Bật Mí Cách Mua Mèo Xiêm Thái Đúng Giá

gia meo xiem thai
1.1/5 - (38 bình chọn)

Mèo Xiêm ở nước ta khá hiếm bởi một phần do thị hiếu của giới trẻ vẫn chuộng những giống mèo châu Âu có ngoại hình mập mạp hơn.

Mặc dù khá hiếm những giá thành của mèo Xiêm cũng không quá đắt đỏ. So với giống mèo Nga đắt đỏ thì mèo Xiêm hiện nay có giá rẻ hơn khá nhiều.

gia meo xiem thai o viet nam

Giá Mèo Xiêm Thái Thuần Chủng Ở Việt Nam

Mèo Xiêm thuần chủng hiện khá hiếm ở Việt Nam do thị hiếu của giới trẻ vẫn thích những giống mèo mập hơn là thanh mảnh.

Dù hiếm nhưng giá cũng không quá cao, chỉ tầm 1 – 1.8 triệu / chú mèo Xiêm thuần chủng. Những chú mèo nhập trự tiếp từ Thái giá cũng chỉ khoảng 200$ / bé.

Còn mèo Xiêm nhập từ châu Âu giá khá cao, thường dao động từ 500$ – 700$ chưa kể chi phí vận chuyển.

Do số lượng mèo Xiêm thuần chủng ở Việt Nam rất hạn chế nên người ta thường cho Xiêm lai với các giống mèo khác, phổ biến nhất là lai với mèo ta do kích thước và hình dáng có nhiều nét giống nhau nên khả năng cao sẽ cho ra lứa con có nhiều đặc điểm giống Xiêm thuần chủng. Những bé Xiêm lai như vậy thường có giá từ 300 – 600k.

Advertisements

Đối với những chú mèo con thì sẽ có giá rẻ hơn khoảng 1 nửa so với mèo trưởng thành. Nhưng cùng nghĩa với đó việc nuôi mèo con cũng rất khó khăn nên nếu bạn có ý định mua 1 chú mèo Xiêm con thì cũng cần tìm hiểu kỹ cách nuôi mèo con nhé.

luu y khi mua meo xiem thai

Lưu ý Khi Mua Mèo Xiêm Thái Ở Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm mua một em mèo xiêm Thái Lan có thể tham khảo giá bán trên các hội nhóm về mèo kiểng cũng như các group mua bán mèo trên Facebook .

Mặc dù số lượng mèo bán không đa dạng nhưng hầu hết đều là mèo được chủ cũ nuôi rất cẩn thận. Nhưng vì một lý do khách quan nào đó không thể tiếp tục nuôi nên nhượng lại cho người khác

Khi mua qua kênh này bạn nên qua gặp trực tiếp người bán để kiểm tra cũng như hỏi han về tình trạng hiện tại của em mèo Xiêm

Mặc dù mua theo hình thức này giá mua có thể sẽ rẻ hơn nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Mua xong là xong rất khó có thể gặp lại chủ cũ của em mèo lần 2.

Bài viết trên tổng hợp những thông tin chủ yếu đến giá mèo Xiêm Thái, mong rằng có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức và có cách có thể mua một chú mèo xiêm ưng ý

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học