Top 10 Giống Mèo Mắt To Đẹp Nhất Và Đáng Nuôi

4.5/5 - (31 bình chọn)

Một đặc điểm độc đáo trên mèo khá nổi bật, như màu lông hoặc kiểu lông, chính là kích thước mắt. Những chú mèo mắt to thật sự dễ thương, và một số giống mèo có đặc tính giống như nhân vật trong phim hoạt hình anime. Các giống mèo có mắt to bao gồm những giống quen thuộc, như Persian xinh đẹp hoặc các giống độc đáo hơn như Tonkinese hay Singapura. Mắt là một trong những cách mà mèo của bạn giao tiếp. Kích cỡ đồng tử, nhấp mắt, nhìn chằm chằm – mỗi dấu hiệu đều có thể là một dấu hiệu về suy nghĩ và hành động sắp tới của mèo của bạn.

Trong trường hợp này, khi nói về kích thước mắt, cửa sổ càng to thì càng dễ hiểu được mèo của bạn. Dù mèo của bạn đang cảm thấy sợ hãi, hung dữ, vui sướng hay hào hứng, mắt của nó sẽ thể hiện. Nếu bạn biết nhận diện các dấu hiệu kèm theo tín hiệu cơ thể khác của mèo, bạn sẽ hiểu được một ngôn ngữ không lời của mèo.

Đặc Điểm Của Giống Mèo Mắt To

Về mặt y học, các giống mèo mắt to có xu hướng ít mắc các bệnh về mắt hơn. Tuy nhiên, trong số những giống mèo mắt to hàng đầu, mèo Ba Tư và mèo Miến Điện dễ bị đục thủy tinh thể hơn, một tình trạng khi thủy tinh thể của mắt trở nên trắng đục. Tất cả mèo, bất kể giống mèo nào, đều có thể bị đục thủy tinh thể khi về già.

Bây giờ hãy cùng Gia Đình Pet khám phá 10 giống mèo mắt to đẹp nhất và đáng nuôi nhất nhé.

1. Mèo Singarura

Một trong những loài mèo nhỏ nhất cũng là giống mèo có mắt to nhất. Singapura, một giống mèo bắt nguồn từ những con mèo lang thang trên đường phố Singapore, là giống mèo nhỏ nhất được đăng ký bởi Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA).

Nó nổi tiếng với đôi mắt lớn, biểu cảm và tính cách đáng yêu, vui tươi. Đôi mắt hình hạnh nhân của Singapura có màu nâu nhạt, xanh hoặc vàng. Đôi mắt to, rộng mở là đặc điểm quan trọng của giống mèo này. Tiêu chuẩn giống đặc biệt chỉ ra rằng đôi mắt nhỏ là một sai lầm nghiêm trọng đối với giống mèo này.

CHIỀU CAO:  15 đến 20 cm
CÂN NẶNG:  1.8 đến 3.5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Vóc người nhỏ nhắn nhưng vạm vỡ; đầu tròn và đôi mắt to.

2. Mèo Persian

Persian chính là giống mèo Ba Tư. Có thể do khuôn mặt nhỏ của giống mèo Ba Tư, đôi mắt tròn, đầy đặn luôn được nhìn thấy rõ trên giống mèo có vẻ ngoài độc đáo này. Giống mèo Ba Tư còn được biết đến với đôi mắt sáng màu xanh, lục hoặc đồng thau, tạo nên sự tương phản đẹp mắt với bộ lông dài và mềm mại của chúng. Tuy nhiên, đôi khi mèo Ba Tư cũng có thể có đôi mắt khác màu hoặc có hiện tượng heterochromia (một mắt xanh, một mắt đồng thau).

CHIỀU CAO:  20 đến 25 cm
CÂN NẶNG:  3 đến 5.5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Cơ thể cỡ trung bình với bộ lông dài, khuôn mặt đầy đặn, phẳng với đôi mắt tròn.

