Làm Thế Nào Để Chọn Mua Một Chú Mèo Anh Lông Ngắn Giá Tốt

giá Mèo Anh Lông Ngắn
4.7/5 - (12 bình chọn)

Mèo Anh lông ngắn ở Việt Nam hiện nay đa phần đều có độ thuần chủng tương đối cao. Mèo anh lông ngắn được coi là thuần chủng hoàn toàn phải có giấy tờ từ TICA hoặc CFA, tuy nhiên những bé này rất hiếm cả ở trên thế giới, do lịch sử giống mèo này đã gần như tuyệt chủng .

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nuôi làm thú cưng thì một bé mèo có độ thuần chủng tương đối cũng đã đảm bảo mọi yếu tố về ngoại hình và tính cách của một bé Anh lông ngắn.

Còn nếu muốn nhân giống mèo anh lông ngắn thuần chủng, bạn có thể đặt mua các bé mèo Aln nhập từ Thái Lan hoặc châu Âu với đầy đủ giấy tờ và gia phả, đảm bảo thuần chủng.

Nếu bạn đang muốn mua về giống mèo này thì hãy tham khảo những thông tin mà mình sẽ chia sẻ qua bài viết này nhé.

Giá Mèo Anh Lông Ngắn Hiện Nay

Dựa theo nguồn gốc trong nước hoặc nhập khẩu, giá mèo Anh lông ngắn ở Việt Nam hiện được chia làm các dòng sau:

Giá Mèo Anh Lông Ngắn Trong Nước

Mèo Anh lông ngăn nhân giống trong nước hiện có giá khoảng 4 – 7 triệu, phổ biến từ 4.5 – 6 triệu mỗi bé.

Những bé mèo Aln này có độ thuần chủng tương đối cao, có các đặc điểm hoàn toàn của mèo Aln.

Tuy nhiên do đã nói ở trên, do mèo anh lông ngắn thuần chủng hoàn toàn cực kỳ khan hiếm ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nên hầu hết các bé này không được tinh khiết về gen.

Nhưng nếu bạn chỉ nuôi làm thú cưng thì sự tinh khiết về gen hoàn toàn không quan trọng.

Giá Mèo Anh Lông Ngắn Nhập Khẩu từ Thái Lan

Tại Thái Lan, mèo Anh lông ngắn cũng được chia làm 2 dòng như ở Việt Nam, là dòng không có gia phả và dòng thuần chủng có gia phả.

Tuy nhiên, chất lượng gen của mèo anh lông ngắn tại Thái Lan được đánh giá cao hơn rất nhiều so với mèo Aln tại Việt Nam.

Giá mèo anh lông ngắn không giấy tại Thái Lan thường từ 8 – 12 triệu mỗi bé. Các bé mèo anh lông ngắn có giấy và gia phả giá cao hơn, khoảng 15 – 20 triệu mỗi bé, rất thích hợp với các nhà mèo nuôi nhân giống.

Giá Mèo Anh Lông Ngắn Nhập Khẩu Từ Châu Âu

Giá của những bé mèo anh lông ngắn nhập từ châu Âu hoặc Mỹ có giá khoảng 2000$, khi giao tại Việt Nam.

Các bé này luôn có đầy đủ giấy tờ, gia phả do hiệp hội mèo giống của nước sở tại cấp, CFA với mèo nhập từ Mỹ hoặc TICA với mèo nhập từ các nước châu Âu.

Để mua các bé này khá phức tạp, vì các Cattery tại phương Tây khá khó tính trong việc chọn người nuôi. Người nuôi phải đáp ứng nhiều điều kiện chăm sóc trước khi được đón bé về.

Để mua các bé mèo anh lông ngắn này, bạn có thể đặt mua với Thú Kiểng. Thú Kiểng có quan hệ đối tác với nhiều Cattery tại châu Âu và sẽ liên hệ đàm phán giúp bạn để đón các bé Aln về Việt Nam.

Các yếu Tố Định Giá Mèo Anh Lông Ngắn

Các mức giá trên chỉ là ước lượng, còn giá chính xác thì phải phụ thuộc vào các yếu tố định giá của từng bé mèo anh lông ngắn như dưới đây.

Giới tính

Tại Thú Kiểng, giới tính không ảnh hưởng tới giá của một bé Aln. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại đa số các cửa hàng khác thì giá mèo cái thường sẽ đắt hơn mèo đực 500k – 1 triệu.

Tuy nhiên, những em mèo đực có tiềm năng làm giống tốt, có thể được bán với giá cao hơn nhiều so với mèo cái.

