9 Sự Thật Về Loài Chó Ít Ai Biết Đến

4.7/5 - (15 bình chọn)

Những bạn trẻ yêu chó ơi, ngày lễ của chúng ta đây rồi: Ngày Quốc Khánh Chó. Hãy tôn vinh chú chó của bạn vào Ngày Quốc Khánh Chó (ngày 26 tháng 8) bằng cách nuông chiều chúng với một chút tình yêu, bánh quà và đồ chơi thêm.

Nhân dịp phát hiện ra ngày thú vị này, chúng tôi đã tổng hợp 9 sự thật về loài chó lạ lùng và khó hiểu nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Hãy sử dụng chúng ở buổi hẹn hò vui vẻ tiếp theo hoặc tại sân chơi chó để gây ấn tượng với bạn bè yêu chó của bạn nhé.

1. Lông Mày Đã Tiến Hóa Để Biểu Lộ Cảm Xúc Hơn

Chúng ta đều quen với đôi mắt nhìn đắm đuối của chú chó, nhưng những biểu cảm ngọt ngào đó không phải lúc nào cũng có trong bản gen của chó. Theo nhiều nghiên cứu, qua nhiều năm thuần hoá, chó đã phát triển cơ bắp trên khuôn mặt để có thể di chuyển lông mày vào phía trong và lên trên để giao tiếp tốt hơn với con người.

Một số người nói rằng chúng tiến hóa để tốt hơn trong việc thao túng chúng ta – những con người. Nhưng hãy thử từ chối một chiếc bánh quà thêm khi Buddy nhìn bạn bằng đôi mắt ấy mà xem!

2. Chú Chó Đầu Tiên Đi Bộ Vòng Quanh Thế Giới

Savannah, một chú chó cứu hộ 7 tuổi, đã trở thành chú chó được ghi nhận đầu tiên đi bộ vòng quanh thế giới vào tháng 5/2022. Savannah đi cùng chủ của mình, Tom Turcich, người đã ghi lại hành trình đi bộ của mình trên toàn cầu và là người thứ 10 được ghi nhận về việc đi bộ xuyên qua thế giới.

Turcich đã nhận nuôi Savannah, tiếp tục huấn luyện và trưởng thành cùng chú khi họ du hành qua 6 châu lục trong vòng bảy năm.

3. Chó Không Có Xương Đòn Chức Năng

Dù vòng cổ có thể là phụ kiện ưa thích của chó, nhưng thực tế chúng không có xương đòn ngực trong cơ thể giống như con người. Ở con người, xương đòn ngực hoặc xương quai xanh kết nối vai của chúng ta với thân hình.

Trong chó, xương vai kết nối với phần còn lại của cơ thể chỉ bằng cơ và mô. Chó có “xương đòn ngực” nguyên thủy được tạo ra chủ yếu bằng sụn có chiều dài chưa đến một centimet và không liên kết với phần còn lại của cấu trúc xương.

4. Chú Chó Phá Kỷ Lục Khi Ngậm 6 Bóng Tennis Trong Miệng

Một chú chó golden retriever tên là Finley đã lập kỷ lục khi ngậm 6 quả bóng Tennis trong miệng tại Canandaigua, New York vào ngày 23 tháng 2 năm 2020.

Theo kết quả của Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận.

Advertisements

5. Tất Cả Chó Đều Có Rốn, Chỉ Là Khó Tìm Thôi

Bạn có thể chưa thấy, nhưng chó của bạn thực sự có rốn. Tương tự như hầu hết các loài động vật, rốn của chó là vết sẹo từ nơi chúng được kết nối với dây rốn trong tử cung.

Thường thì, khi sinh đẻ, mẹ chó sẽ cắn đứt dây rốn để giải phóng con chó con của mình, để lại một cái thân còn lại dây rốn khô và rụng trong vòng vài ngày. Khác với con người, rốn của chó có hình dạng hình oval hơn là hình tròn hoặc lồi vào hay lồi ra.

6. Chú Chó Sống Thọ Nhất Thế Giới Chó Với 29 Năm Và 5 Tháng

Bluey, một chú chó chăn bò ở Australia, giữ kỷ lục Guinness thế giới khi trở thành chú chó sống lâu nhất từ trước đến nay.

Bluey được nhận nuôi từ khi còn là một chú chó con vào năm 1910 và làm việc gần 20 năm để chăn bò và cừu ở Australia.

7. Chó Đực Có Xương Ở Dương Vật

Nó được gọi là “baculum”.

8. Chó Thích Đi Ị Thẳng Hàng Với Từ Trường Của Trái Đất

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chó rất nhạy cảm với các biến thể trong từ trường của Trái đất và thích đi ị dọc theo trục bắc – nam.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát 70 con chó đại diện cho 37 giống chó khác nhau trong môi trường chuyển vùng tự do trong suốt hai năm. Rõ ràng, họ cũng tránh hoàn toàn việc ị dọc theo trục đông – tây. Lý do vẫn chưa rõ ràng.

9. Chinook Là Một Trong Những Giống Chó Hiếm Nhất Trên Thế Giới

Chinook là một giống chó kéo xe trượt tuyết được lai tạo ban đầu tại New Hampshire vào đầu thế kỷ 20. Lúc đó, chỉ có 125 con Chinook trên toàn thế giới. Chúng vẫn rất hiếm, chỉ có khoảng 150 chú chó con được sinh ra mỗi năm.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết “9 Sự Thật Về Loài Chó Ít Ai Biết Đến” của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị về thế giới thú cưng ngoài kia. Chúc bạn có một ngày thật tốt lành bên chú chó đáng yêu của bạn!

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.