Họp Từ Xa Xong Sếp Vẫn “Bắt” Online Chỉ Để Ngắm Mèo Nhà Nhân Viên

5/5 - (1 bình chọn)

Anh nhân viên này đã được 1 phen hú hồn vì cứ ngỡ sẽ bị trách mắng, hóa ra sếp chỉ muốn ngắm chú mèo mà anh đang nuôi thôi.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều công ty tại Nhật Bản vẫn đang áp dụng hình thức làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ nhân viên.

Hàng loạt địa điểm vui chơi công cộng vẫn đang buộc phải tạm ngừng đóng cửa, các sự kiện như lễ tốt nghiệp của học sinh, sinh viên hay lễ hội ngắm hoa cũng đã phải hủy bỏ.

Lúc này, học tập và làm việc online nổi lên như 1 giải pháp tình thế giúp mọi người vẫn phần nào có thể duy trì được cuộc sống thường nhật của mình.

Mặc dù vẫn còn khá nhiều bất tiện khi không thể gặp mặt và trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp, nhưng hình thức này cũng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn chẳng bao giờ nghĩ đến. Ví dụ như gây ấn tượng với sếp bằng các “boss” chó mèo của mình chẳng hạn.

Anh nhiên viên Nhật đã được 1 phen hú hồn khi sếp yêu cầu nói chuyện riêng sau buổi họp online, hóa ra chỉ là để ngắm boss mèo mà anh đang nuôi.

Vào hôm 29/5 vừa qua, người dùng Twitter có tên @Kyuri0465 đã chia sẻ về trải nghiệm độc đáo siêu hài hước của mình khi phải làm việc tại nhà: “Sau khi cuộc họp kết thúc, người quản lý của tôi đã yêu cầu tôi online thêm 1 lúc nữa vì có chuyện cần bàn.

Khỏi phải nói chắc các bạn cũng biết lúc đấy tôi căng thẳng thế nào, thế nhưng anh ấy chỉ hồn nhiên bảo: “Xin lỗi đã làm phiền cậu nhé, nhưng mà cho tôi ngắm bé mèo nhà cậu 1 lát được không? Cái con mà nãy lởn vởn ở phía sau cậu khi đang họp ấy? Và thế là hôm đó tôi đã phải “tăng ca” chỉ để khoe boss nhà mình mọi người ạ”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh chàng này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, và hiện tại đang sở hữu đến gần 400.000 lượt yêu thích trên Twitter, kèm theo gần 80.000 lượt bình luận.

Advertisements

Hiểu rõ cộng đồng mạng muốn gì, Kyuuri đã chia sẻ luôn bức ảnh chú mèo siêu đáng yêu mà mình đang nuôi, xem xong có lẽ ai cũng hiểu ngay vì sao vị quản lý kia lại yêu cầu anh phải “tăng ca” thêm 1 lúc.

Đây chính là chú mèo đã khiến cho vị quản lý của Kyuuri phải ngẩn ngơ và đòi ngắm nhìn bằng được.

Đây không phải lần đầu tiên nhân viên trong các công ty Nhật Bản tỏ ra hứng thú với các loài thú cưng, đặc biệt là mèo.

Một công ty IT tại Tokyo đã từng gây sốt trên Internet vào năm 2015 khi nhận nuôi 9 chú mèo hoang ngay tại trụ sở của mình để giúp mọi người thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Công ty này thậm chí còn lập hẳn 1 tài khoản Twitter có tên The V and Um e (tên 2 trong số 9 chú mèo trên) chỉ để đăng ảnh công việc thường ngày của các “boss”.

Thường thì chúng chỉ việc nằm ườn ra cho người khác vuốt ve, thỉnh thoảng thì đi đón tiếp các nhân viên mới cho họ bớt hồi hộp, và đến giờ ăn thì ngồi vào bàn như những nhân viên chính thức của công ty.

Đã có không ít công ty tại Nhật Bản cho phép nuôi mèo để giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng trong công việc.

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những chú mèo có tác dụng rất tốt trong việc giúp con người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang lại bầu không khí thoải mái, tích cực, lành mạnh và qua đó giúp năng suất làm việc tốt hơn.

Chính vì vậy, nhiều cư dân mạng cho rằng chưa biết chừng công ty của Kyuuri sẽ thay đổi nội quy và cho phép nhân viên mang theo thú cưng khi đi làm trở lại sau đại dịch cũng nên. Khi đó thì cả anh, và người quản lý của anh, đều có thể ngắm “boss” cưng mỗi ngày.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học