Tiết Lộ Một Vài Bí Quyết Phối Mèo Scottish Theo Ý Muốn

kinh nghiem phoi pheo scottish
4.9/5 - (9 bình chọn)

Đối với người nuôi mèo Scottish luôn mong muốn chúng có thể sinh sản, cho ra những chú mèo con thật đẹp Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, thật khỏe mạnh Cách phối mèo Scottish, dễ nuôi Dịch vụ phối giống mèo Scottish, dễ dạy.

Ai cũng muốn mèo cưng của mình có một đàn con thật hạnh phúc Phối giống mèo Scottish TPHCM, ngoài ra nếu bạn có ý định kinh doanh mèo thì giống mèo Scottish này mang lại cho gia chủ một số tiền không nhỏ nếu bán chúng.

chuan bi kien thuc khi phoi giong meo Scottish

Nhưng sự thực trong việc phối mèo Scottish này đều không đơn giản như bạn tưởng.

Không chỉ liên quan đến giống có thuần chủng hay không Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, chuyện phối giống cho chúng còn muôn vàn vấn đề khác nữa.

Chuẩn Bị Kiến Thức Trước Khi Phối Giống

Phối giống mèo Scottish là một việc làm rất tốn tiền bạcQuy tắc phối giống mèo Scottish, và thời gian Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, đây là điều bạn cần chuẩn bị tâm lý.

Đối với những giống mèo quý hiếm như Scottish Cách phối mèo Scottish, số tiền đi lấy giống của con đực có thể lên tới cả vài triệu đồng.

Ngoài ra bạn cần có kiến thức trong việc sinh sản cho mèo Dịch vụ phối giống mèo Scottish, tránh nguy cơ chết cả mẹ lần con của giống mèo bạn đang nuôi.

Bạn sẽ phải nắm thật chắc các thông tin giống loài Phối giống mèo Scottish TPHCM, đặc điểm hình thái Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, đặc điểm sinh sống, các bất lợi và thuận lợi khi sinh sản phối giống.

Bạn rất cần chuẩn bị thêm nhiều kiến thức này bằng cách đọc những thông tin sau đây Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, hoặc tham khảo thông tin từ các bác sĩ thú y.

huong dan phoi meo Scottish

Hướng Dẫn Phối Để Được Mèo Tai Cụp Scottish

Scottish là giống mèo siêu dễ thương dễ yêu Cách phối mèo Scottish, ngây nên đã có rất nhiều bạn trên thế giới và nước ta luôn tìm cách phối cho ra được  chú mèo tai cụp vừa ý nhất.

Gia Đình Pet sẽ hướng dẫn các bạn cách phối giống cho mèo Scottish như thế nào để có tỷ lệ ra được chú mèo mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Double hoặc Triple Fold

Để cho ra được một chú mèo tai cụp Double hay Trible Fold ưng ý với tỷ lệ cao nhất bạn có thể sử dụng một chú mèo tai cụp Single Fold Dịch vụ phối giống mèo Scottish, phối với một chú tai thẳng Scottish Straight.

Thế hệ sau F1 cho ra mèo con Scottish có tỷ lệ rất cao nhận được đôi tai cụp sát vào đầu.

Scottish Triple Fold

Tuy nhiên Gia Đình Pet cũng lưu ý rằng Phối giống mèo Scottish TPHCM, theo thống kê tỷ lệ mèo con này có sức sống khá yếu Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, đa số sống không thọ quá 4 tháng khi cho hai cá thể mang gen tai cụp lai tạo với nhau cũng rất cao.

Lý do là bởi giống mèo gen tai cụp sẽ gây ra tình trạng vôi hóa xương và gây tê liệt đuôi chân của mèo con.

Vì lý do này mà rất nhiều nước trên thế giớiQuy tắc phối giống mèo Scottish, cấm lai tạo mèo tai cụp Scottish và có những nơi đang yêu cầu không công nhận Scottish là một loại mèo Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, để tránh những chú mèo sinh ra chưa kịp trưởng thành mà đã chết.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp chân ngắn

Mèo tai cụp Scottish chân ngắn sẽ nhanh chóng đốn đổ tim tâm trí của bất kỳ bạn nào Cách phối mèo Scottish,  bởi sự dễ thương ngây ngô vụng vềcủa chúng.

