Cách Đặt Tên Cho Chó Cưng May Mắn Ý Nghĩa Và Độc Đáo

đặt tên cho chó cưng
4.9/5 - (14 bình chọn)

Việc đặt một cái tên hay, ý nghĩa cho thú cưng không chỉ giúp lưu lại những kỉ niệm đáng quý giữa bạn và chú chó cưng của mình.

Mà đôi khi một số những cái tên hay lại đem lại nhiều sự may mắn cho không chỉ những chú chó cưng mà ngay cả những chủ nhân của nó.

Do đó, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn cho chú chó của mình một cái tên hay và ý nghĩa thông qua những tips đặt tên cho chó cưng ngay sau đây nhé.

Tại Sao Nên Đặt Tên Cho Chó Cưng

Tại Sao Nên Đặt Tên Cho Chó Cưng?

Làm thế nào để chó cưng nhanh chóng quen với tên gọi của mình?

Những chú chó lúc vừa mới được nhận nuôi hoặc những chú cún vừa mới chào đời, thường chưa thể thích nghi với môi trường sống mới do còn sự e ngại, rụt rè và còn quá đỗi xa lạ.

Chính vì thế, để giúp cho những chú cún cưng nhanh chóng làm quen với người chủ của mình và môi trường sống mới.

Bạn nên đặt cho chúng những tên gọi cụ thể. Sau đó, giúp chúng làm quen với tên gọi đó.

Dần dần khi những chú chó làm quen được với tên gọi của mình thì chúng và bạn có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn, tình cảm cũng được vun đắp nhiều hơn.

Khi bạn đã tìm kiếm được một cái tên phù hợp thì việc cần làm tiếp theo đó là giúp cho những chú cún của mình biết được đó là tên của chúng và làm quen với cái tên đó.

Đầu tiên, bạn cần gọi tên chúng lặp đi lặp lại trong nhiều lần đặc biệt là khi đến các bữa ăn.

Hành động này có thể giúp chó chúng hiểu rằng bạn đang gọi chúng và hiệu lệnh đó là tên gọi của mình.

Do đó, nếu như sau một vài lần gọi tên chú chó của bạn đã nhận biết được đó là cái tên dành riêng cho mình và nhanh chóng chạy tới khi được gọi tên.

Chứng tỏ rằng chú chó cưng của bạn rất lanh lợi và vô cùng thông minh. Vậy nên bạn hãy thưởng cho chúng vì sự thông minh và nhạy bén này nhé.

Một Số Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Chó Cưng

Một Số Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Chó Cưng

Việc đặt tên cho chó cưng được xem là một công việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể giúp chó những chú chó cưng nhanh chóng làm quen với tên gọi và thân quen hơn với chủ nhân của mình.

Bạn nên cân nhắc một số nhưng lưu ý sau đây khi đặt tên cho chó cưng

Chỉ nên lựa chọn duy nhất một cái tên và không nên đặt tên trùng với tên người:

Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đặt tên cho chó cưng để tránh thay đổi tên gọi nhiều lần. Bởi vì đều này có thể khiến những chú chó nhầm lẫn hoặc không thể nhận biết được đâu là tên gọi của mình.

Ngoài ra, khi đặt tên bạn cũng cần nên lưu ý tránh đặt tên chó cưng trùng với tên của người thân, hàng xóm hay bạn bè.

Advertisements

Vì hành động này không chỉ gây sự nhầm lẫn cho thú cưng, mà còn có thể gây nhầm lẫn cho cả con người nữa đấy.

Nên đặt tên cho chó cưng một cách ngắn gọn, dễ gọi

Bạn nên lựa chọn cho chó cưng của mình những cái tên đưa giản, ngắn gọn. Bởi nếu như đặt một cái tên quá dài từ hai đến ba âm tiết trở lên có thể cản trở bạn trong việc gọi tên lặp đi lặp lại nhiều lần.

Hơn thế nữa, một cái tên quá dài cũng có thể sẽ khiến chúng gặp khó khăn trong việc ghi nhớ tên gọi.

Dựa vào sở thích của thú cưng để đặt tên cho chúng

Nếu như bạn đang phân vân giữa một số những cái tên, mà không biết nên lựa chọn cái tên nào cho phù hợp.

Vậy ngay lúc này bạn hãy để những chú chó cưng tự lựa chọn cho mình một cái tên, mà chúng yêu thích.

Bằng cách gọi lần lượt những cái tên mà bạn đã đặt cho chúng. Sau đó, hãy cố gắng lắng nghe và quan sát nếu thú cưng của mình sủa hoặc thích thú với tên gọi nào, thì hãy đặt tên cho chó cưng của bạn với cái tên gọi ấy.

Điều này có thể giúp cho những chú chó nhớ tên một cách nhanh chóng hơn.

Gợi Ý Một Số Cách Đặt Tên Cho Chó Cưng Của Bạn

Gợi Ý Một Số Cách Đặt Tên Cho Chó Cưng Của Bạn

Cách đặt tên theo tên gọi của các món ăn

Nếu như chú chó của bạn có tính cách đơn giản, mộc mạc vậy hãy thử đặt cho chúng những cái tên gần gũi và quen thuộc như tên gọi của các món ăn chẳng hạn như: , lạc, vừng, kem, đường, mật, gạo, nếp.

Cách đặt tên cho chó cưng theo các loại trái cây

Một số những tên gọi gắn với các loại trái cây như: , chuối, xoài, cam, mía, mận,… cũng là những cái tên vô cùng đơn giản, dễ gọi và dễ nhớ.

Cách đặt tên dựa vào các nhân vật nổi tiếng

Việc đặt cho chó cưng của mình những tên gọi gắn liền với những nhân vật trong phim ảnh, mv ca nhạc hay trong các vở kịch.

Có thể sẽ khiến cho tình cảm giữa bạn và những chú cún của mình ngày càng gắn bó hơn.

Ngoài ra, những cái tên này còn phần nào thể hiện sự quý báu, trân trọng, yêu thương của chủ nhân đối với những chú chó cưng của mình. Ví dụ như: cậu vàng, hachiko.

Những cái tên thể hiện sự may mắn, vui vẻ

Trong một số trường hợp tên gọi không chỉ là những kí hiệu hay hiệu lệnh để gọi, những chú chó của mình mà đôi khi nó còn là những cái tên đem lại nhiều sự may mắn cho chính bạn, gia đình và chú chó của mình.

Một số người thường quan niệm rằng đặt tên cho những chú chó cưng của mình là những thứ gì thể sẽ có thể may mắn có được những thứ đó chẳng hạn như: Tài Lộc, Phú Quý, Gia Bảo, Bảo Bối.

Đặt tên theo ngoại hình và tính cách

Bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm về ngoại hình hoặc tính cách của những chú cún con của mình để có thể đưa ra những tên gọi phù hợp phù hợp như: bà chảnh, cậu vui, bé bự, lulu, đen, nâu.

Bài viết đã cung cấp các thông tin về một số những lưu ý và các cách đặt tên cho chó cưng phổ biến nhất hiện nay.

Hy vọng rằng những tips trên đây có thể giúp bạn lựa chọn ra những cái tên phù hợp nhất với thú cưng của mình.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học