3. Mèo Scottish Fold

Đặc điểm nổi bật nhất của giống mèo Scottish Fold có lẽ là đôi tai của chúng, mà có vẻ như được gấp lại và nằm phẳng trên đầu. Nhưng không thể bỏ qua rằng Scottish Fold có đôi mắt tròn, to, khiến cho chúng ta cảm thấy đáng yêu khi nhìn thấy chúng kết hợp với đôi tai. Màu mắt của Scottish Fold có thể là đồng thau, vàng, xanh và lục. Chúng có hình tròn đầy đặn. Mũi rộng ở giữa khuôn mặt tách rời đôi mắt.

CHIỀU CAO:  20 đến 25 cm
CÂN NẶNG:  4 đến 6 kg (con đực); 3 đến 4 kg (cái)
ĐẶC ĐIỂM: Khuôn mặt tròn và thân hình nhỏ gọn; đôi tai cụp và đôi mắt to, tròn

4. Mèo Tonkinese

Tonkinese hay còn gọi là Mèo Đông Kinh. Nhìn vào đôi mắt của một chú mèo Tonkinese, bạn sẽ không thể rời mắt được. Ngoài đôi mắt tròn to, giống mèo này còn có những màu mắt kỳ lạ như màu xanh ngọc, xanh da trời, tím và vàng.

Mèo Mắt To
Mèo Mắt To
Advertisements

Giống mèo Tonkinese được phát triển bằng cách lai giữa giống mèo Burmese và Siamese, hai giống mèo có màu lông đặc trưng và gen đa dạng. Kết hợp với nhau, di sản này tạo ra đôi mắt lớn, đầy màu sắc và mang nét độc đáo của giống mèo Tonkinese.

CHIỀU CAO:  20 đến 25 cm
CÂN NẶNG:  2.5 đến 5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Cơ thể cỡ trung bình với bộ lông ngắn, đôi mắt mở, hình quả hạnh có màu sắc tươi sáng như thủy, vàng và xanh lam.

5. Mèo Russian Blue

Giống mèo Russian Blue là một trong những giống mèo đẹp hàng đầu có đôi mắt to. Những chú mèo này có đầu hình tam giác với đôi mắt tròn, rộng và luôn nhìn chằm chằm vào bạn – trừ khi chúng đang ngủ.

Điều thú vị nhất về đôi mắt của giống mèo này là tất cả các con mèo con đều có mắt màu vàng khi mới sinh. Khi mèo con trưởng thành, mắt sẽ chuyển dần sang màu xanh lá cây, đó là màu mắt được mong đợi của giống mèo mắt to này.

CHIỀU CAO:  23 đến 25 cm
CÂN NẶNG:  3.5 đến 7 kg
ĐẶC ĐIỂM: Xương mịn với các chi dài, đầu hình tam giác với đôi mắt xanh đặc biệt và chiếc mũi rộng; bộ lông nhung với màu xanh lam.

6. Mèo Chartreux

Giống mèo Chartreux có đôi mắt tròn luôn sẵn sàng thể hiện cảm xúc một cách sống động. Là kho báu quốc gia của Pháp, giống mèo Chartreux có bộ lông màu xám xanh đồng nhất và màu mắt cũng tương đối đồng đều, từ màu đồng đến màu vàng. Màu mắt đẹp nhất là màu cam đậm, tạo sự phù hợp hoàn hảo với bộ lông xanh của giống mèo Chartreux.

CHIỀU CAO:  23 đến 28 cm
CÂN NẶNG:  5.5 đến 7 kg
ĐẶC ĐIỂM: Đầu tròn và thân dày, bộ lông màu xám xanh đặc với kết cấu hơi giống lông cừu, có sắc độ khác nhau từ tro nhạt đến xám đá phiến.

