9 Cách Chó Thể Hiện Tình Cảm Với Con Người

4.6/5 - (45 bình chọn)

Chó thể hiện tình cảm với con người theo những cách khác ngoài những cái ôm và nụ cười. Một chú chó có thể thể hiện tình cảm bằng cách dựa vào bạn, mang đồ chơi cho bạn hoặc mang đồ đạc của bạn đi khắp nơi. Chó thể hiện cảm xúc của mình theo nhiều cách khác nhau, từ siêu tinh tế đến hoàn toàn rõ ràng, vì vậy rất khó để phân biệt đâu là biểu hiện tích cực hay tiêu cực.

Bạn có thể biết chú chó của mình có yêu bạn hay không bằng cách tìm kiếm 9 dấu hiệu thể hiện tình cảm phổ biến sau.

1. Nhìn Chăm Chú Bằng Mắt

Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, không an toàn hoặc đe dọa, bạn sẽ nhìn chăm chú vào đôi mắt của họ không? Không bao giờ! Nhìn chăm chú bằng mắt chỉ dành cho những người bạn yêu thương, tin tưởng và cảm thấy an toàn.

Chó thể hiện tình cảm
Chó thể hiện tình cảm

Điều tương tự cũng áp dụng đối với chó. Nhìn bạn liên hồi không chỉ là một công cụ hữu ích khi bạn đang huấn luyện chó của mình, nó cũng có thể giúp bạn tạo ra một mối liên kết sâu sắc. Trong thực tế, khi chó nhìn bạn, não của nó sẽ sản sinh ra oxytocin. Được biết đến là “hormon tình yêu”, oxytocin cũng là hormone mà não của các bà mẹ thải ra khi họ lần đầu tiên tạo mối liên kết với con của mình.

Quan trọng là nhìn một cách tự nhiên trong khi bạn đang chơi hoặc ôm chó của mình. Nếu bạn ép buộc chú chó luôn nhìn bạn, chó có thể cảm thấy hơi bất tiện và nhìn đi xa.

2. Tựa Người Vào Bạn

Tương tự việc nhìn chăm chú bằng mắt, bạn có lẽ sẽ không tựa vào ai đó mà bạn không biết hoặc không tin tưởng, và chó của bạn cũng vậy.

Dù bạn đang ngồi trên sàn nhà hay trên ghế, nếu chó của bạn tựa vào bạn, điều đó có nghĩa là nó cảm thấy an toàn, chắc chắn và hoàn toàn thoải mái. Đôi khi, chó cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng, chúng sẽ tựa vào chủ nhân của mình, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là chó xem bạn là người bảo vệ nó.

3. Ngủ Trong Phòng Của Bạn

Nếu bạn không cho phép chó của mình ngủ trên giường của bạn, nhưng chó vẫn thích ngủ trong phòng ngủ của bạn, điều đó chứng tỏ nó rất yêu bạn.

Chó thể hiện tình cảm
Chó thể hiện tình cảm

Tại sao lại như vậy? Muốn ở gần bạn trong khi bạn đang ngủ cho thấy nó hoàn toàn trung thành và không muốn bị tách rời khỏi bạn.

4. Vui Mừng Khi Bạn Trở Về Nhà

Con chó của bạn có nhảy lên nhảy xuống, liếm tay và mặt bạn, mang cho bạn món đồ chơi yêu thích của nó khi bạn đi học hoặc đi làm về không? Đúng vậy, nó hoàn toàn vui mừng khi nhìn thấy bạn. Và, rất có thể, bạn cũng rất vui mừng khi gặp chú chó con của mình.

Advertisements

5. Tha Giày Và Vớ Của Bạn Đi Xung Quanh

Những chú chó thân thiết với chủ của mình cũng yêu mùi của chủ nhân và có thể lôi giày và vớ của bạn đi xung quanh nhà.

Việc chó lấy giày và quần áo bẩn không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt là nếu chó của bạn thích cắn nhai. Nhưng bạn có thể ngăn chặn việc cắn nhai không đúng chỗ bằng cách cung cấp cho chó của bạn nhiều đồ chơi hấp dẫn hoặc đồ chơi cắn an toàn.

6. Nó Kiểm Tra Bạn

Những con chó độc lập hơn có thể không phải lúc nào cũng ở bên cạnh bạn hoặc cuộn tròn quanh chân bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không yêu bạn. Nếu con chó của bạn “kiểm tra” bạn từ một phòng khác, trong khi đi dạo hoặc trong một môi trường mới, điều đó đảm bảo rằng bạn đang ở gần đó.

7. Tìm Kiếm Sự Tiếp Xúc

Tình cảm thể xác có thể quan trọng đối với mối quan hệ của bạn với chú chó của mình. Chúng tôi không nói rằng bạn nên bế chú chó của mình lên và ôm nó thật chặt. Thay vào đó, vật nuôi âu yếm, dựa vào và thậm chí có thể là những cái ôm nhẹ nhàng là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn và chú chó của bạn thực sự gắn bó với nhau.

8. Nó Mang Đồ Chơi Yêu Thích Đến Cho Bạn

Nếu con chó của bạn mang cho bạn món đồ chơi yêu thích của nó, điều đó không chỉ có nghĩa là nó muốn chơi.

Chó thể hiện tình cảm
Chó thể hiện tình cảm

Mặc dù muốn chơi cũng là một dấu hiệu chính của tình yêu dành cho chó con. Mà thực ra nó đang mang đến cho bạn vật sở hữu quý giá nhất, được yêu quý nhất của nó.

9. Nó Mỉm Cười Với Bạn

Không, đó không phải là trí tưởng tượng của bạn! Một số con chó thực sự học cách “mỉm cười” bằng cách kéo môi lại để lộ nụ cười toe toét, rộng và đầy răng. Đáp lại bằng một nụ cười thật tươi và giọng nói vui vẻ sẽ cho chú chó của bạn thấy rằng bạn cũng yêu nó.

Bài viết về 9 Cách Chó Thể Hiện Tình Cảm Với Con Người của Gia Đình Pet xin kết thúc tại đây. Cám ơn bạn đã chọn lựa tham khảo nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn và chú chó của mình một ngày mới tốt lành!

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.