Cách Nhanh Nhất Phân Biệt Chó Pitbull Và Chó bully

phân biệt chó pitbull và chó bully
4.9/5 - (7 bình chọn)

Giống chó Pitbull và chó Bully đối với nhiều người rất khó để phân biệt. Vẻ bề ngoài của chúng tương đối giống nhau.

Bài viết này Gia Đình Pet sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể nhận diện được 2 giống chó này một cách dễ dàng nhất.

Phân Biệt Chó Pitbull Và Bully

Phân Biệt Chó Pitbull Và Bully

Về cơ bản, đây là 2 loài chó có hình thể tương đối giống nhau. Vốn dĩ chó Bully được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau.

Trong đó, một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của giống chó Pitbull. Chó Bully là một giống chó mới. Là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái Sport.

Nhìn qua thì chó Pitbull có thân hình thon gọn và cao hơn so với chó Bully. Ngược lại, chó Bully thấp và cơ bắp hơn.

Chúng sở hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, đồ sộ, vai u thịt bắp. Về sức khỏe và độ dẻo dai thì 2 giống chó này tương đương nhau.

Đôi khi nó còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập hay mục đích của người nuôi nữa. Như vậy, thông qua việc quan sát một số bộ phận trên cơ thể bạn có thể dễ dàng nhận diện 2 giống chó này.

Tính Cách Chó Pitbull Và Bully

Advertisements

Tính Cách Chó Pitbull Và Bully

Qua quá trình lại tạo, các nhà lai tạo giống đã loại bỏ những tính cách hiếu chiến và có phần hung hãn của chó Pitbull.

Mục đích lai tạo là cho ra một giống chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người hơn. Nhưng hiền không có nghĩa là đần.

Giống chó Bully cũng khá thông minh và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên, với một số giống chó này có thể dữ với một số giống chó khác. Chúng chỉ ngoan ngoãn và phục tùng đối với con người.

Nếu trong gia đình bạn có nuôi một giống chó khác, tốt nhất nên huấn luyện chúng làm thân với nhau. Tránh một số trường hợp gây hấn có thể xảy ra.

Chó Pitbull thì có phần máu chiến hơn. Chúng sẽ tấn công đối phương đến chết khi được lệnh cắn của chủ nhân. Có nhiều người thích tính cách này của Pitbull.

Nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Tính cách của hai giống chó này cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường sống và điều kiện huấn luyện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm nhận dạng của hai giống chó bully và pitbull có mặt trên thị trường hiện nay.

Với những đặc điểm cũng như cách phân biệt về ngoại hình cũng như tính cách của chúng các bạn sẽ phân biệt được 2 giống chó này.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học