Bật Mí Cách Chọn Mua Đúng Giá Rồng Nam Mỹ Khỏe Mạnh

gia rong nam my
4.7/5 - (4 bình chọn)

Do thị hiếu thị trường nên giá rồng Nam Mỹ cũng phụ thuốc rất lớn và màu. Màu càng đẹp, càng độc và hiếm thì càng đắt.

Green Iguana cũng vì thế mà được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Màu này phù hợp với người mới chơi.

Hoặc các bạn trẻ học sinh, sinh viên đam mê iguana nhưng chưa có điều kiện chơi chuyên sâu.

Về phong thủy, rồng Nam Mỹ màu xanh lá phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa. Các bạn mang mệnh Kim hoặc Thổ nên chọn nuôi iguana màu khác.

gia rong nam my theo màu sac

Giá Rồng Nam Mỹ Theo Màu Sắc

Tại thị trường Việt Nam, rồng Nam Mỹ iguana thường được phân loại theo màu sắc bộ da. Có 4 màu phổ biến tại Việt Nam là:

  • Rồng Nam Mỹ đỏ “red iguana”,
  • Rồng Nam Mỹ xanh lá “green iguana”
  • Rồng Nam Mỹ xanh dương “blue iguana” 
  • Rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng “Albino iguana”

Giá Rồng Nam Mỹ Đỏ Iguana

Thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh green iguana khoảng 20-30% nếu cùng kích thước và nguồn gốc.

Các tông màu chính của rồng Nam mỹ đỏ red iguana biến đổi từ màu đỏ, hồng đậm sang màu cam rất bắt mắt, Màu này phù hợp với người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán.

Về phong thủy, màu này phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ. Người mệnh Kinh hoặc Mộc nên tránh nuôi red iguana.

Giá Rồng Nam Mỹ Xanh Dương

Màu này tương đối hiếm không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở các trại Thái Lan và Trung Quốc. Với màu xanh ngọc tải đều toàn thân cực đẹp.

Nếu muốn mua bạn phải order trước 2-3 tháng mới có. Giá rồng Nam mỹ xanh dương thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh, đỏ từ 5-6 lần.

Giá Rồng Nam Mỹ Vàng Bạch Tạng Albino Iguana

Nếu rồng Nam mỹ xanh dương đã hiếm. Thì rồng Nam mỹ vàng bạch tạng (albino iguana) còn hiếm hơn hàng trăm lần. Bạn có thể hình dung tỷ lệ người bị bạch tạng trong cộng đồng để biết được độ hiếm của Albino iguana.

Vì vậy, sở hữu một em rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng là mơ ước không chỉ của cộng đồng yêu bò sát tại Việt nam mà còn trên toàn thế giới.

Giá bán rồng Nam mỹ vàng Bạch Tạng

hư đã đề cập ở trên, rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng cực hiếm. Và không phải ai cũng may mắn sở hữu. Tại Việt Nam nếu muốn mua bạn phải đặt hàng trước.

Tuy nhiên, cũng rất khó mua. Vì tại các trại lớn tại Thái Lan, Hoa Kỳ hầu như bất cứ bé rồng Nam Mỹ Iguana Albino nào mới sinh đều đã có người đặt trước từ rất lâu. Theo thị trường hiện nay, giá rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng dao động như sau:

  • Giá rồng Nam mỹ vàng albino Iguana size baby: 40-50 triệu đồng/bé.
  • Giá rồng Nam mỹ vàng albino Iguana trưởng thành: 70-120 triệu đồng/bé.

gia rong nam my theo ngoai hinh

Giá Bán Rồng  Nam Mỹ Theo Ngoại HÌnh Xuất Xứ Giới Tính

Kích thước độ tuổi:

Giá rồng Nam mỹ iguana có kích thước càng lớn thì càng đắt. Tỷ lệ thuận theo đó, giá bán rồng Nam mỹ Iguana trưởng thành thường cao hơn rất nhiều so với giá bán Iguana baby.

Nguồn gốc xuất xứ:

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam rồng Nam Mỹ iguana có nguồn gốc từ Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc và sinh sản trong nước.

Giới tính

Không có sự khác biệt lớn về giá theo giới tính đối với rồng Nam Mỹ Iguana. Tuy nhiên, giá rồng Nam mỹ cái trong thời kỳ sinh sản (trên 2 tuổi) có thể cao hơn khi chưa trưởng thành.

Rồng Nam mỹ Iguana đực cũng thường đẹp hơn rồng Nam Mỹ cái. Vì thế giá rồng Nam mỹ đực cũng cao hơn, nhưng không quá nhiều.

gia rong nam my tu cac nuoc

Giá Rồng Nam Mỹ Nhập Ở Các Nước Khác Nhau

Giá Rồng Nam Mỹ Nhập Ở Trung Quốc

rẻ nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Do các trại tại Trung Quốc nuôi theo kiểu công nghiệp. Dùng các phụ phẩm của ngành thực phẩm.

