Bạn Có Mắc Sai Lầm Trong Chăm Sóc Mèo Nga Mắt Xanh Này Không

Chăm Sóc Mèo Nga Mắt Xanh
4.6/5 - (9 bình chọn)

Giống mèo Russian Blue – Mèo Nga mắt xanh là giống mèo thân thiện và rất hiền lành. Đặc biệt chúng có đôi mắt xanh rất đẹp, khi sống cùng với chủ nó rất tình cảm và không nung nịu như những giống mèo cảnh khác.

Nuôi giống mèo này trong nhà chúng sẽ là người bầu bạn tâm sự tuyệt vời cho chính chủ nhân của nó.

tap tinh meo nga mat xanh

Nhưng để chăm sóc giống mèo này không rễ bạn cần tỷ mỉ và cần có kinh nghiệm, vì vậy gia đình pet sẽ giúp bạn cách chăm sóc mèo nga cách tốt nhất, cùng tham khảo nhé.

Tập tính Mèo Nga Mắt Xanh

Cùng tìm hiểu về tính cách thói quen môi trường sống của mèo nga, từ đó phần nào giúp bạn hiểu hơn về chúng, như vậy khiến bạn tự tin hơn trong việc chăm sóc một chú mèo quý tộc.

tinh cach meo nga

Tính Cách Mèo Nga

Mèo Nga thuần chủng là loài mèo có tính cách dịu dàng, ưa sạch sẽ, thích làm bạn và chơi đùa cùng con người. Mặc dù khá nhút nhát nhưng chúng luôn dành tình cảm đặc biệt với những người thương yêu chúng.

thoi quen song meo nga mat xanh

Thói Quen Sống Mèo Russian Blue

Loài mèo này rất dễ hòa nhập với môi trường sống. Nên chúng là sự lựa chọn tốt dành cho những gia đình bận rộn và có lối sống hiện đại.

Chúng có thể ở nhà một mình cả ngày mà không gây ra bất cứ phiền phức nào cho căn nhà của các bạn.

tuoi tho meo nga mat xanh

Tuổi Thọ Mèo Russian Blue

Mèo Nga mắt xanh thuộc giống mèo có tuổi thọ khá cao so với các giống mèo khác. Tuổi thọ của nó từ 13-20 năm tùy thuộc vào điều kiện sống mà bạn nuôi và chăm sóc.

mau sac meo nga mat xanh

Màu Sắc Mèo Nga Mắt Xanh

Đối với mèo Nga chuần chủng mắt xanh: màu lông phổ biến nhất là màu xám. Điều này hay gây nhầm lẫn khi phân biệt với một số loài mèo lông xám khác như mèo Anh lông ngắn.

Tuy nhiên dựa trên cấu tạo cơ thể và cấu trúc khuôn mặc. Đặc biệt là đôi mắt, bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

moi truong song meo nga mat xanh

Môi Trường Sống Mèo Nga Mắt Xanh

Mèo Nga mắt xanh có tính cách khá trầm tĩnh, nhút nhát, sợ người lạ và ít khi ra ngoài. Chúng có tiếng kêu rất êm dịu, biểu cảm phong phú và biết nghe lời chủ.

Advertisements

Giống mèo này rất thân thiện, có thể chung sống hòa thuận với các động vật khác. Giống mèo này có khuôn mặt rất vui vẻ, thông minh, thích ở nơi yên tĩnh.

Chúng có thể hoàn toàn thoải mái với cuộc sống trong đô thị. Nhưng không thích bị hạn chế, hoặc thân thiết quá mức. 

cach cham soc meo nga mat xanh

Cách Chăm Sóc Mèo Nga Mắt Xanh

Khám Phá Bí Mật Đằng Sau Tuổi thọ mèo Nga mắt xanh khá cao, nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống được từ 10 năm đến 15 năm.

Mèo Nga mắt xanh khá dễ tính trong việc ăn uống, đặc biệt chúng rất háu ăn nên bạn cần lưu ý cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa đủ nhằm tránh nguy cơ béo phì.

Mèo Nga mắt xanh cũng có một bộ lông rất dày và mượt, nên chúng sẽ bị rụng nhiều vào mỗi mùa thay lông. Vì thế bạn cần phải trải lông và tắm rửa thường xuyên cho chúng.

chu y cham soc meo nga mat xanh

Chú Ý Khi Chăm Sóc Mèo Russian Blue

Bạn hãy lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của bé mèo Nga của mình. Cũng không phải ngoại lệ, mèo Nga cần có những chế độ dinh dưỡng phù hợp để phát triển khoẻ mạnh nhất.

Lưu ý:  những chú mèo Nga dưới 3 tháng tuổi rất khó chăm sóc và cần một chế độ đặc biệt, nếu không có kinh nghiệm nuôi mèo con thì bạn không nên chọn mèo Nga tầm tuổi này.

Còn nếu Ngược lại, với mèo Nga đã trưởng thành, thường từ  2 năm trở nên thì chúng đã hình thành nhiều thói quen và rất khó làm quen với chủ mới. Tầm tuổi này cũng rất khó chăm sóc nên bạn cũng cần tránh chọn mèo Nga ở độ tuổi này.

Mèo Nga nổi tiếng là giống mèo rất háu ăn nên bạn cần chú ý tới lượng đồ ăn của chúng, tránh làm chún bị béo phì.

Russian Blue

Chỉ nên cho mèo ăn vừa phải, hoặc hơi thòm thèm chứ không nên để chúng ăn no vì chúng có thể ăn không biết mệt.

Bạn cũng cần thường xuyên vuốt ve, chăm sóc bộ lông cho mèo, nhất là vào mùa thay lông. Bạn có thể tắm cho mèo Nga mỗi tháng một lần nhưng với sữa tắm chuyên dụng và thật nhanh chóng, tránh để bé mèo bị lạnh.

Giúp bé mèo luôn sạch sẽ vừa là chăm sóc sức khoẻ cho nó, vừa bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và gia đình.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc giống mèo Nga đang được rất nhiều người yêu thích và nuôi làm thú cưng.

Những chia sẻ trên đây có thể sẽ giúp bạn có thêm phần nào kinh nghiệm khi bắt đầu chăm sóc một bé mèo Nga nhé.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học