Mèo Độc Lạ Angora Mang Nhiều Đặc Điểm Của Một Chú Chó

Mèo Turkish Angora
4.7/5 - (8 bình chọn)

Mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ còn biết đến với những tên gọi ngắn gọn khác như: mèo Angora hoặc mèo Ankara.

Mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ là sự kết hợp thuần túy giữa 2 loài mèo quý hiếm. Đó là mèo rừng Châu Phi và giống mèo Ba Tư.

Angora Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những giống mèo cổ đại, tự nhiên, có nguồn gốc ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, ở vùng Ankara. Giống mèo này đôi khi được gọi với các cái tên đơn giản hơn là mèo Angora hoặc mèo Ankara.

ngoai hinh meo angora

Angora Thổ Nhĩ Kỳ vừa nhanh nhẹn, thông minh giống mèo rừng, lại sở hữu thân hình mảnh mai, đáng mơ ước của loài mèo Ba Tư.

Cùng Gia Đình Pet tìm hiểu về đặc điểm nhận diện của mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ ngay bài viết bên dưới.

Ngoại Hình Mèo Angora

Sở hữu cấu trúc xương nhỏ, tuy nhiên mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ khá dẻo dai và khỏe mạnh. Vẻ ngoài mảnh mai, vừa vặn giúp chúng có thể di chuyển đạt mức tốc độ nhanh và 1 sức bền đáng khâm phục.

So với những giống mèo khác, đầu của mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ tương đối dài và hẹp ở phần mũi, điều này giúp quá trình săn bắt con mồi của chúng diễn ra dễ dàng hơn bởi chúng có thể len lỏi vào những nơi có địa hình nhỏ để truy lùng con mồi.

Nếu nhìn kỹ và yêu mèo thì bạn sẽ không chú ý nhiều đến bộ lông mà còn phải hiểu về màu mắt của chúng.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thường có đôi mắt loài này có thể có màu xanh dương, xanh lá cây, hổ phách, màu vàng. Điều đặc biệt nhất là một số Angora đáng yêu có 2 màu mắt khác nhau.

Có thể là một mắt màu xanh dương và một mắt màu hổ phách. Hoặc màu xanh lá cây và một mắt màu xanh dương, đôi mắt hình hạnh nhân của chúng cực kỳ đáng yêu và quyền quý.

Advertisements

tinh cach meo angora

Tính Cách Mèo Angora

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có cá tính tinh nghịch, ưa đùa giỡn. Chúng có thể chơi đùa cả ngày với các đồ chơi như quả bóng, cuộn len  mà không biết chán.

Nhìn chung đây là giống mèo dễ tính, dễ chịu chuộng, rất biết nghe lời, ngoan và sống tình cảm với con người.

Thái độ của Angora Thổ Nhĩ Kỳ luôn hòa nhã, lịch thiệp với trẻ em, chủ nhân của chúng và bao gồm cả các vật nuôi khác trong nhà.

Không có trường hợp các em mèo này hung hăng, tranh giành đồ ăn hay ức hiếp các bạn cùng nhà như 1 số giống mèo cảnh khác.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ vui tươi, thông minh, tráng kiện và phức tạp. Chúng thường tạo liên kết với con người, nhưng thường chọn một thành viên cụ thể của gia đình để trở thành bạn đồng hành xuyên suốt của chúng.

Mèo giống này thường dùng hành động quây tròn nhằm bảo vệ người chủ chính mà nó đã chọn lựa.

tim hieu meo angora

Nhận Sét Mèo Angora

Mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là báu vật của người Thổ. Bạn sẽ không dễ dàng gì để sở hữu và chăm sóc em mèo này nếu không có điều kiện về kinh tế.

Hy vọng những thông tin về đặc điểm nhận dàng mèo Turkish Angora Thổ Nhĩ Kỳ  mang lại cho các bạn nhiều nguồn tin bổ ích nhất. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để ghé thăm Gia Đình Pet của chúng tôi!

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học