Kinh Nghiệm Hay Giúp Bạn Mua Mèo Ba Tư Đúng Chuẩn

Mua Mèo Ba Tư
5/5 - (1 bình chọn)

Mèo là một loài động vật hết sức dễ thương và đáng yêu nên thường được mọi người nuôi làm thú cưng trong nhà.

cach nhan biet gia meo ba tu

Có nhiều giống mèo khác nhau với dáng vẻ và đặc điểm khác nhau, trong đó giống mèo Ba Tư luôn nằm trong top những con vật cưng được nuôi nhiều nhất. Vậy mèo Ba Tư giá bán tại Việt Nam là bao nhiêu?

Cách Để Nhận Biết Giá Mèo Ba Tư

Để mua được một chú mèo Ba Tư giá rẻ và đẹp, bạn cần để ý đến những yếu tố sau:

Nguồn gốc: tuy gọi là mèo Ba Tư nhưng nguồn gốc của các chú mèo mà các bạn mua không phải được nhập trực tiếp từ Ba Tư đâu.

Có thể là gây giống nuôi trong nước hoặc nhập từ Thái Lan, một số nước châu Âu. Tùy vị trí xa gần mà giá cả cao thấp khác nhau.

Giới tính: thường người mua sẽ muốn mua mèo cái để sinh sản, tạo ra các thế hệ sau nên giá bán của nó sẽ đắt hơn mèo đực.

Độ tuổi: mèo Ba Tư trưởng thành có giá cao hơn khá nhiều so với những chú mèo còn nhỏ. Nhưng cần lưu ý khi mua mèo trưởng thành sẽ rất khó dạy.

Ngoại hình: với các chú mèo mà các yếu tố trên đều giống nhau thì giá cả sẽ quyết định dựa trên các đặc điểm ngoại hình như màu lông, gương mặt. Tất nhiên mèo đẹp sẽ có giá cao hơn.

gia meo ba tu tren thi truong viet nam

Giá Mèo Ba Tư Trên Thị Trường Việt Nam

Ngoài các yếu tố trên, dòng giống cũng quyết định đến giá cả của mèo Ba Tư. Thường có 3 giống là mèo Ba Tư truyền thống, mèo Ba Tư lông dài giống HimalayanChinchilla, mèo Ba Tư lông ngắn Exotic.

Giá Mèo Ba Tư truyền thống

Mèo Ba Tư truyền thống là giống mèo Ba Tư có màu đơn màu, thường là màu vện có giá giao động từ 3~10 triệu cho những em không có giấy tờ.

Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ hoặc được nhập từ Thái sẽ có giá từ 8~16 triệu cho 1 em.

Advertisements

Nhiều khi trên các trang diễn đàn, mạng xã hội bạn sẽ thấy có những người rao bán mèo Ba Tư với giá 1~2 triệu đồng thì đây là những em có ngoại hình xấu và họ muốn bán nhanh. Nhiều khi có những người có ý đinh cho mèo do không nuôi được nữa nhưng rất hiếm.

gia meo ba tu Himalayan

Giá Mèo Ba Tư Himalayan

Mèo 34 Himalayan là mèo Ba Tư có màu seal point hay màu himalayan. Đây là giống mèo Ba Tư đang được săn đón tại Việt Nam.

Giá của chúng cao hơn giá của mèo Ba Tư thông thường, thường là từ 5~10 triệu 1 con đối với những con không giấy tờ. Những chú mèo Ba Tư có giấy tờ thì thường không dưới 14 triệu 1 con.

gia meo ba tu Chinchilla

Giá Mèo Ba Tư Chinchilla

Mèo Ba Tư Chinchilla xuất hiện ở Việt Nam mới gần đây và hiếm hơn mèo Ba Tư Himalayan. Giá mèo Ba Tư Chinchilla đối với những con không giấy tờ thường 6~9 triệu. Còn những con có giấy tờ thì chưa có giá cụ thể.

gia meo ba tu Exotic

Giá Mèo Ba Tư Exotic

Đây là giống mèo được ưa chuộng khá nhiều tại Việt Nam. Mèo Ba Tư Exotic hay mèo Ba Tư lông ngắn là giống mèo được lai từ mèo Ba Tư thuần chủng và mèo Mỹ lông ngắn.

Mèo Ba Tư Exotic thường có giá từ 4~9 triệu với những em không giấy tờ, 10~20 triệu với em có giấy tờ.

Những em nhập từ Thái có giá trên 20 triệu còn những em được đưa về từ châu Âu thì giá không dưới 60 triệu, để sở hữu thì các bạn cũng cần đặt trước với các cửa hàng.

Trên đây là một số kiến thức về mèo Ba Tư, hi vọng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể rước ngay một chú mèo Ba Tư về làm bạn với mình.

Mình biết đối với nhiều bạn có thể rất giống mình đó là rất yêu quý chó mèo và chúng sẽ là những người bạn rất trung thành và giúp mình chia sẻ rất nhiều niềm vui nỗi buồn trong cuốc sống. Hãy rước ngay một em mèo để làm bạn ngay bây giờ nhé.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học