Để lai tạo ra giống mèo dễ thường này Dịch vụ phối giống mèo Scottish, bạn có thể đem một chú Scottish Fold thuần chủng phối với một chú mèo Munchkin.

Scottish Triple Fold

Thường thì bạn đang nghĩ nếu lai ra mèo tai cụp chân ngắn sẽ được gọi là Scottish Fold Munchkin Phối giống mèo Scottish TPHCM, tuy nhiên chúng có một cái tên rất riếng Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, trên thế giới lại họ gọi chúng là Scotland Kilt .

Tuy nhiên khi lai tạo 2 giống mèo náy tất nhiên chúng đều mang gen đột biếnQuy tắc phối giống mèo Scottish, bạn lưu ý cần chọn những em mèo khỏe mạnh đưa ra kế hoạch chăm sóc Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, để giảm tối đa tỷ lệ rủi ro cho mèo con nhé.

Hướng dẫn phối để được mèo exotic tai cụp

Nếu bạn là người thường xuyên tìm hiểu về Scottish Cách phối mèo Scottish, có lẽ sẽ không khó để đoán ra cách tạo ra một chú mèo Exotic tai cụp.

Chỉ cần đem một chú mèo ba tư lông ngắn lai với một em Scottish Fold là được rồi. Thực ra thì Gia Đình Pét cũng không thích em mèo này lắm Dịch vụ phối giống mèo Scottish, tại mặt chúng trông cứ ngu ngơ trậm trạm thế nào ý.

Scottish exotic

Với cả đã muốn nuôi Exotic tai cụp  thì bạn nên lựa chọn đứa nào có bản mặt hếch y chang mèo ba tư nha Phối giống mèo Scottish TPHCM, như vậy lớn chúng khá là đẹp.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Silver

Với mèo Scottish Silver được coi là màu lông hiếm khó tìm và đắt nhất trong dòng tai cụp.

Để lai tạo ra được giống Scottish với màu này Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, bạn đem một chú Scottish phối với 1 em mèo anh lông ngắn Black Silver Shaded nhé.

Scottish Silver

Vốn dĩ để có được 1 con mèo anh lông ngắn Black Silver Shaded đã khó rồiQuy tắc phối giống mèo Scottish, giờ lai ra một em Scottish Silver lại càng khó hơn. Chính vì thế Gia Đình Pet mới nói đây là màu thường có giá cao nhất.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Golden

Khi mang mèo Scottish Golden chỉ cần một em mèo Scottish với một em mèo màu vàng khác Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, kể cả mèo ta cũng được.

Advertisements

Tuy nhiên cần lưu ý Cách phối mèo Scottish, để cho ra 1 chú mèo con Scottish Golden đẹp và khỏe nhất thì nên đem một chú mèo Scottish phối với 1 em mèo anh lông ngắn golden nhé Dịch vụ phối giống mèo Scottish, dĩ hiên màu hiếm các bạn chịu khó tìm.

Scottish Golden

Giống mèo anh lông ngắn được coi là giống phù hợp nhất để lai giống vì chúng khắc phục khuyết điểm Phối giống mèo Scottish TPHCM, rủi ro về gen tai cụp của mèo Scottish.

Chỉ cần bạn thích mèo con Scottish sinh ra màu nào  thì nên lựa mấy em anh lông ngắn màu đó mà lai giống.

Hướng dẫn phối để được mèo tai cụp Scottish Fold Tabby

Giống mèo Scottish Fold Tabby hay còn được gọi là mèo scottish sọc dưa thường được đem giao phối giữa một chú mèo Scot Fold với 1 em mèo anh lông ngắn màu tabby.

Hoặc đem chúng phối với mèo mướp Việt Nam cũng được Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, tuy nhiên mèo con sẽ không được đẹp và khỏeQuy tắc phối giống mèo Scottish, như phối với mèo anh ngắn.

