Những Điều Bạn Phải Biết Về Chăm Sóc Chó Bull Terrier

chăm sóc chó Bull Terrier
4.5/5 - (25 bình chọn)

Chó sục bò có khuôn mặt ngộ ngộ, cái đầu lớn hình quả trứng và tính cách đáng yêu. Chúng cũng rất thông minh, hòa nhã, thân thiện với con người.

Cách Chăm Sóc Chó Sục Bò Bull Terrier

Cách Chăm Sóc Chó Sục Bò Bull Terrier

Bully theo chu kì sẽ thay lông 2 lần/năm. Chủ nhân cần chải lông cho chúng bằng bàn chải chuyên dụng vài lần mỗi tuần để bớt lông rụng và bộ lông luôn bóng mượt, xinh đẹp.

Không nên tắm thường xuyên như các giống chó có bộ lông đồ sộ khác, chỉ tắm khi vừa đùa nghịch bẩn hay bốc mùi hôi.

Ngoài ra, đôi tai luôn dựng đứng cũng là môi trường thuận lợi cho các kí sinh trùng phát triển, vì vậy, cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên.

Cần lưu tâm bệnh điếc tai của Bully, khi đó chúng trở nên chậm chạp hơn cùng với các phản ứng sẽ kém đi.

Chú cún nào mà chẳng cần một sức đề kháng vững vàng. Vì vậy, hãy cho cún tiêm phòng tẩy giun đầy đủ, nhân tiện kiểm tra định kỳ sức khỏe luôn.

Thêm vào khẩu phần ăn những thực phẩm chứa kẽm để tránh mắc các triệu chứng thiếu kẽm gây nên các bệnh không mong muốn.

Bull Terrier thích hợp sống trong môi trường căn hộ, dù bạn ở nông thôn hay thành thị, chỉ cần khí hậu ấm áp một chút, Bully đều thích nghi được.

Cần có một quá trình huấn luyện Bull Terrier khoa học, kiên trì bởi chúng khá ngang bướng, khó dạy bảo, có suy nghĩ độc lập.

Hãy dành lời khen và sự hài lòng cho chúng, đó là động lực để Bull cố gắng học tập và vâng lời bạn.

Advertisements

Để tránh sự thô lỗ của Bully khi sống chung với các loài vật khác, hãy cho Bull tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu bạn huấn luyện đúng cách và dành cho chúng đầy đủ sự yêu thương chăm sóc, Bully sẽ phát triển tốt, trở thành người bạn hoàn hảo, hoặc ngược lại, bạn phải chịu đựng sự hung hăng của loài chó này đấy!

Dắt chúng đi dạo và huấn luyện các bài tập thể lực 4 lần/ngày để Bully có thân hình dẻo dai, khỏe mạnh, tránh béo phì. Khi đi, cần trang bị rọ mõm và xích vì Bully thích gây sự với những con vật khác.

Cách Vệ Sinh Chó Sục Bò Bull Terrier

Cách Vệ Sinh Chó Sục Bò Bull Terrier

Nói chung, Chó Bull Terrier đòi hỏi ít phải chải chuốt cho lớp lông của chúng. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết chăm sóc ở cuối bài viết, bạn đọc có thể đọc thêm.

Lúc tắm, bạn nhớ chải kỹ và nhẹ nhàng để đưa hết lông rụng ra khỏi cơ thể chúng. Lưu ý sử dụng nước chỉ hơi ấm, đưng quá nóng sẽ làm chó của bạn sợ nước.

Tiêm Phòng Cho Chó Sục Bò Bull Terrier

Tiêm Phòng Cho Chó Sục Bò Bull Terrier

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Chó Bull Terrier và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus.

Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất.

Tùy theo tình trạng sức khỏe của Chó Bull Terrier, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc chó của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Chó Bull Terrier.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học