7. Mèo Ragamuffin

Giống mèo Ragamuffin là một giống mèo lông dài, có đôi mắt lớn và biểu cảm, với đủ các sắc thái màu sắc. Có thể dễ bị nhầm lẫn với giống mèo Ragdoll. Giống mèo Ragamuffin có đôi mắt hình quả óc hồng và mũi cách điệu rõ ràng. Trong khi đó, giống mèo Ragdoll có đôi mắt hình quả hạnh nhân và mũi có dạng nghiêng, không phải cách điệu.

CHIỀU CAO:  25 đến 40 cm
CÂN NẶNG: 3.5 đến 9 kg
ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông dài và mượt có màu trắng, đen, xanh lam, đỏ, hoa oải hương, quế, hạt dẻ, bạch kim và sô cô la. Màu mắt hổ phách, xanh dương, xanh lá cây, vàng hoặc mắt kỳ lạ.

8. Mèo Japan Bobtail

Chúng ta hay gọi giống mèo này là mèo đuôi cộc Nhật Bản. Mèo đuôi cộc Nhật Bản có lẽ được biết đến nhiều nhất với đuôi ngắn, nhưng đôi mắt của chúng cũng to và tròn, có nhiều màu sắc hấp dẫn. Sắc tố mống mắt hoặc có màu mắt khác nhau không phải là điều hiếm gặp với giống mèo này. Tiêu chuẩn giống mèo này chấp nhận sắc tố mống mắt.

Mèo Mắt To
Mèo Mắt To
CHIỀU CAO:  20 đến 23 cm
TRỌNG LƯỢNG: 2 đến 4.5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông ngắn hoặc dài có màu trắng, đen, sô cô la, kem, đỏ, tím và xanh lam; bộ lông gồm hai màu và ba màu là phổ biến. Màu mắt có thể là bất kỳ sắc thái nào, mặc dù màu xanh lam, vàng là phổ biến.

9. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là một giống mèo có vẻ ngoài kỳ lạ và đặc biệt, và một trong những đặc điểm đáng chú ý của chúng chính là đôi mắt to và biểu cảm. Thú vị là, những chú mèo này có đôi mắt hơi hình bầu dục và khá độc đáo so với nhiều giống mèo khác có mắt to.

Mắt của Abyssinian có góc cạnh đặc trưng và không phải là hình tròn như nhiều giống mèo khác. Điểm độc đáo của mắt mèo Abyssinian là có một đường viền đen mảnh quanh mắt, tạo sự tương phản cao với màu mắt thường là màu xanh lá cây hoặc vàng nhạt.

CHIỀU CAO:  20 đến 25 cm
CÂN NẶNG:  3.5 đến 5.5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông mượt có chiều dài ngắn đến trung bình, lưng hơi cong với các chi dài; tai hình tam giác và mắt hình quả hạnh nhân.

10. Mèo British Shorthair

Hầu hết tất cả các đặc điểm của Mèo Anh Lông Ngắn đều là hình tròn, và đôi mắt của giống mèo này cũng không ngoại lệ. Những chú mèo này có đôi mắt to, tròn và mở rộng tốt. Hình ảnh của giống mèo này thường có màu xanh da trời kết hợp với đôi mắt màu vàng tuyệt đẹp, nhưng nhiều màu lông và màu mắt khác cũng có thể xuất hiện, bao gồm màu xanh lá cây, xanh dương và đồng.

CHIỀU CAO:  30 đến 35 cm
CÂN NẶNG:  3 đến 7.5 kg
ĐẶC ĐIỂM: Mặt và thân hình tròn với con đực có hàm nặng; bộ lông ngắn nhưng dày đặc ở cả hai sắc thái đồng nhất bao gồm trắng, xanh lam và đen cùng với các biến thể sọc vằn, vải hoa, bóng mờ hoặc hai màu.

Bài viết về 10 giống mèo mắt to đẹp nhất và đáng nuôi của Gia Đình Pet xin kết thúc ở đây. Cám ơn bạn đã chọn xem nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn và chú mèo xinh xắn của mình có một ngày tốt lành!

Advertisements
Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.