Điểm Danh Những Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Đẹp Nhất

màu lông mèo anh lông ngắn
4.9/5 - (14 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng mèo anh lông ngắn là giống mèo thu hút ánh nhìn của chúng ta, đầu tiên qua một gương mặt tròn mũm mĩm với một đôi mắt biết nói với nhiều biểu cảm.

Chính vì lẽ đó nên mèo Anh Lông Ngắn chưa bao giờ hết hot trong mắt những người yêu thú cưng hiện nay. Cùng Gia Đình Pet điểm qua các màu sắc của giống mèo anh lông ngắn này nhé

Các Màu Lông Của Mèo Anh Lông Ngắn

Bộ lông của mèo Anh Lông Ngắn vô cùng đa dạng và nhiều sắc thái khác nhau nên luôn được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi.

Mèo anh lông ngắn Bicolor

Mèo anh lông ngắn màu bicolor thực chất là giống mèo Anh Lông Ngắn sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau hay còn lại là nhị thể, một màu là màu trắng và một màu còn lại thường là xám, xám xanh, xám đen, hoặc là đen với 2 màu trắng và xám.

Mèo anh lông ngắn Bicolor

Bicolor mèo anh lông ngắn là giống mèo được tạo ra từ phép lai tạo giữa một chú mèo Anh Lông Ngắn và một chú mèo bicolor.

Bicolor đời con mang màu gì sẽ được quyết định bởi tỉ lên gen nhị thể trội của đời bố mẹ được lai tạo.

Ngày nay, mèo Anh Lông Ngắn bicolor lai luôn được săn lùng và yêu thích bởi không dễ dàng gì để nhân giống được một boss bicolor đẹp.

Càng đẹp thì sẽ càng hiếm và giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với một boss mèo Anh Lông Ngắn thường.

Mèo anh lông ngắn Silver

Màu anh lông ngắn màu silver thực chất là giống mèo Anh Lông Ngắn có bộ lông màu xám bạc, hay ánh bạc. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo Anh Lông Ngắn thuần chủng và mèo Xiêm.

Mèo anh lông ngắn Silver

Bạn đừng để bị nhầm lẫn bởi màu xám bạc này khá giống với xám kem Lilac bên dưới hoặc giống mèo Xiêm thuần chủng nhé.

Đặc điểm nhận diện xám bạc ngoài bộ lông thì còn có phần miếng đệm chân, mũi, mặt có màu hồng phấn, không phải đen.

Mèo anh lông ngắn màu Lilac

Là giống mèo Anh Lông Ngắn có bộ lông hầu như là màu xám kem và điểm xuyến thêm một vài chỗ có màu silver.

Mèo anh lông ngắn màu Lilac

Đây là giống mèo anh lông ngắn thuần chuẩn có màu Lilac được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi bộ lông vô cùng đẹp và mịn, có thể nói LILAC là giống mèo Anh Lông Ngắn đẹp nhất hiện nay.

Mèo anh lông ngắn màu Hyma

Bạn sẽ dễ dàng nhận diện được giống mèo Anh Lông Ngắn có màu Hyma này bởi bộ lông của chúng có màu trắng điểm xuyến thêm một chút màu bạc của silver ở phần đuôi, chân, tai và mũi.

Mèo anh lông ngắn màu Hyma

Advertisements

Mèo anh lông ngắn màu Hyma này là kết quả lai tạo giữa anh lông ngắn có màu Hyma với giống mèo Xiêm.

Mèo anh lông ngắn màu Tabby

Là giống mèo có bộ lông màu xám trắng với những đường vân sọc rất đẹp, các đường vân sọc thường tập trung phía trên lưng và đỉnh đầu.

Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo Anh Lông Ngắn thuần chủng và mèo mướp.

Mèo anh lông ngắn màu Tabby

Mèo anh lông ngắn Golden

Mèo anh lông ngắn golden là chú mèo có bộ lông hơi ngả đỏ, đặc biệt có những đường vằn, đốm trên trán, bàn chân và phần đuôi của chúng. Giống mèo này là kết quả lai của giống mèo Anh Lông Ngắn và mèo Ba Tư.

Mèo anh lông ngắn Golden

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh

Đây là giống mèo lâu đời nhất trong dòng mèo Anh Lông Ngắn hiện nay, là kết quả lai tạo giữa giống mèo Shothair Anh và Rubssian Blue.

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh

Để có được bộ lông màu xám xanh yêu thích và đặc biệt này thì đòi hỏi độ thuần chủng gần như lên đến 100% của đời bố mẹ.

Màu xám và màu xanh thuần chủng, không pha bất cứ màu khác, kể các các đường vằn, đốm…

Mèo anh lông ngắn màu nâu

Mèo anh lông ngắn màu nâu là giống mèo rất hiếm trong dòng mèo Anh Lông Ngắn lai hiện nay.

Bộ lông của mèo ANL nâu đôi lúc sẽ ngả sang một chút socola tạo cảm giác ấm áp và mềm mại.

Mèo anh lông ngắn màu nâu

Mèo anh lông ngắn màu trắng

Là giống mèo Anh Lông Ngắn với bộ lông màu trắng tinh toàn bộ cơ thể, các miếng đệm chân và chóp mũi có màu hồng phấn nhẹ nhàng.

Mèo anh lông ngắn màu trắng

Đây là giống mèo lai giữa các dòng Anh Lông Ngắn thuần chủng màu trắng với nhau hoặc là Anh Lông Ngắn thuần chủng và một giống mèo bất kỳ có bộ lông màu trắng.

Ngoài ra, giống mèo anh lông ngắn này còn có các màu sắc khác như: mèo anh lông ngắn tam thể, hồng phấn, vàng, socola, …các màu sắc này thường không phổ biến và hầu như chúng ta cũng ít gặp, tuy nhiên thì vẫn có.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học