Cụ thể, mèo Aln đực giống tốt có thể có giá 7 – 8 triệu với các bé vài tháng tuổi, và 10 – 12 triệu với các bé đã đến tuổi trưởng thành.

Ngoại hình

Những em mèo tròn trịa, mập mạp, lông dày hiển nhiên sẽ có giá cao hơn. Màu lông cũng ảnh hưởng nhiều tới giá của một bé mèo anh lông ngắn.

Màu phổ biến nhất là màu xám xanh hoặc xám, ít hơn có màu trắng, vằn vện, vàng, Thường các màu sáng hơn sẽ có giá cao hơn.

Gia phả

Với những bé Aln có giấy CFA hoặc TICA, gia phả ảnh hưởng cực kỳ lớn tới giá bán. Những bé có bố mẹ thuần chủng có giá như đã nêu ở phần mèo nhập khẩu từ châu Âu bên trên.

Những bé có bố mẹ từng vô địch trong các catshow sẽ có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 3500 – 5000$ tùy chất lượng gia phả.

Các Mức Giá Mèo Anh Lông Ngắn Trên thị trường

Giá mèo anh lông ngắn ở Việt Nam khá phức tạp do sự lẫn lộn lai giống các giống mèo thuần chủng và không thuần chủng, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mèo Anh lông ngắn giá rẻ giá dưới 5 triệu

Ở phân khúc giá này, chủ yếu bạn chỉ có thể mua được mèo Anh lông ngắn lai tạp với các giống mèo khác.

Về cơ bản, những chú mèo lai này cũng khá đẹp. Nhưng chúng hầu như mang rất ít các đặc điểm của mèo Aln thuần chủng.

Đây là một lựa chọn khá ổn đối với các bạn trẻ học sinh, sinh viên yêu giống mèo này. Nhưng điều kiện về kinh tế chưa cho phép sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn hoàn toàn thuần chủng.

Advertisements

Phân khúc giá mèo ALN từ 5-7 triệu

Với tầm tiền từ 5-7 triệu đồng bạn có thể mua được mèo Anh lông ngắn tương đối thuần chủng, có bố mẹ đều là mèo anh lông ngắn. Mức giá này bạn có thể mua được mèo anh lông ngắn màu tabby, trắng và kem.

Mèo lông ngắn Anh giá từ 7-10 triệu

Đây là giá các bé mèo Anh lông ngắn có bố mẹ sinh sản tại Việt Nam. Nhưng có vẻ đẹp ngoại hình khá xuất sắc.

Tại Hà Nội và Tphcm, mèo Anh lông ngắn màu xám xanh và màu biocolor thường được ưa chuộng hơn.

Với mức giá này, bạn có thể mua được mèo Anh lông ngắn có hai tông màu xám xanh và Biocolor.

Mèo anh lông ngắn giá từ 10-15 triệu.

Trong phân khúc này, bạn có thể mua các loại mèo Anh lông ngắn sinh ra tại Việt Nam sau:

Mèo cái sinh sản hoặc đực giống tương đối đẹp trong khoảng từ 1-3 tuổi. Ở phân khúc này chủ yếu phục vụ cho các hộ nuôi sinh sản.

Mèo có tai cụp: mức giá giao động phụ thuộc vào độ cụp của tai mèo. Mèo anh lông ngắn có tai càng cụp thì có giá càng cao.

Mèo chân ngắn mèo Munchkin: giống như mèo tai cụp, mèo anh lông ngắn chân ngắn cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Mèo anh lông ngắn chân càng ngắn càng đắt. Chân ngắn kết hợp với màu đẹp, độc lạ như màu gold, lilac, biocor thì giá càng cao.

Mèo Anh lông ngắn có màu gold hoặc Silver: Hai màu này đặc biệt hot trong 1-2 năm gần đây.

Giá bán mèo Anh lông ngắn màu GoldSilver sinh sản trong nước luôn cao nhất so với các màu khác.

Mèo Anh lông ngắn giá từ 15-25 triệu.

Trong phân khúc này, bạn có thể mua mèo sinh tại Việt Nam nhưng có vẻ đẹp ngoại hình cực kỳ xuất sắc.

Giá dao động tùy theo vẻ đẹp và độ thuần chủng từng bé. Có thể kể đến các loại mèo Anh lông ngắn trong phân khúc giá này như:

  • Mèo Anh lông ngắn, chân ngắn tai cụp màu xám xanh.
  • Mèo ALN chân ngắn, tai cụp các màu golden, bicolor, lilac

Mèo anh lông ngắn giá từ 25-35 triệu.

