3 Yếu Tố Quan Trọng Để Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully

4.5/5 - (15 bình chọn)

Không có con đường tắt nào để nhanh chóng xây dựng Cơ Bắp Chó Bully của bạn. Không có viên thuốc hay thực phẩm bổ sung nào có thể giúp cho cơ bắp phát triển ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 3 yếu tố quan trọng mà chó của bạn cần phải có để phát triển và xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Việc thiếu bất kỳ yếu tố nào trong số đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp.

Hiếm có người thực sự hiểu rõ cách để xây dựng cơ bắp cho chó của mình. Pitbulls, American Bulldogs, American Bully và Bull Terrier đều là những con vật rất mạnh mẽ có thể phát triển một thân thể, cơ bắp rất đẹp. Điều quan trọng là bạn phải biết cách điều chỉnh 3 yếu tố quan trọng này để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về 3 Yếu Tố Quan Trọng Để Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully và cách bạn có thể tận dụng tối đa từng yếu tố đó.

1. Di Truyền Học

Cho dù bạn tin hay không, điều này hoàn toàn giống như việc xảy ra với con người. Số lượng cơ bắp mà chú chó Bully của bạn có thể xây dựng và loại định nghĩa cơ bắp mà chúng có sẽ liên quan chặt chẽ đến di truyền của chúng. Điều này có nghĩa là bất kể bạn huấn luyện chó của bạn đến mức nào và dinh dưỡng của chúng tốt đến đâu, bạn chỉ có thể đạt được một mức độ nhất định.

Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng chó của bạn đến từ một dòng dõi có nhiều mẫu cơ bắp được định nghĩa rõ ràng. Càng có nhiều thế hệ chó bully được huấn luyện để tăng cơ bắp lớn, thì khả năng chú chó sẽ có thể xây dựng cơ nạc nhanh hơn và không cần nhiều công sức.

2. Vận Động

Việc gene đóng vai trò quan trọng trong số lượng cơ bắp mà chó Bully của bạn có thể phát triển không có nghĩa là chúng không thể trở nên cực kỳ cơ bắp và mạnh mẽ. Vận động luôn luôn là điều cần thiết để cơ bắp của chúng phát triển. Bạn cần huấn luyện chó của mình với cường độ cao nhưng chúng cũng cần kéo tải trọng nặng để sự phát triển cơ bắp của chúng được tối ưu.

Advertisements

Số lượng cơ nạc ở chó sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng lượng mà chúng cần kéo. Nếu bạn muốn củng cố cơ bắp cổ của chó hơn nữa, bạn cần đặt một chiếc áo chống đạn có trọng lượng trên người chú chó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ thêm một lượng nhỏ trọng lượng bổ sung để tránh gây tổn thương cơ bắp cổ.

Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully
Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully

Bạn có thể tăng điều này khi chó Bully có thể giữ được thanh đòn nhảy quá lâu. Hãy luôn nhớ rằng bạn không nên huấn luyện quá mức cho chó Bully của mình. Ý tưởng tốt là để chú chó Bully nghỉ ngơi trong 24 đến 48 giờ sau một buổi tập luyện gắt gao.

3. Dinh Dưỡng

Một số người có vẻ nghĩ rằng cơ bắp chó Bully phát triển từ việc tập luyện, nhưng thực tế là các cơ bắp thường bị tổn thương sau khi tập và phục hồi nhờ dinh dưỡng đúng cách. Khi lượng tập luyện nặng, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách xây dựng lại cơ bắp với khối lượng nhiều hơn, nhưng để có thể thêm khối lượng đó, chó Bully của bạn cần phải có nhiều protein trong chế độ ăn uống của mình.

Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully
Xây Dựng Cơ Bắp Chó Bully

Nếu chó của bạn chỉ được cung cấp đủ dinh dưỡng để phục hồi sau tập luyện, thì sẽ không có gì để thúc đẩy sự phát triển cơ bắp. Kích thước của các cơ bắp sẽ vẫn giữ nguyên. Hãy đảm bảo rằng chó của bạn có thể được cung cấp đủ proteinvitamin. Luôn luôn phải đảm bảo rằng có đủ nước uống.

Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ có thể đạt được kết quả tốt nhất khi bạn muốn xây dựng hình thể của chó Bully. Không có lối tắt nào để xây dựng cơ bắp của chúng và bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả tối ưu nếu bạn không làm việc rất chăm chỉ để đạt được chúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự nghỉ ngơi và phục hồi đúng cách cũng quan trọng để giúp tái tạo mô và ngăn ngừa chấn thương.

Đảm bảo rằng tất cả 3 yếu tố mà chúng tôi đề cập ở đây luôn được đưa vào danh sách ưu tiên của bạn.

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.