Lý Do Thật Sự Bạn Không Nên Bỏ Qua Điều Thú Vị Về Mèo Bengal

Mèo Bengal
4.7/5 - (3 bình chọn)

Mèo Bengal hay còn gọi là mèo vằn, chúng là kết quả của quá trình lai tạo từ giống mèo rừng ở khu vực Châu Á.

Những người nuôi thích sở hữu chúng bởi sự cá tính, độc đáo vẻ ngoài không thể lẫn vào đâu được.

dac diemmeo bengal

Mèo Bengal nổi tiếng với vẻ đẹp của bộ lông có nguồn gốc tổ tiên báo hoa mai Châu Á. Tuy nhiên, bộ lông đặc biệt không phải là đặc điểm nổi bật duy nhất của giống mèo này vì chúng có nhiều tính cách kỳ lạ chẳng hạn như cực kỳ thích tiếp xúc với nước và leo trèo.

Hiện tại ở nước ta chỉ có nhóm nhỏ nuôi mèo Bengal, bạn quan tâm hãy theo dõi thông tin của chúng nhé.

Đặc Điểm Của Mèo Bengal

Giống như mèo Savannah, mèo Bengal là một giống mèo lớn. Chúng thường to hơn mèo nhà một chút, mèo đực cân nặng từ 4,5-6,8 kg, mèo cái từ 3,6 – 5,5 kg.

Đầu tiên, bộ lông của Mèo Bengal sẽ có hai kiểu chính là dạng đốm hoa hồng và dạng marbled (tiếng anh Ngân không biết phải dịch là gì nên gọi tạm là kiểu mảng vằn lớn nhé).

Nhìn bề ngoài, mèo Bengal trông rất “hoang dã”. Với những khoang, sọc vằn vện, rằn ri, giống mèo này nhìn không khác gì một chú báo hoặc hổ thu nhỏ vậy.

Bengal có dáng vẻ và bộ lông khá với mèo Mỹ lông ngắn tuy nhiên lông của chúng có điểm đặc biệt hơn hẳn ở vằn trên cơ thể .

Mèo Bengal có thân hình khỏe mạnh và cơ bắp, thân hình dài và đôi chân nhỏ. Bàn chân của Bengal to hơn các giống mèo khác rất nhiều.

Đầu của chúng nhỏ, thon và cặp mắt khá to giống với tổ tiên của chúng trong tự nhiên. Đôi tai dựng đứng, to và đuôi nhỏ, dài và thuôn.

Đi sâu hơn về bộ lông của mèo Bengal, người chúng mượt mà, nhiều màu khá giống với báo rừng. Màu trên cơ thể phổ biến là đen, hoặc cẩm thạch.

Đây là 2 màu đặc trưng của Bengal. Ngoài ra, khi được lai tạo với những giống mèo khác, chúng có thể cho ra những màu lông đặc trưng hơn rất nhiều.

Advertisements

tinh cach meo bengal

Tính Cách Mèo Bengal

Mèo Bengal là người bạn đồng hành vui vẻ với gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải có kinh nghiệm khi nhận nuôi mèo Bengal.

Với tính hiếu kỳ và ưa hoạt động, giống mèo này đòi hỏi chủ nhân dành nhiều thời gian để chơi với chúng.

Khi mèo vằn hổ buồn chán vì bị bỏ lại một mình, chúng sẽ lục tung mọi thứ để tìm đồ chơi và đồ ăn cho mình. Hoặc bày ra các trò bật tắt công tắc đèn điện, treo mình trên đèn chùm.

Với đôi bàn chân khéo léo như bàn tay của mình, thậm chí mèo Bengal có thể dễ dàng bắt cả cảnh trong bể cảnh của bạn.

Nhưng khi bạn trở về, nó sẽ lại ngoan ngoãn nằm trọn vẹn trong lòng bạn để được vuốt ve, cưng nựng.

Giống mèo này rất yêu quý chủ nhân. Chúng sẵn sàng làm mọi thứ để lôi kéo sự chú ý của bạn. Mèo Bengal cực kỳ thông minh.

Nếu chúng biết bạn không thích việc gì đó, chẳng hạn như nằm trên giường mà không được sự cho phép của bạn.

Nó sẽ luôn làm việc đó để có được sự chú ý của bạn. Kể cả là la mắng cũng được. Giống mèo này cũng rất thích giấu đồ vật.

Vì vậy hãy lưu ý tư trang, đồ trang sức cẩn thận. Tránh xa tầm ảnh hưởng của chúng. Nếu không bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối.

loi khuyen meo bengal

Lời khuyên Khi Nuôi Mèo Bangal

Mèo Bengal thích uống nước vòi vì chúng được sinh ra trong tự nhiên và thường uống nước ở sông suối. Luôn mở vòi nếu mèo cần uống nước để chúng cảm thấy như ở nhà.

Triệt sản cho mèo Bengal, trừ khi là người gây giống hoặc muốn có thêm 50 con mèo, bạn nên đưa chúng đi triệt sản.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học