Cách Nuôi Rồng Nam Mỹ Sinh Sản Hiệu Quả Nhất

cach nuoi rong nam my sinh san
4.6/5 - (10 bình chọn)

Đối với thời tiết khí hậu tại Miền Bắc nước ta thì việc nuôi rồng nam mỹ Iguana, sinh sản là việc rất khó khăn do thời tiết khi hậu thay đổi liên tục lúc nóng lúc lạnh thất thường.

Tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách thì vẫn có thể nuôi rồng nam mỹ sinh sản bình thường được bình thường.

Nếu như các bạn ở miền nam thì việc nuôi rồng nam mỹ sinh sản sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây Gia Đình Pet sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách nuôi rồng nam mỹ sinh sản từ A – Z dành cho các bạn đang có ý định nuôi sinh sản nha. Mời các bạn cùng theo dõi.

mua dong duc rong nam my

Mùa Động Dục Rồng Nam Mỹ

Khoảng từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 đầu tháng 1

Dấu Hiệu Nhận Biết Con Đực Động Dục Rồng Nam Mỹ

Một số bộ phận trên cơ thể con đực xuất hiện sắc tố cam như gai, yếm, thân mình… (đôi khi điều này cũng xảy ra ngay với cả con cái.

Khi vào mùa, con đực sẽ thể hiện tính lãnh thổ cao hơn để tranh giành con cái, và khi đó cũng là thời điểm sung mãn nhất của 1 bé Iguana đực, có thể các bé sẽ nhịn ăn hoặc ăn rất ít trong vòng 2 – 3 tháng, vì vậy cũng không cần quá lo lắng khi bé nhà bạn bỏ ăn.

tuoi sinh san rong nam my

Tuổi sinh sản Rồng Nam Mỹ

Hầu hết Iguana trong điều kiện nuôi nhốt sẽ đến độ tuổi sinh sản ở năm thứ 2 hoặc 3. Thường con cái đạt 1,25m – 1,3m, con đực đạt 1,2 m sẽ tốt nhất cho sinh sản.

cach phoi rong nam my

Cách Để Cho Rồng Nam Mỹ Iguana Giao Phối

Khi vào mùa, không nên nuôi chung đực và cái với nhau quá lâu vì khi giao phối con đực trở nên sung mãn và dễ dàng làm đau con cái.

Vì thế, sau khi phối xong nên tách riêng con cái và con đực vào 2 chuồng khác nhau và có chế độ chăm sóc đặc biệt cho con cái. Sau 3 – 5 ngày cho phối lại thêm 1 nước nữa để đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Advertisements

cham soc rong nam my mang thai

Chế Độ Chăm Sóc Rồng Nam Mỹ Iguana Khi Mang Thai

Để nuôi Iguana sinh sản thành công và đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần thực hiện một số thay đổi trong quá trình nuôi nhốt và chế độ ăn, bổ sung đủ canxi và D3 cho các bé.

Cần tạo môi trường có nhiệt độ lớn hơn so với mọi khi khoảng 32 – 35 độ C, độ ẩm cao hơn khoảng 60 – 65% khi Iguana cái mang thai, cần bổ sung những thực phẩm nhiều dinh dưỡng như các loại hoa quả hoặc bổ sung thêm các loại thức ăn dinh dưỡng như Multi Iguana Food, Mazuri hoặc Repcal..

Sau khi đẻ, để tránh trường hợp tụt canxi ở Iguana cái, cần bổ sung thêm CanxiD3, giúp các bé mau hồi phục.

dau hieu rong nam my chuan bi de

Dấu hiệu Rồng Nam Mỹ Iguana Cái Chuẩn Bị Đẻ

Khi bụng bé cái phình to ra, gốc đuôi sẽ teo bớt đi là dấu hiệu rằng bé Iguana cái đã mang thai. Chu kỳ mang thai của các bé từ 65 – 85 ngày. Thời gian 2 –3 tuần trước khi đẻ trứng, những bé cái sẽ ăn ít hoặc bỏ ăn hoàn toàn.

chuan bi o de cho rong nam my

Chuẩn Bị Ổ Đẻ Cho Rồng Nam Mỹ Iguana Cái

Nếu bé Iguana cái đang chuẩn bị đẻ mà không tìm được ổ để đẻ thì điều không hay sẽ xảy ra là bé sẽ không đẻ. Tuy có trường hợp không cần ổ đẻ các bé vẫn đẻ nhưng rất ít.

Điều này có thể gây ra vấn đề tắc trứng và nguy hiểm đến tính mạng cho các bé Iguana cái. Nên chuẩn bị ổ đẻ bằng hộp carton hoặc thùng nhựa phù hợp với kích thước của bé.

Làm 1 lỗ đủ lớn trên hộp để cho bé có thể chui ra chui vào và cần rải nhiều chất nền ẩm vào trong hộp đẻ cho bé Iguana cái đào ổ.

Cỏ tể dùng mùn dừa, đát ẩm, hoặc đất ấp để làm chất nền ổ, tùy vào điều kiện có thể lựa chọn loại chất nền phù hợp.

ap trung rong nam my

Ấp Trứng Rồng Nam Mỹ Iguana

Iguana sẽ nở sau khi ấp từ 60 – 80 ngày. Ngay sau khi đẻ trứng nên lấy hết trứng ra và đặt vào lồng ấp luôn với nhiệt độ đã đặt sẵn vì thế người nuôi cần chú ý tới thời điểm bé đẻ xong.

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.