Mèo Có Thể Ăn Táo Không?

4.5/5 - (11 bình chọn)

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất và bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi nơi. Có vô số loại, có một quả táo cho mọi khẩu vị. Nhưng táo có bổ dưỡng cho mèo như đối với con người không? Mèo có thể ăn táo không? Trước khi cho mèo ăn táo cần lưu ý điều gì?

Táo Có Thực Sự An Toàn Cho Mèo?

Trong khi táo có thể được coi là một loại trái cây nhẹ lành mạnh. Có những điều cần xem xét trước khi cho mèo của bạn ăn chúng. Các cuống, lá và hạt của một quả táo đều chứa một hợp chất gọi là amygdalin. Hợp chất này giải phóng xyanua, một chất độc có thể gây chết người, vào dòng máu khi nó được tiêu hóa. Tuy nhiên, nó chỉ giải phóng một lượng rất nhỏ, một người phải ăn từ 83 đến 500 hạt táo để phát triển trường hợp ngộ độc xyanua. Vì vậy, tốt nhất cho cả bạn và mèo của bạn là tránh hạt, cũng như lá và cuống.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý mèo là động vật ăn thịt bắt buộc. Táo không chứa lượng protein đáng kể và chúng không chứa taurin. Mèo không thể tổng hợp được taurin một cách tự nhiên và do đó mèo của bạn cần nó trong chế độ ăn. Táo cũng giàu chất xơ và, trong khi chất xơ bổ sung có thể giúp mèo của bạn vượt qua cơn tiêu chảy, quá nhiều chất xơ cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, mèo có thể ăn táo và tiêu hóa được, tốt nhất là cho mèo ăn táo một cách điều độ.

Mèo Sẽ Có Thể Ăn Loại Táo Nào?

Mèo không có các thụ thể vị ngọt, vì vậy chúng không nhất thiết phải có sự ưa thích đặc biệt đối với các loại táo khác nhau như chúng ta. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại táo nào cũng có thể ăn được. Những loại táo ngọt hơn sẽ chứa nhiều đường hơn, và điều này mèo của bạn có thể hoàn toàn không cần thiết. Sự thừa đường trong chế độ ăn của chúng cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và những biến chứng nếu mèo của bạn mắc bệnh tiểu đường.

Advertisements

Những Cách An Toàn Để Cho Mèo Của Bạn Ăn Táo

Đối với mèo của bạn, không phải loại táo nào cũng là tốt cho sức khỏe của chúng. Một miếng nhỏ táo sống hoàn toàn an toàn cho mèo của bạn để nhai. Táo nấu chín có thể dễ dàng nhai và tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, rất nhiều loại táo được nấu cho con người sử dụng cũng sẽ chứa đường và gia vị được thêm vào không tốt cho mèo của bạn. Táo khô, nước ép táo và kẹo táo có hàm lượng đường cao và nhất định phải tránh.

Mèo Có Thể Ăn Táo Không?
Mèo Có Thể Ăn Táo Không?

Táo là một mặt hàng thực phẩm cốt yếu cho hầu hết các gia đình. Nếu mèo của bạn có vẻ tò mò. Lần sau khi bạn đang thưởng thức loại trái cây lành mạnh này, bạn có thể thoải mái cho chúng một miếng táo nhỏ.

Cho Mèo Ăn Nhiều Táo Có Vấn Đề Gì Không?

Hãy nhớ rằng khi cho mèo ăn táo, chỉ cần một chút là đủ rồi đấy. Đừng bao giờ cho chúng quá nhiều vì táo chỉ cần được sử dụng để bổ sung chất xơ, vitamin C và để thêm phong phú vị cho bữa ăn của mèo thôi.

Mèo Có Thể Ăn Táo Không?
Mèo Có Thể Ăn Táo Không?

Nếu muốn cho mèo thưởng thức trái táo ngon lành, bạn nên xay nhuyễn và pha lẫn với thức ăn của chúng. Đừng quên tách hết hạt và lõi táo ra nha! Mèo của bạn sẽ cảm thấy thích thú khi được thưởng thức món ăn mới lạ, và bạn cũng sẽ yên tâm vì đã cung cấp cho chúng một bữa ăn thật lành mạnh.

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.