9 Giống Mèo Anh Đẹp Nhất

4.7/5 - (26 bình chọn)

Một số giống mèo phổ biến, cùng với một số giống mèo hiếm hơn, có nguồn gốc từ nước Anh. Trong khi một số giống mèo Anh này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, thì những giống khác lại khác nhau về ngoại hình và tính cách. Ngoài ra, một số giống là bản địa của Anh trong khi một số khác chỉ đơn giản là được phát triển tại đây nhưng có tổ tiên từ nơi khác. Và nhiều giống mèo Anh này hiện đang được tìm thấy như là động vật cảnh trong các gia đình trên toàn thế giới.

Dưới đây là 9 giống mèo có nguồn gốc từ Anh.

1. Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài là loài có bộ lông dày mịn và khuôn mặt tương tự với người anh em lông ngắn của nó. Mèo Anh lông dài được lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo lông dài, chẳng hạn như mèo Ba Tư. Loài mèo Anh này được biết đến là rất đáng yêu, thân thiện và kiên nhẫn nhưng cũng không ngại một chút thời gian ở một mình.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 30 đến 35 cm

CÂN NẶNG: 4 đến 8 kg

ĐẶC ĐIỂM: Cổ ngắn, mắt tròn, lông dài có nhiều màu sắc và hoa văn.

2. Mèo Anh Lông Ngắn

Chú mèo Anh lông ngắn là loại mèo Anh nổi tiếng nhất. Chúng có cùng tổ tiên với loại mèo Mỹ lông ngắn, tuy nhiên khi hai loại mèo này phân chia ra, chúng đã có một số đặc điểm riêng. Mèo Anh lông ngắn trước đây được gọi là “British blues” vì lông của chúng thường có màu xám bạc. Vẻ độc đáo của chúng đến từ đôi mắt tròn, gương mặt rộng và bộ lông mượt mà. Chúng thường rất dễ thương và thân thiện.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 30 đến 35 cm

CÂN NẶNG: 3 đến 7 kg

ĐẶC ĐIỂM: Khuôn mặt rộng, mắt tròn màu đồng, xanh lá cây, vàng hoặc xanh dương. Màu lông bao gồm trắng, đen, đỏ, kem và xanh.

3. Mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex mang đến một tính cách giống như chó trong cách tương tác của chúng và thích chơi đùa. Tương tự như Devon Rex, giống mèo này xuất hiện từ một đột biến di truyền tự nhiên – trong trường hợp này, giữa một con mèo lai lẫn một con mèo xám lạc đà ở Cornwall. Cornish Rex là một bản gốc đích thực về tính cách. Chúng có tính hài hước và quyến rũ bẩm sinh cũng như thích phá phách một chút.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 25 đến 30 cm

CÂN NẶNG: 2.5 đến 4.5 kg

ĐẶC ĐIỂM: Cơ thể thon dài, lông xoăn, đầu nhỏ, tai to.

4. Mèo Devon Rex

Loại mèo Devon Rex là một giống mèo Anh thân thiện với con người, có tai to, chiều cao nhỏ, lông xoăn ngắn. Khác với một số giống mèo Anh có nguồn gốc được truy nguyên từ những nỗ lực lai tạo đặc biệt. Lịch sử của mèo Devon Rex không thể truy tìm được nguồn gốc đặc biệt. Thay vào đó, con mèo Devon Rex đầu tiên đã được sinh ra ở Devon, Anh Quốc do một đột biến di truyền tự nhiên. Những con mèo này đã trở nên rất phổ biến vì tính cách thân thiện, thoải mái của chúng.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 25 đến 30 cm

CÂN NẶNG: 2.5 đến 4 kg

ĐẶC ĐIỂM: Bộ lông xoăn, cổ dài, gầy, tai lớn.

5. Mèo Chinchilla

Chinchilla là một trong những giống mèo do con người lai tạo cổ nhất của Anh. Những chú mèo này có thể chia sẻ tên với một loài gặm nhấm, nhưng chúng là một giống mèo vô cùng quý tộc. Chúng thường hiếu động và đáng yêu, và chúng yêu thích sự chú ý. Ngoài ra, bộ lông bồng bềnh của chúng yêu cầu chải chuốt đều đặn để giữ gọn gàng và tránh rối.

Advertisements

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 20 đến 30 cm

CÂN NẶNG: 4 đến 5.5 kg

ĐẶC ĐIỂM: Thân hình ngắn, chắc nịch, lông và đuôi rậm rạp.

6. Mèo Havana Brown

Giống mèo Havana Brown được phát triển ở Anh nhờ việc lai giữa mèo Siamese và mèo đen trong nhà. Mục tiêu của các nhà giống là tạo ra một loài mèo với bộ lông nâu đẹp, và họ đã thành công. Những chú mèo này khá thân thiện và hay kêu, cũng rất tò mò. Chúng thích chơi nhưng cũng thích nghỉ ngơi.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 23 đến 28 cm

CÂN NẶNG: 3.5 đến 4.5 kg

ĐẶC ĐIỂM: Cơ thể cường tráng, lông ngắn, bộ lông nâu ấm áp, mắt xanh.

7. Mèo Burmilla

Bạn sẽ thu được giống mèo Burmilla khi cho phối giữa mèo Chinchilla với mèo Burmese. Đây là một giống mèo rất vui nhộn, thích phiêu lưu và có bộ lông ngắn dễ dàng chăm sóc hơn so với người thân của chúng là mèo Chinchilla. Mèo Burmilla được giới thiệu vào những năm 1980 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Chúng khá dễ thương và lý tưởng cho gia đình, và hiếm khi từ chối được ôm một chút trên đùi.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 25 đến 30 cm

CÂN NẶNG: 3.5 đến 5.5 kg

ĐẶC ĐIỂM: Cơ thể cường tráng, tai tròn và có thể có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

8. Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù tổ tiên của giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là bản địa của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng giống mèo này thực sự được phát triển tại Anh. Vào những năm 1950, các nhà giống Anh đã mang về một cặp mèo con Turkish Van và tiếp tục phát triển giống mèo này với các đặc điểm vẻ ngoài đặc trưng. Những chú mèo này thường rất năng động, thể thao và vui chơi. Chúng cũng thân thiện với con người và thậm chí là các loài động vật khác.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 25 đến 35 cm

CÂN NẶNG: 3.5 đến 8 kg

ĐẶC ĐIỂM: Turkish Van thường có màu trắng với những đốm màu trên đầu và đuôi, và có mắt màu hổ phách, mắt xanh.

9. Mèo Phương Đông

Mặc dù tên của chúng có thể gợi nhớ đến một vùng đất phương Đông, nhưng giống mèo Oriental thực sự có nguồn gốc tại Anh, nơi chúng được lai tạo như một sự thay thế cho giống mèo Siamese của Trung Quốc. Giống mèo Oriental hay mèo Phương Đông, có vẻ ngoài rất giống với giống mèo Siamese nhưng có một loạt các màu lông khác nhau. Những chú mèo thông minh này thích thể hiện tình cảm và mong đợi được đáp lại.

TỔNG QUAN VỀ GIỐNG

CHIỀU CAO: 23 đến 28 cm

CÂN NẶNG: 4 đến 6 kg

ĐẶC ĐIỂM: Thân hình dài và thon gọn, cơ thể cường tráng, đầu hình tam giác và có thể có nhiều màu sắc lông khác nhau.

Bài viết về 9 Giống Mèo Anh Đẹp Nhất của chúng tôi xin được kết thúc tại đây. Cám ơn bạn đã chọn lựa xem nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn và những chú mèo một ngày tốt lành!

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.