Gợi Ý Kinh Nghiệm Hay Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Chăm Sóc Mèo Bengal
4.1/5 - (9 bình chọn)

Mèo Bengal rất thông minh, chúng biết cách tạo nên mối liên kết chặt chẽ với con người. Chúng thích gây sự chú ý và muốn là trung tâm của tất cả các hoạt động trong gia đình.

kinh nghiem cham soc meo bengal

Mèo Bengal rất ưa chạy nhảy và ít khi chịu ở yên một chỗ. Chúng rất ưa thích nước, thích nghịch đồ chơi trong nước như những tổ tiên hoang dã của chúng. Vậy cham sóc mèo bengal như nào là đúng phương pháp cùng gia đình pet tìm hiểu nhé.

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mèo Bengal

Vì tổ tiên chúng là mèo rừng nên mèo bengal chúng thích leo trèo và không sợ nước. Chủ nuôi cần tạo cho chúng một không gian sống tự do, hạn chế nuôi nhốt trong nhà. Không nên thấy khó chịu hay phiền toái khi chú mèo của mình quá hiếu động bởi đây là bản tính của chúng.

thuc an cho meo bengal

Thức Ăn Mèo Bengal

Cũng giống như bất kỳ giống mèo nào, bạn nên cho thú cưng ăn thức ăn chất lượng cao ở dạng ướt, đóng hộp hoặc gói hoặc dạng viên khô. Tuân theo hướng dẫn trên bao bì để xác định lượng thức ăn ban đầu.

Lưu ý không để mèo bị thừa cân. Kiểm tra một lần một tuần để xem bạn có thể cảm nhận xương sườn hay thú cưng có vòng eo rõ ràng hay không.

Nếu không thể cảm nhận xương sườn thì mèo đã bị thừa cân và bạn cần giảm bớt 10% lượng thức ăn. Sau đó kiểm tra cân nặng của mèo sau một tuần.

cho meo bengal uong nuoc

Cách Cho Mèo Bengal Uống Nước

Bạn có thể đổ nước vào bát hoặc mua hệ thống nước chảy tại cửa hàng vật nuôi. Nếu cửa hàng không có mặt hàng này, bạn có thể mua trên mạng.

Nếu không muốn mua hệ thống nước chảy, bạn có thể chuẩn bị bát nước và thỉnh thoảng mở vòi nước trong phòng tắm để chúng nhảy lên và uống nước.

Mèo Bengal cực kỳ thích nước, chúng thích chơi đùa với nước và bị lôi cuốn bởi dòng nước chảy. Chúng có thể ngồi hàng giờ để đùa nghịch với dòng nước và khiến cho thảm nhà bị ướt.

Vì thế bạn nên đặt bát nước lên sàn nhà chống thấm nước có thể lau khô nếu nước văng ra ngoài quá nhiều.

Lưu ý đậy nắp bồn cầu, mèo Bengal có thể xem đây là hồ nước và sẽ nhúng chân vào để tạt nước ra khắp nơi.

tao khong gian choi cho meo bengal

Tạo Không Gian Vui Chơi Cho Mèo Bengal

Tạo điều kiện cho Bengal leo trèo. Giống mèo này thích leo trèo và càng lên cao chúng càng thích. Nếu bạn không chuẩn bị sẵn dụng cụ leo trèo, chúng sẽ tự tìm nơi để leo lên, chẳng hạn như rèm cửa.

Advertisements

Trụ leo dành cho mèo là vật dụng khá lý tưởng với thiết kế nhiều bục và ổ nệm, nếu có thể bạn nên đặt mỗi trụ cho từng phòng khác nhau. Đặt trụ leo gần cửa sổ để mèo có thể trèo lên và đồng thời ngắm chim chóc qua cửa sổ để giải trí.

Tạo điều kiện cho Bengal leo trèo, giống mèo này thích leo trèo và càng lên cao chúng càng thích. Nếu bạn không chuẩn bị sẵn dụng cụ leo trèo, chúng sẽ tự tìm nơi để leo lên, chẳng hạn như rèm cửa.

Trụ leo dành cho mèo là vật dụng khá lý tưởng với thiết kế nhiều bục và ổ nệm, nếu có thể bạn nên đặt mỗi trụ cho từng phòng khác nhau. Đặt trụ leo gần cửa sổ để mèo có thể trèo lên và đồng thời ngắm chim chóc qua cửa sổ để giải trí.

tiem chung cho meo bengal

Tiêm Chủng Cho mèo Bengal

Bắt đầu tiêm chủng từ sáu tuần tuổi để bảo vệ tạm thời, lặp lại sau 10 tuần với mũi cuối cùng ở tuần thứ 14. Bác sĩ thú y sẽ tiêm ngừa cơ bản bệnh do virus gây ra và bệnh dại, cũng như thảo luận tiêm ngừa bệnh bạch cầu và chlamydia ở mèo.

Giống mèo Bengal có hiện tượng đề kháng khi tiêm vắc xin bệnh bạch cầu. Lý do chưa được xác định rõ ràng nhưng có liên quan đến tổ tiên giống báo hoa mai Châu Á.

Không có bằng chứng cho thấy mèo Bengal đặc biệt nhạy cảm với loại vắc xin này và không có biến chứng nghiêm trọng ở giống mèo này.

Tổ tiên mèo Bengal không có khả năng miễn dịch tự nhiên như một số giống loài, vì thế nếu không được tiêm ngừa mèo có thể bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, nếu mèo sống trong nhà, bạn có thể yên tâm hơn vì mèo nhà ít có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

suc khoe meo bengal

Sức Khỏe Bệnh Mèo Bengal

Giống mèo này có nguy cơ cao mắc chứng Viêm niêm mạc khoang bụng và ngực. Bệnh này tương đối phổ biến có khả năng lây lan ở những nơi có hơn năm con mèo cùng chung sống và dùng chung khay vệ sinh.

Thật không may là các cơ sở gây giống có nguy cơ trở thành nơi tạo điều kiện phát triển vi-rút Corona có khả năng đột biến và gây nhiễm trùng phúc mạc lâm sàng.

luu y nuoi meo bengal

Lưu ý Nuôi Mèo Bengal

Nên dùng bao tay chải lông bằng cao su để gỡ phần lông rụng và duy trì sự bóng mượt. Chúng rất thích nước nên sẽ tìm tới những nơi có nước trong nhà.

Vì thế, bạn nên chú ý tới các khu vực trong nhà vệ sinh bồn cầu, tốt nhất là đậy nắp để tránh chúng đầm mình trong đó.

Chúng có thể quen với việc leo trèo như tổ tiên, nhưng khi mang chúng về, bạn hãy cho chúng làm quen với cattree trước để dễ dàng thích nghi hơn.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học