10 Giống Mèo Đen Trắng Dành Cho Tín Đồ Mê Mèo

4.6/5 - (45 bình chọn)

Những chú mèo đen trắng thường được gọi là mèo veston hoặc mèo đốm. Veston chỉ đến những đường nét đặc biệt trên bộ lông giống như chúng đang mặc một bộ vest dạ hội. Các giống mèo lai thông thường, còn được gọi là mèo mướp, cũng có thể có màu đen trắng.

Dưới đây là 10 giống mèo phổ biến có thể có màu lông đen trắng, cùng với những màu lông và đường nét đặc biệt.

1. Mèo Persian

Mèo Persian còn được gọi là Mèo Ba Tư. Mặc dù giống mèo Ba Tư màu trắng tinh khiết thường là giống được chụp ảnh nhiều nhất và được đánh giá cao nhất trong số những giống mèo phổ biến này, chúng cũng xuất hiện với nhiều màu sắc khác, bao gồm cả đen trắng. Không thể nhầm lẫn giống mèo này với bộ lông dày, dài của chúng; đôi mắt to, rực rỡ; và khuôn mặt bẹt.

Sự phổ biến của chúng cũng xuất phát từ tính cách thư giãn, năng lượng thấp và thích gần gũi. Chúng không được biết đến là một trong những giống mèo thông minh nhất hay dễ huấn luyện nhất. Bộ lông dài, óng ả của mèo Ba Tư đòi hỏi việc chải lông hàng ngày. Nếu bỏ bê, lông dễ bị rối và gây khó chịu cho chúng.

Chiều Cao 35,5 đến 45,7 cm
Cân Nặng 3,2 đến 5,4 kg
Lông và Màu Sắc Lông dài, màu đơn (trắng, đen, kem), vằn, tam sắc, hai màu, bạc và vàng, lớp phủ, và khói.
Tuổi Thọ 10 đến 17 năm

2. Mèo Maine Coon

Giống mèo Maine Coon là một trong những giống mèo lớn nhất và nổi tiếng với tính cách cực kỳ ôn hòa. Kết hợp với vẻ ngoài đẹp độc đáo và lớp lông bóng mượt, chúng là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Mèo Maine Coon thông thường có màu vằn, nhưng chúng cũng xuất hiện với nhiều màu lông và hoa văn khác, bao gồm cả đen trắng.

Mèo Đen Trắng
Mèo Đen Trắng

Những chú mèo này thường hòa đồng tốt với tất cả thành viên trong gia đình, bao gồm cả trẻ em biết tôn trọng và chó. Chúng trung thành, yêu thương và rất thông minh. Mèo Maine Coon được biết đến với khả năng săn chuột chuyên nghiệp và có thể không phù hợp với một gia đình nuôi những loại thú cưng nhỏ như Hamster chẳng hạn.

Chiều Cao Lên đến 40,6 cm
Cân Nặng 4,1 đến 7,7 kg
Lông và Màu Sắc Lớp lông kép dài với hơn 75 sắc thái màu sắc khác nhau và mắt màu xanh lá cây, vàng, hoặc đồng.
Tuổi Thọ 9 đến 15 năm

3. Mèo Siberian

Mèo Siberia có lớp lông dày, dài vừa phải và ba lớp lông. Chúng cần lớp lông này để sống sót trong những khu rừng lạnh giá, nằm dưới cực bắc của Siberia, Nga. Giống mèo này đang ngày càng phổ biến tại Hoa Kỳ nhờ tính cách yêu thương, năng động và vẻ ngoài hấp dẫn. Mèo Siberia rất hoạt bát và thông minh. Lớp lông của chúng không dễ rối nhưng chúng rụng lông nhiều. Hoa văn vằn nâu là hoa văn phổ biến nhất của mèo Siberia, mặc dù chúng cũng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, bao gồm cả đen trắng.

Chiều Cao 22,9 đến 27,9 cm
Cân Nặng 3,6 đến 6,8 kg
Lông và Màu Sắc Lông dài vừa phải, ba lớp lông từ thô đến mềm; có nhiều màu sắc khác nhau.
Tuổi Thọ 10 đến 18 năm

4. Mèo Moggies

Mèo lai giống nội địa được gọi là mèo moggies và không có phả hệ chính thức. Nếu bạn muốn nhận nuôi một chú mèo đen trắng, những chú mèo này thường được tìm thấy ở các trại cứu hộ trên khắp đất nước.

Mèo Đen Trắng
Mèo Đen Trắng
Advertisements

Chúng đẹp đẽ, thông minh và yêu thương với tính cách tuyệt vời và ít vấn đề về sức khỏe. Chúng có nhiều màu lông và hoa văn khác nhau, bao gồm cả đen trắng.

5. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Giống mèo dài lông thanh lịch Angora Thổ Nhĩ Kỳ trước đây chỉ được biết đến với màu trắng. Chúng vẫn thường được tìm thấy với màu này và còn có nhiều biến thể màu sắc khác, bao gồm cả đen trắng. Angora Thổ Nhĩ Kỳ thường phù hợp nhất với một hộ gia đình nơi chúng có bạn đồng hành suốt cả ngày. Hướng ngoại và yêu thương, chúng cần nhiều sự chú ý từ chủ. Chúng hoạt bát hơn so với mèo thông thường và khá tinh nghịch. Không giống như hầu hết các giống mèo khác, giống mèo đen trắng này thường thích bơi lội và chơi trong nước.

