Một Vài Kinh Nghiệm Xem Giá Và Chọn Mua Mèo Ragdoll

Giá Mèo Ragdoll
4.5/5 - (10 bình chọn)

Mèo Ragdoll là một giống mèo khá mới trên thị trường mèo cảnh của Việt Nam. Cho nên không nhiều trại nhân giống có kinh nghiệm nhân giống và nhập dòng mèo này về bán.

Chính vì vậy, muốn sở hữu một chú mèo Ragdoll bạn phải liên hệ và đặt cọc trước thì mới có thể mua được một em mèo Ragdoll vô cùng dễ thương và hiền lành.

ccah chon mua meo ragdoll

Hiện nay, giống mèo Ragoll còn rất hiếm ở Việt Nam do khó khăn trong việc nhân giống. Nguyên nhân chính của việc mèo Ragdoll khó nhân giống trong nước là do khí hậu không phù hợp.

Ragdoll là giống mèo hàn đới, kích thước lớn, lông dày, ưa khí hậu lạnh và khô do đó khó sinh trưởng trong điều kiện khí nậu nóng ẩm gió mùa ở Việt Nam, dẫn đến khả năng đậu thai rất thấp. Con non sinh ra cũng có tỉ lệ tử vong cao hơn các giống mèo khác.

Do việc nhân giống khó khăn nên hầu hết những chú mèo Ragdoll có mặt tại Việt Nam được nhập về từ Thái, Nga hoặc Mỹ, do đó giá đang ở mức rất cao.

Chính vì vậy, nếu như trên thị trường Việt Nam có giao bán dòng mèo Ragdoll thuần chủng Việt Nam thì thường có mức giá cao ngang so với mức giá nhập từ Thái Lan.

tieu chuẩn chọn meo ragdoll dep

Bởi vậy, những người yêu thích dòng mèo Ragdoll thường lựa chọn mua nhập khẩu từ Thái Lan, Myanmar và các nước Châu Âu để đảm bảo được độ thuần chủng.

Từ những kinh nghiệm sau, Gia Đình Pet giúp bạn có thể chọn ra được những giống mèo Ragdoll thuần chủng, phù hợp với giá, bạn cùng tìm hiểu giá mèo Ragdoll từ thông tin dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn Chọn Mèo Ragdoll Đẹp

Mèo Ragdoll có cái đầu lớn vừa phải, khuôn mặt hình tam giác không quá dài. Hai tai to vừa phải và nằm cách nhau khá xa.

Mắt to, hình quả trứng với màu xanh biển đặc trưng. Mèo đực trưởng thành thường có ngấn ở cằm.

Giống mèo này có kích thước lớn, kết cấu cơ thể chắc chắn với khung xương lớn. Ngực rộng và sâu, cơ bắp phát triển nhưng không nặng nề.

Mèo cái có kích thước nhỏ hơn mèo đực. Bốn chân to, dài, có lông dài ở giữa các ngón chân.

Advertisements

Bộ lông 2 lớp rất dày và dài, đặc biệt ở quanh cổ và đuôi. Lông thẳng hoặc cuộn sóng nhẹ, lông xoăn bị coi là lỗi.

Màu lông Ragdoll rất đa dạng, riêng mặt, mũi hoặc quanh miệng phải có một mảng màu khác với khu vực xung quanh.

gia meo ragdoll o viet nam

Giá Mèo Ragdoll Việt Nam

Dòng mèo Ragdoll thuần chủng tại Việt Nam còn khá hiếm. Hầu hết các trại nhân giống tại Việt Nam đều chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc dòng mèo này.

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết của Việt Nam cũng không thích hợp trong việc sinh trưởng và sinh sản của dòng mèo này. Muốn nuôi những chú mèo Ragdoll cần rất nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Chính vì vậy, nếu như trên thị trường Việt Nam có giao bán dòng mèo Ragdoll thuần chủng Việt Nam thì thường có mức giá cao ngang so với mức giá nhập từ Thái Lan.

Bởi vậy, những người yêu thích dòng mèo Ragdoll thường lựa chọn mua nhập khẩu từ Thái Lan, Myanmar và các nước Châu Âu để đảm bảo được độ thuần chủng.

gia meo ragdoll nhap tu thai lan

Giá Mèo Ragdoll Nhập Từ Thái Lan

Giá mèo Ragdoll nhập từ Thái Lan hiện khoảng 12 – 15 triệu 1 bé. Thái Lan cũng là nước có khí hậu tương tự Việt Nam, tuy nhiên tại Thái có các trại nhân giống mèo quy mô với công nghệ hiện đại.

Họ tạo ra được các môi trường sống phù hợp với mèo Ragdoll, giúp tăng tỉ lệ thụ thai và nuôi con thành công.

gia meo ragdoll nhap tu phuong tay

Giá Mèo Ragdoll Nhập Từ Phương Tây

Giá mèo Ragdoll nhập từ Nga, Mỹ và châu Âu khi về tới Việt Nam thường có giá không dưới 20 triệu với những chú mèo đăng ký giới hạn “đã được triệt sản, chỉ nuôi làm pet”.

Và trên 30 triệu với những chú bé Ragdoll giấy tờ đầy đủ, có khả năng sinh sản tốt. Giá cụ thể còn phụ thuộc chất lượng gia phả và nhà nhân giống.

Mèo Ragdoll nhập từ phương Tây với giấy tờ đầy đủ nói chung đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên rủi ro lớn nhất vẫn là vấn đề về khí hậu không phù hợp dẫn đến sinh trưởng kém và dễ mắc một số bệnh nhiệt đới.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học