Scottish Fold Tabby

Cá nhân Gia Đình Pet rất thích màu này Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, đặc biệt là màu tabby cơ bản tabby classic. Các vân sọc dưa to bự với đôi tai cụp làm cho em mèo tai cụp trở nên càng đáng yêu hơn.

Còn nếu bạn thích một số màu lông như trắng Cách phối mèo Scottish, xám Dịch vụ phối giống mèo Scottish, xám xanh Phối giống mèo Scottish TPHCM, bicolor Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, thì bạn cứ chọn mấy em mèo anh lông ngắn màu như vầy rồi đem phối là được nha.

Tất nhiên sẽ có tỷ lệ nhất định ra được màu mà bạn mong muốn thôi.

cham soc meo khi dang mang thai

Cách Chăm Sóc Mèo Khi Mang Thai

Với bản năng làm mẹ của mèo cùng với đặc tính tự lập cao như vậy thường chúng có thể tự lo phần nào về việc sinh nở.

Tuy nhiên có nhiều giống khá hậu đậu trong việc sinh nở cần bạn hỗ trợ phần nào với thành công.

Nên là dù mèo của bạn nuôi khéo hay hậu đậuQuy tắc phối giống mèo Scottish, thì tốt nhất bạn cũng nên tìm hiểu kiến thức hỗ trợ mèo sinh nở trước để không bị bối rối và có thể hỗ trợ chúng phần nào

Nhận Biết Mèo Đã Mang Thai

Khi bạn thấy mèo ngừng động dụng Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, đây là dấu hiệu đầu tiên bạn nhận ra mèo có thai.  Đối

Với mèo thường trải qua chu kì động dục trong vòng 10 ngày đến 2 tuần Cách phối mèo Scottish, nhưng đột nhiên dừng lại thì chứng tỏ mèo nhà bạn đã và đang mang bầu.

 • Đầu ti căng lên và đỏ hồng hơn.
 • Mèo thèm ăn hơn: mèo mẹ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn khi mang thai.
 • Buồn nôn: giống như việc ốm nghén ở loài người Dịch vụ phối giống mèo Scottish, nôn ọe bắt đầu cho thấy là dầu hiệu hoàn toàn bình thường với mèo mẹ Phối giống mèo Scottish TPHCM, với chu kỳ xảy ra từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 4 của thai kì.
 • Nhưng nếu mèo mẹ nôn nhiều và thường xuyên Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, bạn cần đưa mèo cưng đến bác sĩ thú y nhanh nhất có thể.
 • Bụng to ra: Vào tuần thứ 5 của thai kìQuy tắc phối giống mèo Scottish, bụng của mèo mẹ bắt đầu to lên rõ ràng đến tận lúc sinh đẻ.
 • Mèo mẹ hay quấn lấy chủ Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, thích được người chủ quan tâm nhiều hơn.
 • Mèo mẹ thích nằm ở nơi yên tĩnh Cách phối mèo Scottish, riêng tư.

nhan biet meo mang thai

Chăm Sóc Mèo Mẹ Mang Thai

Trong khi mèo mang thai rất cần chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng và nước uống Dịch vụ phối giống mèo Scottish, bạn có thế sử dụng thức ăn dành cho mèo con Phối giống mèo Scottish TPHCM, hoặc chế độ ăn riêng cho mèo mang thai.

Gần đến ngày sinh nở tầm 2 đến 3 tuần bạn nên cho mèo ăn thêm thực phẩm chất lượng cao Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, giúp chúng có sức khỏe trước khi lâm bồn.

Khi mang thay với đặc tính hay thèm ănQuy tắc phối giống mèo Scottish, nhưng ăn ít một từng bữa Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, cho nên bạn cần chia ra nhiều bữa ăn nhỏ đầy đủ trong ngày Cách phối mèo Scottish, đừng cho quá nhiều thức ăn cùng lúc vì như vậy rất lãng phí và không đảm bảo vệ sinh.

