mèo to lớn, với cơ bắp rắn chắc và bộ lông mềm mại và hơi dài.

nguon goc meo ragdoll

Chúng cũng được biết đến là giống mèo hiền lành, dễ bảo và dễ thương. Mèo Ragdoll được một người gây giống Hoa Kỳ tên là Ann Baker phát triển, và cái tên Ragdoll xuất phát từ thói quen rũ người ra và thả lỏng cơ thể khi được bế lên của các cá thể mèo đời đầu tiên.

Nguồn Gốc Mèo Ragdoll

Trong thập niên 1960 Cuộc lai tạo giữa mèo Ba Tưmèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ với bộ lông dài trắng và đã sinh hạ một vài lứa mèo với cái tên mới là Josephine.

Một lần mèo Josephine bị chấn thương và điều trị thời gian đó có thể gây ra đột biến gen, sau khi hồi phục nó tiếp tục sinh ra những con mèo con với tính tình hiền lành và dễ bảo, sau này được biết đến với cái tên là mèo Ragdoll.

Từ khi nòi Ragdoll được phổ biến trên toàn nước Mỹ trong thập niên 1960, một cặp mèo giống đã được xuất khẩu sang Anh.

Tiếp đó, tám cá thể mèo khác cũng đặt chân đến đảo quốc này và tất cả chúng hình thành nên nòi mèo Ragdoll ở Anh được Hội đồng quản trị của Hội những người nuôi mèo thừa nhận.

dac diem nhan dang meo ragdoll

Đặc Điểm Nhận Dạng Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll là giống mèo thuần chủng đến từ cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới – nước Mỹ xinh đẹp.

Những chú mèo Ragdoll không chỉ thu hút ánh nhìn từ vẻ ngoài uyển chuyển mà còn thu hút bởi nét tính cách nhẹ nhàng tinh tế và vô cùng thông minh.

Để biết thêm thông tin về giống mèo này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

tinh tinh meo ragdoll

Tính Tình Mèo Ragdoll

Đặc tính ngoan ngoãn và dễ bảo của nòi Ragdoll được cho là thừa hưởng từ các nòi mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng chúng là kết quả của sự đột biến gien.

Advertisements

Tính hiền lành và dễ bảo quá mức của một số cá thể mèo đã dẫn đến tin đồn rằng nòi mèo Ragdoll rất giỏi chịu đau.

Một số người gây giống mèo ở Anh đã tìm cách loại bỏ hoặc hạn chế bớt sự ẻo lả của chúng vì họ cho rằng sự dễ bảo quá mức có thể không phải là đặc tính tốt nhất của mèo.

Trên thực tế có nhiều trường hợp mèo Ragdoll thản nhiên tiếp cận những con chó dữ hay xe cô chạy băng băng ngoài đường và thế là lãnh đủ hậu quả.

Tiêu chuẩn nòi miêu tả Ragdoll là nòi mèo dễ thương, thông minh, tính tình nhu mì, dịu dàng và dễ nuôi.

dac diem ngoai hinh meo ragdoll

Đặc Điểm Ngoại Hình Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll là một trong những giống mèo nuôi trong nhà có thân hình to lớn nhất. Một chú mèo Ragdoll đực khi trưởng thành có thể nặng từ 5,5 – 9 kg, mèo cái trưởng thành thì có cân nặng thấp hơn một chút khoảng 3,5 – 7kg.

Tỷ lệ cơ thể của những chú mèo Ragdoll rất cân đối. Phần đầu tròn to, mõm hơi dài và nhọn, đôi tai mỏng dựng đứng, điểm đặc biệt nhất là đôi mắt màu xanh dương của chúng, màu mắt xanh dương bóng thường là màu mắt được nhiều người tìm mua và có mức giá thành cao hơn các màu thông thường, ngoài ra còn có mèo Ragdoll mắt tím và xanh ngọc.

Hầu hết những chú mèo Ragdoll đều có phần ngấn mỡ ở dưới bụng, cho nên bạn đừng vội lo sợ chúng bị bệnh béo phì.

Mèo Ragdoll có bộ lông dài, rậm, mềm mại che phủ kín toàn bộ cơ thể của chúng. Bộ lông của mèo Ragdoll rất đa dạng về mà sắc: màu trắng, màu kem, màu xanh xám, màu socola và 1 màu lông được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau.

Cùng Xem Những Hình Ảnh Đẹp Của Mèo Ragdoll

anh meo ragdoll

anh meo ragdoll dep

anh meo ragdoll viet nam dep

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học