Tiết Lột Các Màu Mắt Mèo Anh Lông Ngắn Phổ Biến Nhất

màu mắt mèo anh lông ngắn
4.8/5 - (67 bình chọn)

Đôi mắt mèo có nhiều màu sắc, mỗi màu đối với mỗi chú mèo anh lông ngắn lại có độ đậm nhạt khác nhau. Điều gì làm nên màu mắt của chúng, và mèo anh lông ngắn có bao nhiêu màu cùng Gia Đình Pet tìm hiểu qua bài viế dưới đây.

Các màu mắt mèo anh lông ngắn phổ biến

Các màu mắt mèo anh lông ngắn phổ biến

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mắt mèo anh lông ngắn có màu sắc vô cùng đa dạng: Xanh dương, xám, vàng, đen… và màu của mắt mèo anh lông ngắn cũng thế, bạn có thể bắt gặp nhiều chú mèo anh lông ngắn với nhiều đôi mắt có màu khác nhau là chuyện bình thường.

Mèo anh lông ngắn mắt 2 màu

Là giống mèo có 2 mắt với 2 màu khác nhau trên cùng một cơ thể. Đôi mắt thường có màu là: trắng – đen + vàng đen hoặc trắng đen + xanh đen.

Mèo anh lông ngắn mắt 2 màu

Những chú mèo có màu mắt này thường rất hiếm và rất khó mua, theo chia sẻ của những người nuôi mèo chuyên nghiệp hiện nay thì ai là người sở hữu những chú mèo anh lông ngắn mắt 2 màu này thì là người được nhiều may mắn. Nhưng quả thật không dễ để sở hữu được những chú mèo này

Mèo anh lông ngắn mắt màu vàng

Màu vàng là một trong 3 màu mắt phổ biến của giống mèo anh lông ngắn có cấu tạo gồm đồng tử mắt màu đen trong suốt và phần võng mạc màu vàng hoặc vàng nâu.

Mèo anh lông ngắn mắt màu vàng

Hiện nay có thể đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy những chú mèo có màu vàng hơi pha lần màu nâu đó là do ảnh hưởng bởi nguồn ánh sáng bên ngoài.

Mèo anh lông ngắn mắt xanh ngọc bích

Mắt xanh cũng là một trong những màu mắt phổ biến của mèo anh lông ngắn có cấu tạo gồm phần đồng tử mắt màu đen trong suốt kết hợp với phần võng mạc màu xanh ngọc bích pha với màu trắng.

Mèo anh lông ngắn mắt xanh ngọc bích

Màu mắt xanh kết hợp với bộ lông trắng là vô cùng hoàn hảo cho một chú mèo anh lông ngắn, nên hiện nay loại mèo này được ưu chuộng và lựa chọn nhiều hơn khi mua.

Mèo anh lông ngắn mắt màu xanh nước biển

Với đôi mắt màu xanh nước biển nhìn em mèo anh lông ngắn này thật đẹp. Nếu bất cứ em mèo nào sở hữu đôi mắt màu xanh nước biển. Đều có thể khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng và yêu mến.

Mèo anh lông ngắn mắt màu xanh nước biển

Và dù màu lông trên cơ thể của các bé mèo là xám tro hay trắng tuyết. Thì nhìn những em mèo anh lông ngắn màu mắt xanh nước biển trông cũng luôn thật bình yên đấy nhé.

Mèo anh lông ngắn mắt màu nâu

Dòng mèo anh lông ngắn màu mắt nâu trong vắt đầy thu hút hiện tại đang được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam bởi chúng vô cùng dễ nuôi và phù hợp với mọi đối tượng.

Mèo anh lông ngắn mắt màu nâu

Đôi mắt nâu của mèo anh lông ngắn này hơi thiên hướng giống màu rêu bởi phần võng mạc có pha một chút màu xanh lát kết hợp với đồng tử màu đen hoặc hơi nâu vô cùng cuốn hút ánh nhìn của mọi người.

Advertisements

Khi Nào Mắt mMèo Anh Lông Ngắn Đổi Màu?

Tại sao mèo con Anh lông ngắn màu xám không có mắt màu đồng hoặc màu hổ phách như hình trên mạng chúng ta hay thấy?

Tại sao chúng lại có mắt màu xanh? Điều gì đã làm mắt chúng đổi màu? Mắt mèo màu xanh có đáng quan ngại không?