Khi chuẩn bị cho mèo sinh đẻ Dịch vụ phối giống mèo Scottish, bạn cần sắp xếp ổ đẻ cho mèo để dễ chăm sóc mèo con và mèo mẹ và tránh bị thương:

 • bạn có thể chọn một cái hộp cho mèo mẹ.
 • sau đó trải lớp vải mềm chọn loại vải dễ giặt giũ Phối giống mèo Scottish TPHCM, dễ thay thế được xuống đáy hộp.
 • Ổ nằm cho mèo mẹ nên ở chỗ yên tĩnh.
 • dễ tìm
 • hoặc bạn có thể dạy mèo nằm đúng chỗ.

Bạn nên đưa mèo mẹ đi khám sức khỏe thường xuyên và trao đổi với bác sĩ thú y về việc tiêm chủng Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, trước khi đẻ.

Đặc biệt nên tham khảo bác sĩ về nhu cầu ăn uống của mèo mẹ. Ngoài raQuy tắc phối giống mèo Scottish, bạn nên giữ mèo mẹ trong nhà tránh ở nơi đông người xe qua lại Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên, nhằm tránh tai nạn xảy ra với cả mèo mẹ và mèo con.

Khi mèo gần đến ngày sinh Cách phối mèo Scottish, bạn cần theo dõi mèo mẹ chặt chẽ. Hầu hết mèo sinh con ra dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp của con người.

Nhưng trong lúc sinh để có những tình huống bất ngờ  bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y nếu gặp các trường hợp sau:

 • Nếu mèo mẹ lên cơn co thắt tử cung trước khi sinh
 • chưa đẻ ra được mèo con trong vòng 15 – 20 phút.
 • Một phần bào thai hoặc nhau thai thò ra khỏi âm hộ của mèo mẹ, và nhưng không thấy mèo mẹ đẻ được.

Sau khi mèo mẹ đẻ con xong.

Sau sinh mèo mẹ chắc chắn sẽ dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho con mình. Trong vài tuần đầu Phối giống mèo Scottish TPHCM, mèo con quấn lấy mẹ để ổn định thân nhiệt và giữ ấm.

Bản năng mèo mẹ thường xuyên liếm sạch cơ thể con mình Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, và thậm chí còn ăn cả chất thải của chúng.

Đây là bản năng của loài mèoQuy tắc phối giống mèo Scottish, nhưng nếu mèo mẹ không chịu ăn và có những hiện tường sau như Phối giống mèo Scottish bao nhiều tiên,

 • hành động bất bình thường như nôn mửa
 • tiêu chảy
 • hay rùng mình
 • hoặc co giật

Bạn cần đưa mèo mẹ đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Khi mèo con được 4 đến 5 tuần tuổi Cách phối mèo Scottish, bạn có thể bắt đầu cho mèo tập ăn thức ăn đặc Dịch vụ phối giống mèo Scottish, và đến khoảng 6 đến 8 tuần tuổi Phối giống mèo Scottish TPHCM, mèo con có thể cai sữa được.

Với những kinh nghiệm trên hy vọng Gia Đình Pet giúp phần nào bạn có được những chú mèo ưng ý Mèo Anh lông ngắn Scottish phối mèo ta, chắm sóc mèo đẻ đúng cách.

Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Để Chăm Sóc Mèo Scottish

Sau đây là những phương pháp chăm sóc mèo Scottish tích được Gia Đình Pet đúc kết, bạn có thể tham khảo những cách sau nhé.

Sự Khác Nhau Giữa Mèo Tai Cụp Scottish Fold Và Scottish Straight

Mèo tai cụp là tên gọi thuần Việt của giống mèo Scottish Fold siêu cute được rất nhiều con sen Việt Nam yêu mến.Nhưng gia tộc Scottish còn có một thành viên có tên tiếng anh là Scottish Straight nữa, vậy nó có khác gì Scot Fold không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất cho bạn.

Advertisements

Advertisements
Linh Ngọc Đàm
Bs Linh Ngọc Đàm - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học