Bật Mí Sự Thật Hay Ho Về Mèo Munchkin Chân Ngắn

Mèo Munchkin
4.6/5 - (5 bình chọn)

Mèo Munchkin nổi tiếng là giống mèo đáng yêu và nhỏ nhắn nên được rất nhiều quý cô yêu mèo trên thế giới ưa thích và săn lùng thuộc giống mèo chân ngắn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, loài mèo này không được phổ biến nhưng chúng vẫn được giới yêu mèo săn đón.

Nhờ vẻ ngoài đáng yêu, cùng tính cách thông minh, ngọt ngào mà chúng được chào đón nhiệt tình trong các gia đình.

nguon goc meo munchkin

Chính vì thế bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc về chú mèo munchkin thấp nhất thế giới, nhưng lại vô cùng thông minh, ngọt ngào mang tên Munchkin này.

Nguồn Gốc Mèo Munchkin Chân Ngắn

Mèo Munchkin hay là mèo chân ngắn có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chúng được phát hiện lần đầu vào những năm 40 của thế kỷ trước.

Chúng đã từng biến mất trong thế chiến thứ 2 và chỉ được tìm thấy lại vào năm 1983. Đây cũng là giống mèo riêng của bang Louisiana khi được nuôi và chăm sóc đặc biệt tại đây trước khi công bố rộng rãi vào năm 1991.

Mèo Munchkin lông dài hay ngắn đều được công nhận là thuần chủng, quan trọng là chân phải thật ngắn, chỉ tầm 7,5cm mà thôi.

Tên gọi của chúng thực chất được đặt theo nhân vật nổi tiếng được nhiều trẻ em yêu thích trong truyện Phù thuỷ xứ Oz mà hiện nay đã được chuyển thể thành phim. Ngoài ra, chúng cũng được gọi với nhiều tên khác chẳng hạn như Weirner, mini hay Dachshund.

ngoai hinh meomunchkin

Ngoại Hình Mèo Munchkin Đáng Yêu

Chiều dài của mèo Munchkin thường gấp 2,5 lần chiều cao. Màu lông rất đa dạng, có thể 1 màu, hoặc nhiều màu cùng lúc.

Advertisements

Mèo Munchkin rất nổi bật với 4 chân ngắn. Suốt cuộc đời, 4 chân của chúng luôn duỗi thẳng, và sẽ không bao giờ thấy chúng khuỵu gối xuống cả.

Lông của mèo Munchkin rất bắt mắt, và có thể bảo vệ cơ thể nó khỏi thời tiết khắc nghiệt, vì thế nên chải lông hàng tuần, và thỉnh thoảng tắm cho chú mèo chân ngắn này.

Mèo Munchkin rất vui vẻ, có thể nuôi chung phòng với những chú chó và mèo khác. Mèo chân ngắn thân thiện và sống tình cảm hơn các loài mèo thông thường vẫn thấy hàng ngày.

tinh cach meo munchkin

Tính Cách Mèo Munchkin

Mèo Munchkin có bản tính tinh nghịch, vui tươi và khá lém lỉnh nhưng cũng rất ngọt ngào. Đây là giống mèo tình cảm, dễ tính và tốt nhất trong những giống mèo cảnh hiện nay theo đánh giá của nhiều người.

Điều này thể hiện rõ ràng qua sự quấn quít, nũng nịu của chúng với chủ nhân, đặc biệt với các em nhỏ.

Khi quyết định nuôi mèo Munchkin thì bạn cũng nên chọn mua nhà cho mèo để chúng có thể có một ngôi nhà nhỏ phù hợp.

Cũng như vẻ ngoài của mình, giống mèo chân ngắn Munchkin có những tính cách vô cùng đáng yêu và dễ thương như:

  • Sống thân thiện, tình cảm và gần gũi hơn so với các giống mèo khác.
  • Rất hoạt bát, lém lỉnh và linh động.
  • Rất biết quan tâm đến chủ của mình.
  • Thích nũng nịu và quấn lấy chủ.
  • Thích trẻ em.
  • Hòa đồng, dễ gần với các loài vật nuôi khác.
  • Không thể bật nhảy cao.
  • Không quậy phá.
  • Thông minh, tinh nhạy nên rất dễ huấn luyện.
  • Thích tự do, không thích bị nhốt hay trói, buộc.

Không như các giống mèo khác, mèo chân ngắn không thể bật cao và chạy nhảy nhiều nên bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu khi nuôi chúng.

Nói chung, đây là giống mèo thông minh, thân thiện, rất dễ thương nên sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi gia đình.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học