Bật Mí Kinh Nghiệm Hay Chọn Đúng Giá Chó Lạp Xưởng

giá chó lạp xưởng
4.5/5 - (8 bình chọn)

Bạn đang có ý định mua một chú chó lạp xưởng, nhưng chưa biết mua như nào, giá cả trên thị trường là bao nhiêu.

Hãy cùng Gia Đình Pet tìm hiểu giá chó lạp xưởng được bán như nào, cách chọn mua chó lạp xưởng như nào là tốt nhất nhé.

Giá chó Lạp Xưởng Tại Việt Nam

Giá chó Lạp Xưởng Tại Việt Nam

Đây là một lựa chọn phổ biến của rất nhiều người vì chó Lạp Xưởng Việt Nam có chất lượng không tệ, lại có mức giá rất mềm, mua cũng dễ dàng.

Từ 2 đến 3 triệu

Chó Xúc Xích giá 2 đến 3 triệu là loại đã qua lai tạo, không còn thuần chủng. Chó Lạp Xưởng lai không còn giữ được nhiều đặc điểm của họ Lạp Xưởng.

Lúc còn bé, có thể không nhận ra được chó lai nhưng càng lớn, đôi chân của chó Lạp Xưởng lai càng dài. Đây là điều không xảy ra ở các chú chó thuần chủng.

Cũng vì điều này mà mức giá của chó lai hạ xuống thấp nhất. Các bé chó lai cũng không có nguồn gốc rõ ràng.

Lai tạp nên hệ gen cũng không được tốt, dễ nhiễm bệnh hoặc mắc dị tật. Các bạn lưu ý khi chọn mua một chú chó Lạp Xưởng giá rẻ nhé.

Từ 3 đến 4 triệu

Bỏ ra 3 đến 4 triệu, bạn đã có thể mua một chú chó Lạp Xưởng thuần chủng. Đây là những chú cho lap xuong được nhân giống ở Việt Nam từ những bố mẹ là Lạp Xưởng thuần chủng.

Loại chó này khi nhân giống cho ra hai loại màu lông, lông đơn sắc và lông hai màu. Trong đó giá chó Lạp Xưởng lông có 2 màu sắc sẽ nhỉnh hơn.

Giá chó Lạp Xưởng Nhập

Giá chó Lạp Xưởng Nhập

Giống chó Lạp Xưởng nhập ngoại sẽ cao hơn chó trong nước. Nguyên nhân lý giải là công nghệ nhân giống của nước ngoài chất lượng hơn, Lạp Xưởng chó được chọn lọc cũng khắt khe hơn, dẫn đến chất lượng tốt hơn.

Từ 7 đến 8 triệu

Từ 7 đến 8 triệu là mức giá thấp nhất cho một chú cho lac xuong được nhập từ nước ngoài, chưa tính phí vận chuyển.

Đây thường là các chú Lạp Xưởng Thái Lan, Indonesia hay Philippin, Những chú chó lap xuong loại này có màu lông đẹp, dáng người chuẩn hơn chó Lạp Xưởng trong nước.

Những người chơi chó cũng ưng ý loại này hơn. Tuy nhiên, khi mua loại này các bạn phải kiểm tra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để tránh bị lừa đảo.

Từ 12 đến 15 triệu

Advertisements

Giá chó Lạp Xưởng nhập khẩu từ châu Âu có mức từ 12 đến 15 triệu. Thị trường châu Âu vốn khó tính nên những chú chó của họ rất đảm đảm chất lượng.

Giống chó “tây” này gần như vẫn giữ được một số đặc tính của tổ tiên – loài chó đi săn. Dòng chó này được bán ở các cơ sở lớn, uy tín nhiều năm.

Hầu như ở nông thôn hay các vùng ngoại thành không nhập dòng chó này. Muốn sở hữu em nó, các bạn phải liên hệ các địa chỉ trên thành phố lớn.

Từ 20 đến 25 triệu

Đây là dòng chó Lạp Xưởng chuẩn nhất – chó Lạp Xưởng Đức. Một chú chó lac xuong được xuất từ chính quê hương nguồn gốc thì tất nhiên phải đạt chuẩn đúng không nào?

Cho xuc xich Đức được chọn lọc tự nhiên qua nhiều thế hệ, để lại nguồn gen tốt nhất cho thế hệ hiện tại.

Các bé không chỉ đạt chuẩn về kích thước, màu sắc mà còn có sức khỏe, sức chịu đựng tốt hơn hẳn các dòng khác.

Em ấy hoàn toàn có thể chịu được cái gay gắt của nắng mùa hè hay cái lạnh buốt giá của mùa đông Việt Nam đó.

Vậy chó Xúc Xích Đức giá bao nhiêu? Giá của em ấy không dưới 20 triệu đâu. Loại này không có sẵn trên thị trường đâu.

Bạn phải đặt trước ở các cơ sở lớn thì họ mới nhập về cho bạn.

Kinh Nghiệm Mua Chọn Chó Lạp Xưởng

Kinh Nghiệm Mua Chọn Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có 3 loài với 3 bộ lông đặc trưng: Lông mượt, lông ngắn, lông dài. Mỗi màu lông sẽ có mức giá chênh lệch nhau tuy không nhiều.

Xếp hạng đầu tiên là chó có lông mượt vì là giống thuần chủng, chưa qua lai tạo. Còn chó Lạp Xưởng lông ngắn và lông dài sẽ có giá thấp hơn vì chúng đã qua lai tạo với nhiều giống chó khác. Giá chó lông dài sẽ cao hơn vì chúng được ưa chuộng hơn.

Các chú chó Lạp Xưởng đơn sắc (đen, vàng, nâu) sẽ có giá rẻ hơn những chú Lạp Xưởng hai màu lông như nâu pha vàng, xám pha hạt dẻ.

Lưu ý khi nhận biết chó Lạp Xướng Thuần Chủng

Chó Lạp Xưởng thuần chủng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như:

Ngoại hình: Thấp, chân to và ngắn, đầu và tai dài, rủ xuống 2 bên má. Tuy thân hình không cân đối nhưng di chuyển rất nhanh và uyển chuyển.

Màu lông: Chỉ có 1 màu đen, nâu, xám, phía mõm, chân, hóp bụng sẽ có màu sáng hơn.

Đuôi: Nhỏ gọn, lông phủ kín đuôi nhưng không quá rậm, …

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học