Giải Đáp Thắc Mắc Mèo Có Ăn Được Tôm Không

mèo có ăn được tôm không
4.2/5 - (6 bình chọn)

Tôm có chứa lượng protein rất cao nhưng ít calo và tất nhiên hầu hết các chú mèo đều yêu thích.

Có nhiều người nuôi mèo thắc mắc rằng tôm bổ dưỡng như vậy thì có nên cho mèo ăn tôm không, để giai đáp cho thắc mắc này cùng Gia Đình Pet tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Liệu Mèo Có Ăn Được Tôm Không

Liệu Mèo Có Ăn Được Tôm Không

Tôm là một loại thực phẩm khá phổ biến ở người, nhưng nó có thích hợp cho mèo không? Câu trả lời rất đơn giản, vâng! Tôm rất hữu ích, vì chúng chứa nhiều yếu tố có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của động vật.

Thịt của hải sản này chứa natri, kali, sắt, phốt-pho và thậm chí cả axit béo omega-3omega-6, giúp cải thiện tình trạng máu, khớp và miễn dịch của thú cưng.

Không phải ai cũng biết hải sản hữu ích như thế nào, và trên thực tế chúng có nhiều thành phần hữu ích hơn thịt.

Yếu tố chính của thức ăn cho mèo là taurine, bởi vì nó rất quan trọng đối với thú cưng của bạn.

Chịu trách nhiệm cho chức năng của tất cả các cơ quan quan trọng, chẳng hạn như tim, não, hệ thần kinh và miễn dịch.

Tôm rất giàu chất này, đó là lý do tại sao chúng trở thành thức ăn không thể thiếu cho mèo.

Thịt tôm cũng sẽ giúp cải thiện thị giác và tăng cường xươngrăng.

Tôm được coi là thực phẩm ít calo, vì thực tế chúng không có carbohydrate. Nhưng protein, ngược lại, một số lượng lớn, rất tốt, vì chất hữu cơ này rất quan trọng đối với sức khỏe không chỉ của con người mà còn của động vật.

Tôm rất giàu vitamin của các nhóm khác nhau. Chúng chứa các vitamin A và D, cũng như B, góp phần vào hoạt động tốt của tuyến giáp.

Chưa kể axit folic, chịu trách nhiệm sản xuất hồng huyết cầu trong cơ thể, từ đó làm giàu máu với oxy.

Nên Cho Mèo Ăn Tôm Như Thế Nào

Nên Cho Mèo Ăn Tôm Như Thế Nào

Như tôi đã nói, không nên cho tôm của bạn ăn, nhưng bạn không nên làm điều đó mỗi ngày. Vấn đề duy nhất với việc cho tôm mèo của bạn là tần suất và số lượng tôm bạn đưa cho cô ấy.

Advertisements

Mèo thỉnh thoảng có thể ăn tôm. Tôm có nhiều muối và nhiều cholesterol, vì vậy chúng có thể không tốt cho mèo về lâu dài.

Tôm cũng có thể chứa kim loại nặng vì chúng là hải sản. Chúng tôi khuyên bạn nên cho mèo của bạn một vài con tôm một tuần.

Số tiền như vậy sẽ không gây hại cho con mèo của bạn. Đôi khi một hoặc hai con tôm là đủ, nhưng điều đó phụ thuộc vào kích cỡ của con tôm.

Điều quan trọng là bạn cung cấp cho mèo của bạn một số tôm như một chất bổ sung cho thức ăn thông thường của chúng.

Tôm không nên chiếm hơn 10% thức ăn cho mèo, nhưng một số thức ăn tự nhiên mới cho mèo có chứa 23% tôm, vì vậy điều này có thể đặc biệt ngon miệng cho con mèo của bạn.

Bạn phải nhớ rằng mèo chủ yếu nên ăn thức ăn cho mèo và tôm và các loại thực phẩm tương tự chỉ nên là một bổ sung cho chế độ ăn của mèo.

Khi Nào Mèo Không Nên Ăn Tôm?

Khi Nào Mèo Không Nên Ăn Tôm?

Mặc dù tôm có thể là một món ăn nhẹ ngon miệng cho một số con mèo, nhưng có những tình huống bạn nên tránh cho mèo ăn thức ăn này.

Bác sĩ thú y thường khuyên rằng mèo không nên ăn tôm nếu chúng có vấn đề về thận vì tôm chứa một lượng lớn protein.

Mèo mắc bệnh thận nên có chế độ ăn ít protein, vì vậy tránh cho chúng ăn tôm và cá. Một lượng lớn tôm và cá có thể là yếu tố chính trong nhiều vấn đề tiết niệu.

Nhưng nếu một con mèo khỏe mạnh, không có nguy hiểm, vì vậy thỉnh thoảng bạn có thể cho nó ăn tôm và làm cho chế độ ăn uống của bạn đa dạng hơn.

Đôi khi mèo thỉnh thoảng ăn tôm, và sau đó chúng có thể bị nghiện tôm và muốn ăn chúng mỗi ngày. Nếu mèo ăn thứ gì đó chúng thích, rất khó để can ngăn chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục cho tôm ăn mỗi ngày, con mèo của bạn sẽ không ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác và sẽ không nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ăn tôm thường xuyên cũng có thể gây ra một số vấn đề lành mạnh cho con mèo của bạn. Tôm cũng là thực phẩm khá đắt tiền, vì vậy chúng là một cách đắt tiền để nuôi một con mèo.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học