Cân Nặng 2,3 đến 4,1 kg
Chiều Cao 22,9 đến 35,6 cm
Lông và Màu Sắc Lông dài, mịn, có thể có nhiều màu sắc và hoa văn, như trắng kết hợp với hoa văn oải hương, socola, hoặc Himalaya, vằn hoặc tam thể.
Tuổi Thọ 13 năm trở lên

6. Mèo Scottish Fold

Mèo Scottish Fold ở Việt Nam chúng ta thường hay gọi là Mèo Tai Cụp. Nổi tiếng với đôi tai gập nhỏ, Scottish Fold có vẻ ngoài khá tinh nghịch. Tuy nhiên, tính cách của chúng thường không phải như vậy. Scottish Fold được biết đến với tính cách thân thiện và dễ gần, chúng thường sống hòa hợp với các thú cưng khác và trẻ em lễ phép. Lông dày của chúng cần được chăm sóc đều đặn để tránh tình trạng lông rối. Sự kết hợp đen trắng chỉ là một trong nhiều màu sắc mà giống mèo này có thể có.

Cân Nặng 2,3 đến 5 kg
Chiều Cao 20,3 đến 25,4 cm
Lông và Màu Sắc Lông ngắn có thể có nhiều màu sắc và hoa văn, nhưng thường là sọc, màu xám, vảy sư tử và báo.
Tuổi Thọ 11 đến 14 năm

7. Mèo Oriental Shorthair

Thường bị nhầm lẫn với loài họ hàng Siamese, Oriental shorthair hay mèo lông ngắn phương Đông là một giống mèo riêng biệt. Khác với loài Siamese, chúng có mắt xanh, nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau, bao gồm cả đen trắng. Giống như Siamese, Oriental shorthair có xu hướng tò mò, hay kêu và có tính cách bình tĩnh. Chúng có lông ngắn, có nghĩa là chúng cảm thấy lạnh và thích một ngôi nhà ấm cúng và không có gió thổi. Một Oriental có lông dài là một giống mèo riêng biệt.

Mèo Đen Trắng
Mèo Đen Trắng
Chiều Cao 22,9 đến 27,9 cm
Cân Nặng 3,6 đến 4,5 kg
Lông và Màu Sắc Lông ngắn, mịn với nhiều màu sắc khác nhau: màu đơn sắc, phủ bóng, phủ sương và sọc; mắt xanh lá cây, xanh dương, vàng và vàng nhạt.
Tuổi Thọ 10 đến 15 năm

8. Mèo Munchkin

Giống mèo này có tên gọi theo chiều dài chân ngắn hơn trung bình, điều này xảy ra do một đột biến di truyền. Munchkins có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả đen trắng. Những chú mèo nhỏ bé này nổi tiếng với tính cách ấm áp, thích vui chơi và thân thiện. Vì chân ngắn của chúng, Munchkins có thể cần sự trợ giúp thêm khi chải lông những vị trí khó đạt được.

Cuộc tranh luận xoay quanh đạo đức của việc tiếp tục lai tạo giống mèo này vì chân ngắn thường đi kèm với các vấn đề sức khỏe bao gồm cột sống cong và viêm khớp nghiêm trọng. Giống mèo này không được nhiều nhóm mèo thuần chủng công nhận do những lo ngại về sức khỏe của chúng.

Cân Nặng 2,7 đến 4,1 kg
Chiều Cao 12,7 đến 17,8 cm
Lông và Màu Sắc Lông ngắn với lớp lông dày trung bình hoặc lông dài với lớp lông mịn bán dài; lông có thể có bất kỳ màu sắc hoặc họa tiết nào.
Tuổi Thọ 12 đến 15 năm

9. Mèo Manx

Giống mèo Manx giống như giống mèo Cornish Rex, rất giống như chó. Thường rất vui vẻ, thân thiện, bình tĩnh và năng động. Mèo Manx cũng thông minh và dễ huấn luyện. Tiêu chuẩn giống yêu cầu chúng không có đuôi, nhưng các con mèo không được sử dụng để trình diễn hoặc sinh sản có thể có đuôi ngắn. Chúng có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm màu đen và trắng. Chúng có cả lông dài và lông ngắn, cả hai loại đều có lớp lông dày kép. Những chú mèo này cũng nổi tiếng với khả năng bắt chuột của chúng.

Mèo Đen Trắng
Mèo Đen Trắng
Cân Nặng 3,6 đến 5,4 kg
Chiều Cao 25 đến 30 cm
Lông và Màu Sắc Có hai dạng lông ngắn và lông dài, không có đuôi, các màu bao gồm trắng, xanh, đen, đỏ, kem, bạc, màu vỏ ốc, kem xanh và nâu.
Tuổi Thọ 14 đến 16 năm

10. Mèo Cornish Rex

Một chú mèo Cornish Rex đen trắng rất nổi bật với hàng lông xoắn chặt nổi tiếng của nó; đôi tai to rộng và thân hình thon gọn. Chúng được gọi là “greyhound” của vương quốc mèo. Với tính cách năng động và hòa đồng, giống mèo này phát triển tốt khi có sự hiện diện của bạn bè. Mèo Cornish Rex là một con vật thông minh, bạn có thể dạy chúng một loạt các hành động ấn tượng.

Cân Nặng 2,7 đến 4,5 kg
Chiều Cao 30 đến 35 cm
Lông và Màu Sắc Lông ngắn xoắn chặt với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu đồng, màu đổ bóng, màu khói và màu tabby.
Tuổi Thọ 10 đến 16 năm

Bài viết về 10 Giống Mèo Đen Trắng Dành Cho Tín Đồ Mê Mèo của Gia Đình Pet xin kết thúc ở đây. Cám ơn bạn đã chọn lựa tham khảo nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn sớm tìm được một chú mèo đen trắng thật đáng yêu nhé!

Advertisements
Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.