Để hiểu ngọn ngành mọi chuyện thì chúng ta hãy tìm hiểu thêm về sự phát triển của mèo con. Mắt của mèo Anh lông ngắn con màu xám có đổi màu không? Có mắt chúng ban đầu sẽ có màu xanh lam nhạt.

Khi Nào Mắt mMèo Anh Lông Ngắn Đổi Màu?

Dần dần vài tuần sau đó, màu đồng bắt đầu xuất hiện – đầu tiên là xung quanh đồng tử, sau đó lan dần ra phần còn lại của mắt. Mắt của mọi con mèo con đều đổi màu theo cách giống nhau, ngoại trừ những con mèo mắt xanh.

Không một con mèo nào sinh ra đã có màu mắt trưởng thành, trừ những con mèo Anh lông ngắn mắt xanh.

Nếu bạn mua mèo từ người lai giống, mèo phải được ít nhất 12 tuần tuổi. Khi đó, mắt chúng đã đổi sang màu của mắt trưởng thành.

Nếu mắt mèo vẫn chưa đổi màu hoàn toàn hoặc nếu bạn nuôi mèo con nhỏ hơn 12 tuần tuổi, một phần hoặc toàn bộ mắt của chúng vẫn có màu xanh lam.

Vì Sao Mắt Mèo Anh Lông Ngắn Có Nhiều Màu

Khi mèo con được sinh ra, chúng chưa mở mắt ngay. Thực tế là lúc đó mắt của mèo thậm chí còn chưa phát triển hoàn thiện. Chỉ có xúc giác, khứu giác và vị giác của mèo mới phát triển khi chúng được sinh ra.

Mèo sơ sinh không chỉ nhắm chặt mắt mà tai của chúng cũng chưa mở được. Chúng không thể nghe rõ và không nhìn thấy gì cả. Vì vậy ban đầu chúng phải phụ thuộc vào mèo mẹ.

Vì Sao Mắt Mèo Anh Lông Ngắn Có Nhiều Màu

Mèo sơ sinh thậm chí còn không thể điều chỉnh được thân nhiệt của mình. Khi mới được sinh ra, những sinh vật nhỏ bé này sẽ nằm gọn trong bàn tay của bạn.

  • Trong tuần đầu tiên, chúng sẽ chỉ biết ăn, ngủ và lớn lên.
  • Đến tuần thứ hai, mèo con đã lớn hơn rất nhiều và mắt của chúng bắt đầu mở.
  • Khi chúng được từ 9 – 14 ngày tuổi, mắt mèo con sẽ mở hoàn toàn.

Tuy nhiên, mắt mèo vẫn chưa phát triển xong. Thế giới xung quanh chúng vẫn còn mờ mịt và lẫn lộn giữa ánh sáng và màu sắc, đồng tử của chúng chưa giãn ra và co lại đúng cách. Vì vậy bạn cần cho mèo tránh những nơi có ánh sáng quá mạnh.

Một trong những thứ mà mắt mèo con thiếu sắc tố melanin. Melanin là cùng một sắc tố quyết định màu tóc, màu mống mắt và màu da của con người và các loài động vật khác.

Melanin sẽ tạo ra các màu mắt khác nhau như xanh lục, hổ phách, nâucác màu khác, bao gồm cả màu đồng của mắt mèo Anh lông ngắn.

Nếu mèo của bạn có ít hoặc không có sắc tố melanin trong mắt, mắt chúng sẽ có màu xanh lam. Màu xanh này là kết quả của việc phân tán ánh sáng trong mô mống mắt.

Một khi màu xanh lam trong mắt nhạt đi, mắt mèo vẫn chưa chuyển sang màu cam hoặc hổ phách ngay. Nhiều con mèo Anh lông ngắn có đôi mắt màu nâu tầm vài tháng trước khi mắt chúng chuyển hoàn toàn sang màu đồng. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Mắt của một số con mèo sẽ có màu đồng, cam hoặc hổ phách ngay sau khi màu xanh lam trong mắt chúng nhạt đi. Nhưng trước tiên, chúng ta thường thấy mắt mèo chuyển từ xanh lam sang màu nâu. Bạn có thể phải đợi cho đến khi mèo được khoảng mười hoặc mười hai tháng tuổi để xác định được màu mắt cuối cùng là gì.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học