Top 10 Giống Chó Lông Trắng Đẹp Nhất Để Nuôi

4.5/5 - (39 bình chọn)

Trên toàn thế giới có hàng trăm giống chó khác nhau, nhưng chỉ có khoảng trên dưới 10 giống chó lông trắng tinh khôi. Mặc dù nhiều giống chó khác có thể có các chú chó con màu trắng, cùng với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhưng chỉ có 10 giống chó duy nhất không có bất kỳ màu sắc nào khác ngoài màu trắng.

Trong số những giống chó lông trắng này có nhiều giống chó nhỏ được nuôi làm thú cưng, trong khi một số khác lại là các giống chó lớn, mạnh mẽ. Một số giống chó có bộ lông trắng tuyết phù hợp với môi trường Bắc Cực hoặc vùng núi cao, chẳng hạn như chó Samoyed, Great Pyrenees và chó Spitz Nhật Bản.

Dưới đây là danh sách 10 giống chó chỉ có bộ lông màu trắng độc đáo.

1. Chó Samoyed

Là một giống chó Spitz trắng quý tộc, chó Samoyed có kích thước trung bình đến lớn và có lông màu trắng từ đầu đến chân. Vì giống chó này bắt nguồn từ Siberia nên bộ lông dày, xù hoàn toàn có lý. Người Samoyed bản địa đã sử dụng những chú chó mạnh mẽ, chịu được thời tiết lạnh để điều hành đàn tuần lộc, kéo xe trượt tuyết và săn bắn.

Chó Samoyed có một cái đuôi quăn lên trên lưng và một lớp lông dày xung quanh cổ. Mặc dù chúng là giống chó hoàn toàn màu trắng, nhưng một số sẽ phát triển thành bộ lông màu kem hoặc màu bánh quy khi trưởng thành. Giống chó lông trắng này rụng lông khá nhiều, vì thế bạn cần cân nhắc yếu tố rụng lông khi nuôi dưỡng chúng.

CHIỀU CAO:  48 đến 60 cm
CÂN NẶNG:  15 đến 30 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lông kép dày, màu sắc bao gồm trắng, kem và bánh quy.
TUỔI THỌ: 12 đến 14 năm

2. Chó American Eskimo

Giống chó American Eskimo giống như một chú tuyết nhỏ, hoàn toàn trắng với đôi mắt và mũi đen như than. Giống chó lông trắng này có ba kích cỡ chuẩn, mini và đồ chơi. Dù kích thước như thế nào, chúng cũng có bộ lông trắng xù và biểu cảm tỉnh táo. Giống chó này được biết đến với sự thông minh cao và từng nổi tiếng với vai trò chó xiếc vào đầu thế kỷ 20.

Mặc dù tên gọi của chúng như thế, American Eskimo không phát triển ở miền Bắc Cực nhưng là giống chó được lai tạo ở vùng trung tây Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19. Ban đầu được biết đến với tên gọi German Spitz, chó được tuyển chọn để có màu trắng tuyết và được nuôi để làm chó nông trại bởi dân định cư người Đức. Sau Thế chiến I, tên của giống chó lông trắng này đã được đổi thành American Eskimo. Nó được công nhận bởi AKC vào năm 1995.

CHIỀU CAO:  22 đến 35 cm
CÂN NẶNG:  2.5 đến 15 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Bộ lông kép toàn màu trắng, nổi bật.
TUỔI THỌ: 13 đến 15 năm

3. Chó Bichon Frise

Dễ dàng nhận ra Bichon Frise trong đám đông các chú chó lông trắng nhờ bộ lông xù xì và hình dáng tròn trịa của nó. Giống chó như chúng ta biết ngày nay bắt nguồn từ Pháp và được tin là có nguồn gốc từ chó Poodle và chó nước. Với những giống chó thể thao trong dòng này, không có gì ngạc nhiên khi Bichon là một chú chó đồng hành năng động và phiêu lưu.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bất kỳ cuộc phiêu lưu nào bạn thực hiện với chú chó lông bông của mình, bạn cần chải lông thường xuyên để tránh tình trạng rối và đưa chú chó của bạn đến thợ cắt lông thường xuyên để giữ cho bộ lông luôn đẹp.

