Giái Đáp Thắc Mắc Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không

mèo có ăn được phô mai không
4.7/5 - (6 bình chọn)

Mèo có ăn được phô mai không, là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn mới nuôi mèo. Để trả lời câu hỏi này Gia Đình Pet xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích sau đây, bạn có thể tham khảo.

Liệu Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không

Liệu Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không

Phô mai là một sản phẩm giàu dinh dưỡng cho trẻ em. Tuy nhiên, lại là một sản không tốt dành cho mèo.

Hầu hết các bé mèo rất thích ăn phô mai vì nó giàu protein, chất béo kích thích vị giác, sự thèm ăn của mèo. Đặc biệt các bé mèo con, thích tận hưởng phô mai như mùi sữa của mẹ.

Nếu các bạn tham khảo các tài liệu tiếng anh, đa số kết quả nghiên cứu đều chỉ ra rằng:

Phô mai được làm từ sữa bò, chứa một loại đường là lactose khó hấp thụ ở mèo. Có thể khiến mèo bị rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày, tiêu chảy.

Hiểu nôm na cũng giống như sữa, không phải cho mèo uống sữa nào đều được. Sữa bò và các sản phẩm được làm từ sữa như kem dễ gây tiêu chảy, đau bụng ở mèo.

Advertisements

Đôi khi nhìn phân chẳng biết con bạn đau hay khoẻ, bởi mèo không biết nói. Sức chịu đựng ở mèo thì thật phi thường.

Vậy nên, bố mẹ chỉ nên cho bé sử dụng phô mai dành cho mèo nhé. Các sản phẩm này đã được phân tách để phù hợp thể trạng của mèo.

Vậy Mèo Có Ăn Được Phô Mai Con Bò Cười Hay Không

Vậy Mèo Có Ăn Được Phô Mai Con Bò Cười Hay Không

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng phô mai con bò cười cũng không phải là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của mèo.

Mặc dù phô mai con bò cười chứa chất béoprotein mà mèo cần, nhưng một chế độ ăn lành mạnh chủ yếu là thịt sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dinh dưỡng của mèo. Vì vậy, mèo chắc chắn không bao giờ cần pho mát.

Những rủi ro tiềm ẩn khi cho mèo ăn phô mai hầu như luôn lớn hơn bất kỳ lợi ích nào mà nó có thể mang lại cho chúng.

Phô mai làm từ sữa bò có chứa lactose và hầu hết mèo không dung nạp lactose ở một mức độ nào đó. Một số không dung nạp lactose hơn những loại khác.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học