Điều Gì Khiến Mèo Ashera Trở Nên Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

mèo ashera
4.7/5 - (3 bình chọn)

Ashera là giống mèo có bộ lông đặc biệt giống với loài báo. Chúng được biết tới là giống mèo to lớn nhất trong những giống mèo trên thế giới được nuôi trong nhà.

Mèo ashera có nhiều đặc điểm nổi bật và sở hữu mức giá trên trời không phải ai cũng có thể đặt mua.

Đây là giống mèo thường xuất hiện trong các gia đình quý tộc khá giả, các tầng lớp giầu có và các đại gia ở Dubai.

dac diem meo ashera

Đặc Điểm Của Mèo Ashera

  • Tuổi thọ: Khoảng 25 năm
  • Chiều dài: Có thể cao tới 1m
  • Cân nặng: 12 – 15 kg

Mèo cảnh Ashera cực kì hiếm và đẹp, đặc biệt chúng rất yêu trẻ con. Thân hình thon dài vô cùng to lớn, chắc khỏe với đôi chân cao làm cho chúng có thể bật nhảy tại chỗ thật cao.

Cùng với đó là một cái đầu nhỏ nhắn, một đôi tai khá to và một ánh mắt hoang dã nhưng lại dịu hiền như những bé mèo cảnh nuôi trong nhà.

Bộ lông của mèo Ashera tương tự với giống mèo Bengal tuy nhiên về màu sắc có phần nhạt hơn và khoảng cách giữa các vện thưa hơn.

Mèo Ashera thích leo trèo, tinh nghịch và rất ham chơi, nó sẽ ngăn cản chuột, dán hoặc các động vật gây phiền nhiễu đối với ngôi nhà của bạn.

Nếu được nuôi trong điều kiện tốt nhất, một chú mèo Ashera có thể nặng tới gần 15 kg. Mặc dù vậy chúng vẫn rất nhanh nhẹn.

Tuy nhiên điều đặc biệt của giống mèo này lại nằm ở bộ lông vện của chúng. Vện ở lông giống với một chú báo trong hoang dã.

Có lẽ việc lai tạo từ báo và mèo rừng châu Á đã khiến bộ lông của chúng trở nên đặc biệt như vậy.

nguon goc meo ashera

Nguồn Gốc Của Mèo Ashera

Mèo Ashera là giống mèo nhân tạo được con người lai tạo ra trong phòng thí nghiệm. Cụ thể chúng được lai tạo từ công ty Lifestyle Pets tại San Diego nước Mỹ.

Một nhóm nhà khoa học đã nghiên cứu và lai tạo thành công Ashera từ 3 giống mèo đặc biệt trên thế giới là mèo rừng Châu Phi, báo châu Á và mèo nhà. Có thể nói đây là giống mèo cực kỳ hiếm và đẹp.

Advertisements

tinh cach meo ashera

Tính Cách Của Mèo Ashera

Mèo Ashera rất tình cảm, thích quấn quít với con người và trung thành tuyệt đối với chủ. Điểm đặc biệt, là do có một chút gen hoang dã nên cách thể hiện tình cảm của chúng sẽ khác so với những con mèo khác.

Chúng rất thân thiện và biết quấn chủ chứ không tỏ thái độ chảnh chẹ hay làm lơ bạn đâu. Những chú mèo giống này rất dễ thương chúng sẽ khiến bạn phải nở mặt nở mày với những người hàng xóm của mình bằng sự thông minh của chúng.

Những chú mèo Ashera có tổ tiên đến từ vùng khí hậu nóng vì thế chúng có thói quen là rúc vào thứ gì đó ấm áp để ngủ.

Cũng chính vì thế, những chú mèo này thường sẽ giữ cho cơ thể nó lúc nào cũng ấm áp giống như một chiếc chăn sưởi ấm mỗi khi đông về.

phan biet cac giong meo ashera

Cách Phân Biệt Mèo Ashera Theo Màu Lông

Nếu bạn đã từng đọc bài viết về mèo Bengal hay mèo Savannah của Gia Đình Pet thì cũng có thể thấy rằng mấy đứa này có sự giống nhau tới kỳ lạ và rất khó phân biệt phải không?

Theo giới thiệu của hãng LifeStyle Pets, mèo Ashera hiện tại có bốn kiểu lông bao gồm:

Common Ashera: Là kiểu lông màu nâu vàng thông thường với vân đốm giống như loài báo. Là mẫu lông phổ biến nhất của giống mèo này.

Hypoallergenic Ashera: Được quảng cáo là kiểu lông không gây dị ứng cho người nuôi mèo còn đâu về màu sắc và vân đốm thì không khác gì kiểu Common.

Snow Ashera: Là kiểu lông màu trắng kem hay trắng tuyết đi kèm với đó là những mảng đốm ngầu hơn, kool hơn so với thông thường.

Royal Ashera: Theo hãng LifeStyle Pets thì đây là kiểu lông quý hiếm nhất và mỗi năm có rất ít những con như vậy được ra đời.

Chúng có thể là màu vàng nâu hoặc màu trắng tuyết, tuy nhiên các vân đốm của chúng sẽ kì dị và giống hệt một con báo.

Bên cạnh đó, giống mèo Ashera còn nổi bật và được biết tới nhiều hơn với khả năng nhảy cao. Chúng có khả năng bật nhảy tại chỗ lên độ cao tới 2,5m nên bạn sẽ rất bất ngờ khi chúng có thể dễ dàng nhảy qua đầu bạn hay leo ngay lên một bờ tường đó nha.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học