Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Mèo Angora Đúng Cách

Chăm Sóc Mèo Angora
4.6/5 - (8 bình chọn)

Trái với suy nghĩ nhiều người rằng mèo Angora có dáng vẻ “chuẩn Tây” như vậy, hẳn là có sức đề kháng tương đối yếu.

Tuy nhiên sự thật là mèo Angora rất khỏe, có nhu cầu dinh dưỡng đơn giản, vì vậy cực kỳ với những ai yêu thú cưng nhưng lại quá bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm đến chế độ ăn của loài mèo này.

Cách Chăm Sóc Lông Mèo Angora

Vấn đề duy nhất mà chủ Angora nên lưu tâm, chính là bộ lông dài, mượt cần được chải chuốt thường xuyên.

Ngoài ra những vấn đề vệ sinh cơ bản như cắt móng, lau chùi tai cũng nên được thực hiện để bé mèo có sức khỏe tốt nhất.

cach cham soc long meo angora

Chỉ cần được đáp ứng những nhu cầu về chế độ dinh dưỡng phù hợp thì các em mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ phát triển rất tốt, chính vì vậy nhóm mèo này phù hợp cả cho những ai yêu mến thú cưng nhưng không có thời gian nhiều dành cho việc chăm sóc.

Điều quan trọng duy nhất cần phải chú ý khi sở hữu mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ chính là vấn đề về bộ lông.

Không nhất thiết phải tắm thường xuyên cho các em mèo này, tuy nhiên phải dành 1 chút thời gian mỗi ngày để chải chuốt bằng lược chuyên dụng và chăm sóc.

Nếu có thể, hàng tuần hãy đưa Angora Thổ Nhĩ Kỳ đến spa để vệ sinh những bộ phận nhạy cảm như: mắt, tai, mũi, miệng và cắt tỉa móng tránh nguy hiểm.

Trong trường hợp không có thời gian, người nuôi có thể vệ sinh tại nhà cho mèo bằng nước ấm nhưng chú ý là phải cẩn thận và nhẹ nhàng.

Nếu có điều kiện thì bạn có thể đưa bé Angora Thổ Nhĩ Kỳ đến spa vào hàng tuần để vệ sinh chó chúng.

Advertisements

Những bộ phận nhạy cảm như: mắt, tai, mũi, miệng có đồ chuyên dụng vẫn sẽ được đảm bảo hơn. Nên lưu ý việc cắt tỉa móng tránh nguy hiểm, nên tắm cho chúng bằng nước ấm.

che do dinh duong cho meo angora

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Mèo Angora

Để giữ cho mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ luôn có thân hình cân đối và hoàn hảo, bạn cần phải lưu ý rằng trong các thực đơn ăn uống hàng ngày không nên có quá nhiều món ăn dầu mỡ.

Thay vào đó, thịt là món khoái khẩu của giống mèo này, hãy tăng cường nguồn đạm trong mỗi khẩu phần của các em ấy.

Trung bình 1 bé mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có tuổi thọ trung bình từ 10- 12 năm, với cân nặng phổ thông là 4- 7kg tương đương 1 con trưởng thành.

Bạn nên hạn chế đồ ăn dầu mỡ, cung cấp nhiều thịt và lượng đạm trong khẩu phần ăn của các hoàng thượng.

Một chú mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt tới 7kg và sống thọ 12 năm trong khả năng chăm sóc tại nhà.

cham soc suc khỏe mèo angora

Vấn Đề Về Sức khỏe Mèo Angora

Mặc dù có sức khỏe khá tốt, khả năng miễn dịch cao. Tuy nhiên khí hậu của Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam là không tương đồng nên nếu bạn yêu thích các em mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ này và muốn mang chúng về Việt Nam để sở hữu thì phải lưu ý 1 số vấn đề về sức khỏe như: tiêu chảy, viêm ruột, viêm lợi, kén ăn.

Cần đưa Angora Thổ Nhĩ Kỳ đến phòng khám thú ý đều đặn mỗi tháng để tiêm chích và chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe để điều trị kịp thời.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học