3 Cách Để Tiết Kiệm Tiền Bạc Khi Đi Mua Mèo Anh Lông Dài

Mua Mèo Anh Lông Dài
4.9/5 - (7 bình chọn)

Tuy Mèo anh lông dài không được công nhận từ lúc xuất hiện đến giờ nhưng lại có được đông đảo tình cảm từ những người yêu thích mèo.

Và từ đó chúng nhận được sự quan tâm đặc biệt khi được nuôi dưỡng ở trong nhà và được xem như một loại thú cưng.

Yếu Tố Quyết Định Đến Giá Mua Mèo

Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu một em thì Mèo anh lông dài giá bao nhiêu là điều chắc chắn bạn phải biết rồi.

Yếu Tố Quyết Định Đến Giá Mua Mèo

Có 3 yếu tố chính để quyết định giá trị của một bé mèo Anh lông dài bao gồm: độ thuần chủng,  tức là những chú mèo được nhập tại các nước như Thái Lan, Nga hay châu Âu, được các hiệp hồi mèo giống như CFA hay TICA cấp giấy chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, màu lông và giới tính.

Những chú mèo có nguồn gốc “chuẩn” giá rất đắt, thường được chủ trại mèo nhập về để nhân giống.

Hiện nay, người ta chủ yêu nuôi mèo lai, có thể lai với Anh lông ngắn, mèo Ba tư, hay thậm chí là mèo ta, những loài mèo này dù độ thuần chủng không cao nhưng với giá khá mềm dao động từ 1 triệu – 2,5 triệu vẫn thu hút được rất nhiều bạn trẻ mua hay làm quà tặng cho những người thân yêu.

Mèo Anh Lông Dài Giá Bao Nhiêu?

Mèo Anh Lông Dài Giá Bao Nhiêu?

Mèo Anh lông dài nằm trong phân khúc giá trung bình, không quá cao mặc dù có ngoại hình rất đẹp.

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 1,5 cho tới 4 triệu đồng là đã có thể sở hữu một bé mèo Anh lông dài đáng yêu và hoàn toàn thuần chủng rồi.

Bạn có thể thấy mức giá của mèo Anh lông dài có khoảng cách khá cao bởi nó phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của bé mèo.

Lý do là bởi giống mèo này có một số cá được nhân giống ở nơi có khí hậu nhiệt đới như nước ta lại không phát triển hết cân nặng.

Vì thế mà những bé mèo Anh lông dài có kích thước và trọng lượng lớn sẽ đi đôi với giá thành cao hơn.

Advertisements

Ngoài ra, tại nước ta hiện nay xuất hiện thêm giống mèo được lai tạo từ Mèo Anh Lông Dàimèo Ba Tư, có giá thấp hơn khá nhiều so với mèo thuần chủng.

Những bé mèo này có giá giao động chỉ từ 500k tới 1,5 triệu tuỳ theo độ tuổi và màu sắc nên bạn có thể tham khảo.

Giá Mèo Anh Lông Dài Nhập Từ Thái Lan

Giá Mèo Anh Lông Dài Nhập Từ Thái Lan

Ngoài dòng mèo anh lông ngắn nhân giống trong nước, trên thị trường mèo anh lông dài Việt Nam còn có dòng nhập từ Thái Lan.

Dòng mèo anh lông dài nhập trực tiếp từ Thái Lan có mức giá cao hơn khoảng từ 5 – 8 triệu đồng 1 bé, mức giá này sẽ dao động tùy từng thời gian. Dòng này đảm bảo được về độ thuần chủng và hệ gen của mèo.

Nếu như gia đình bạn có một chú mèo anh lông dài cái thì có thể đem đến các trại phối giống. Một lần phối giống có giá dao động từ 200 – 500.000 đồng.

Những chú mèo Anh lông dài được đánh giá khá cao trong các đặc điểm về tính nết của mình.

meo anh long dai

Khác với các loài mèo thường gặp khác chúng rất hiền lành và quấn chủ. Nếu một ngày bạn dành cho chúng 1 chút thời gian để ôm ấp vuốt ve chắc chúng sẽ thích lắm đấy.

Nếu bạn từng có suy nghĩ rằng sẽ nuôi loại mèo này vào công việc bắt chuột thì tốt nhất bạn nên dừng ngay suy nghĩ đó bởi tổ tiên của chúng là giống mèo ba tư nổi tiếng rất lười biếng.

Chúng thích ăn, ngủ hơn bất cứ việc đi dạo nào trong công viên hay vườn. Hi vọng rằng với những thông tin Mèo anh lông dài giá bao nhiêu trên, sẽ giúp bạn có những thông tin để đưa ra những quyết định chính xác của mìn nhé Chúc các bạn luôn vui

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin cần biết về giống mèo Anh lông dài tuyệt đẹp.

Những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm ít nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một bé mèo đẹp. 

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học