Và nhân giống vô tộ vạ. Nên dễ tiềm ẩn bệnh nấm và ký sinh trùng. Chưa kể các bệnh di truyền do phối giống cận huyết.

Gen tật, lỗi. Khi bị bệnh tiền chữa có khi mất gấp mấy lần tiền mua rồng Nam mỹ Iguana.

Advertisements

Giá Rồng Nam Mỹ Iguana Ở Việt Nam

Hiện nay, tại Việt nam không có nhiều trại nuôi iguana sinh sản. Chủ yếu các trại tập trung ở Tphcm do điều kiện thời tiết nắng ấm. Hầu như không có trại nuôi Iguana sinh sản ở miền Bắc.

Giá rồng Iguana sinh sản ở Việt Nam cao hơn hàng nhập Trung Quốc không nhiều. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy về ngoại hình không được đẹp như rồng Nam Mỹ nhập Thái Lan.

Giá Rồng Nam Mỹ Iguana Nhập Từ Thái Lan

Thường cao gấp 1,5 – 2 lần so với giá rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản tại Việt Nam. Đây là nguồn hàng chất lượng. Do điều kiện nuôi sinh sản khí hậu nhiệt đới.

Tương đương với môi trường sống tự nhiên của Iguana. Nên về nguồn gen, chất lượng Iguana rất đẳng cấp mà giá cả phù hợp.

Tuy có hơi đắt hơn so với giá rồng Nam mỹ sinh sản trong nước nhưng thực sự là đắt sắt ra miếng.

Giá Nhập Rồng Nam Mỹ Nhập Khẩu Từ Hoa Kỳ

Tại Việt Nam, không nhiều người có điều kiện nhập trực tiếp rồng Nam Mỹ Iguana từ Mỹ.

Do yêu cầu kiểm dịch rất khắt khe khi xuất khẩu động vật và đặc biệt là bò sát.

Nếu muốn mua rồng Nam Mỹ iguana cực đẳng cấp và độc lạ. Tại Gia Đình Pet với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu các loại thú cưng từ nhỏ nhất như bò sát, đến to lớn như chó Alabai hàng trăm kg.

Chúng tôi nhận order Iguana nhập khẩu Mỹ. Giá bán rồng Nam mỹ Iguana nhập Hoa Kỳ khá cao tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, chủng loại. Thấp nhất cũng không dưới 2.000 usd/bé.

cach chon nam my khoe manh

Cách Chọn Mua Rồng Nam Mỹ Iguana Khỏe Mạnh

Khi bạn đến các cửa hàng bán thú cưng, bạn có rất nhiều lựa chọn. Như vậy, giữa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm con.

Bạn sẽ quyết định lựa chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana như nào? Đầu tiên bạn hãy dùng cả hai bàn tay nhấc từng con Iguana baby lên.

Dùng ngón tay để kiểm tra tứ chi và cơ thể rồng Nam Mỹ iguana từ đầu đến đuôi. Bạn cần lưu ý kiến tra các vấn đề sau:

Bộ da rồng Nam Mỹ có sạch sẽ, căng và không bị trầy xước, thương tật do bị cắn hoặc tác động bên ngoài không?

Nếu có vết thương có thể dẫn tới nhẹ thì bị sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nặng thì có thể dây nhiễm trùng hoặc áp xe.

Kiểm tra xem có phân, chất bẩn dính trên bụng Iguana không. Nếu có vết bẩn chứng tỏ Rồng Nam mỹ được sinh ra trong điều kiện vệ sinh bẩn thỉu? Chắc chắn sức khỏe sẽ không tốt.

kinh nghiem mua rong nam my gia re

Kinh Nghiệm Chọn Mua Rồng Nam Mỹ Iguana Giá Rẻ?

Bạn không nên vội vàng tin này vào lời người bán và các thông tin trên website. Thực sự, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi bất kỳ một loại thú cưng nào khác.

Bạn nên cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định mua rồng Nam mỹ iguana về nuôi. Loài bò sát này đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc thù về ánh sáng và nhiệt độ. Loài bò sát này cũng cần một không gian sống rộng rãi.

Và được cung cấp thực phẩm tươi ngon mỗi ngày. Iguana cũng đòi hỏi phải được tắm, tập thể dục hàng ngày. Với tuổi thọ 15-20 năm, việc nuôi iguana là một cam kết lâu dài.

Bạn cũng cần thận trọng nếu người người bán rồng Nam Mỹ iguana quảng cáo với bạn là nó không to lắm đâu. Trên thực tế, chúng lớn rất nhanh.

Bạn nên lựa chọn mua rồng Nam Mỹ iguana từ một cửa hàng thú cưng uy tín. Nơi có thể tư vấn đầy đủ thông tin cho bạn trong toàn bộ quá trình nuôi iguana sau này.

Không nên quyết định mua iguana theo cảm xúc nhất thời. Sau mua về không thích lại bán thanh lý.

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.