Trong phân khúc này, bạn có thể mua được mèo Anh lông ngắn nhập Thái Lan. Tại Thái lan, nghề nuôi mèo sinh sản rất phát triển và chuyên nghiệp.

Có thể tiệm cận tới trình độ của các trại lớn tại châu Âu. Mèo nhập khẩu Thái Lan có đầy đủ giấy tờ của Tica hoặc CFA tại nước sở tại.

Mèo Anh lông ngắn giá từ 2.200 – 4.500 usd

Với mức giá này, bạn có thể mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ châu Âu. Giá mèo nhập cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, ngoại hình, phả hệ mèo bố mẹ.

Đồng thời, giá mèo nhập khẩu châu Âu cũng phụ thuộc rất lớn và nguồn gốc. Mèo nhập từ Anh, Pháp và các nước Tây Âu thường đắt hơn nhiều so với mèo nhâp từ Đông Âu và Liên Xô cũ, như Nga, Ba Lan, Ucaraina, Belarus.

Mèo nhập châu Âu luôn có đầy đủ giấy tờ của các tổ chức mèo giống lớn như TICA, hiệp hội mèo quốc tế, CFA Hiệp hội những người yêu thích mèo, giấy kiểm dịch, giấy khám sức khỏe và hộ chiếu kèm theo.

Hướng Dẫn Cách Phối Giống Mèo Anh Lông Ngắn

mèo anh lông ngắn vốn là một giống mèo có màu đa dạng màu sắc , đôi khi bạn muốn phối ra một màu do không thích màu lông xám tro thuần chủng của mèo anh lông ngắn, nên đã đem chúng lai tạo với nhiều giống mèo khác để cho ra các màu lông khác nhau như Tabby, Bicolor, trắng silver, Hyma, Lilac, đen, vàng, theo ý nghĩ của bạn nhưng thực tế nó lại ra thành màu khác .

Vậy phải làm thế nào để có thể phối mèo anh lông ngắn để rà màu lông ưng ý , chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé .

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Tabby

Mèo anh lông ngắn màu Tabby là sự lai tạo giữa mèo aln thuần chủng và mèo mướp. Vì vậy chúng sẽ có bộ lông màu trắng xám với các vân sọc rất đẹp.

Đây cũng là loại lông mà Gia Đình Pet rất thích, vừa giữ được chút gì đó màu lông xám thuần chủng mà lại có thêm các vân sọc của mèo mướp nhìn rất khỏe.

Mèo Anh Lông Ngắn Bicolor

Mèo anh lông ngắn Bicolor thực ra là giống mèo nhị thể 2 màu. Một chú mèo được coi là Bicolor bắt buộc sẽ phải có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi, còn phân thân trên sẽ là dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

Để phối ra một chú mèo anh lông ngắn bicolor bạn chỉ việc cho mèo aln của bạn phối với một chú mèo màu bicolor khác.

Tùy vào % gen nhị thể của mèo mà đàn con sinh ra sẽ có tỷ lệ đạt màu bicolor khác nhau. Nói chung màu này rất ra may rủi tỷ lệ phân bố trắng đen cũng khác nhau và không bé nào giống bé nào

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Lilac

Một chú mèo thuần màu lilac sẽ có màu xám kem toàn bộ cơ thể, số còn lại sẽ có màu hơi hơi giống màu silver như ở trên nhưng các đốm đen sẽ không rõ ràng như màu silver.

Mèo anh lông ngắn màu Lilac cũng là một màu lông rất dễ gây nhầm lẫn cho người nuôi không có kinh nghiệm.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Hyma

Mèo anh lông ngắn màu Hyma cũng là kết quả lai tạo với giống mèo Xiêm, tuy nhiên điểm khác biệt giữa màu Hyma với màu Silver chính là sẽ có những đốm đen mờ ở mặt, tai, chân,… ở đàn mèo con. Nhìn qua trông khá giống với một chú mèo Xiêm thuần.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Trắng

Mèo anh lông ngắn màu trắng thường là kết quả lai tạo giữa mèo anh lông ngắn thuần chủng với một chú mèo khác có lông màu trắng.

Theo kinh nghiệm của Xóm Mèo, để có một chú mèo aln màu trắng đẹp nhất bạn nên sử dụng 2 chú mèo trắng thuần chủng để phối với nhau.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Xanh

Cách đơn giản để có một chú mèo anh lông ngắn màu xám xanh đó là phối 2 chú mèo anh lông ngắn thuần chủng xám xanh với xám xanh đảm bảo 100% sẽ ra màu xám xanh

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học