CHIỀU CAO:  23 đến 30 cm
CÂN NẶNG:  3 đến 5.5 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Bộ lông màu trắng mềm và xoăn, giống như một cục bông gòn hoặc bông phấn.
TUỔI THỌ: 12 đến 15 năm

4. Chó Great Pyrenees

Giống chó lớn nhất với bộ lông trắng là chó Great Pyrenees. Những kẻ khổng lồ hiền lành này có thể nặng hơn 45 kg và có bộ lông màu trắng dày đặc. Giống chó này có thể bắt nguồn từ Trung Á hoặc Siberia hàng ngàn năm trước đây. Sau đó, chúng được đặt tên sau khi được đưa đến dãy núi Pyrenees ở biên giới giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Giống Chó Lông Trắng
Giống Chó Lông Trắng

Những chú chó này nổi tiếng với kích thước cực kỳ lớn nhưng cũng rất kiên nhẫn. Chúng thường được sử dụng để bảo vệ đàn và cũng là những người bạn đồng hành trung thành trong gia đình. Khi nuôi dưỡng Great Pyrenees có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho việc rụng lông quanh năm, tuy nhiên vài buổi chải lông mỗi tuần sẽ giúp giữ lông chúng không rơi khắp nơi trên đồ đạc hoặc sàn nhà. Bộ lông dày đặc tự nhiên của giống chó này chống bẩn, do đó chỉ cần tắm một vài lần là đủ để giữ cho bộ lông trắng sạch sẽ.

CHIỀU CAO:  65 đến 80 cm
CÂN NẶNG:  40 kg trở lên
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lông kép dày, màu bao gồm màu trắng với các mảng màu xám, đỏ hoặc nâu.
TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

5. Chó Coton de Tulear

Advertisements

Giống chó nhỏ màu trắng này trước đây là thú cưng được gìn giữ bởi tầng lớp quý tộc ở Madagascar. Tổ tiên của những chú chó này là các chú chó cảnh biển đã trở thành bạn đồng hành của các thủy thủ. Những chú chó nhỏ nhắn nhưng cực kỳ vững vàng này rất thích hợp để làm chó cảnh trong gia đình.

Chúng cũng được biết đến là rất thân thiện với trẻ em và các thú cưng khác. Để giữ cho bộ lông Coton de Tulear luôn đẹp, cần chải lông vài lần mỗi tuần. Nếu không, bộ lông dày, mềm mượt có thể nhanh chóng trở nên rối và vướng vào nhau.

CHIỀU CAO:  23 đến 28 cm
CÂN NẶNG:  3.5 đến 7 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lông trắng mịn.
TUỔI THỌ: 14 đến 16 năm

6. Chó Bolognese

Giống chó lông trắng thân thiện này nhỏ nhắn với bộ lông dài, xù xì. Giống chó này phát triển từ thành phố Bologna ở miền Bắc Italia từ bichons. Do đó, hai giống chó trắng này có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, chó Bolognese có vẻ ngoài bớt trau chuốt hơn so với bichon và những lọn tóc xoăn chặt và vẻ ngoài được tạo kiểu.

Bolognese được biết đến là một giống chó rất bình tĩnh và thậm chí còn nhút nhát so với tính cách táo bạo của bichon. Bộ lông của Bolognese cần được chăm sóc đều đặn để tránh bị rối. Chải lông vài lần mỗi tuần sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng rối.

CHIỀU CAO:  25 đến 30 cm
CÂN NẶNG:  2 đến 4 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lông dài, xoăn, luôn có màu trắng, mũi đen và mắt đen.
TUỔI THỌ: 12 đến 14 năm

7. Chó Spitz Nhật Bản

Giống chó trắng tuyết Japanese Spitz là một giống chó trắng hiếm. Giống chó này giống như các giống Spitz khác, với đuôi quăn, bộ lông dày đặc vừa phải và vẻ mặt tỉnh táo. Japanese Spitz là một giống chó có kích thước từ nhỏ đến trung bình, rất thích nghi với việc sống trong không gian rộng hoặc nhỏ. Mặc dù sở hữu bộ lông xù, chúng cũng ít rụng lông hơn các giống chó lông trắng khác.

CHIỀU CAO:  30 đến 40 cm
CÂN NẶNG:  4.5 đến 10 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lớp lông ngoài thẳng và nổi bật kết hợp với lớp lông ngắn, mềm, rậm, mắt đen, mũi miệng đen.
TUỔI THỌ: 12 đến 14 năm

8. Chó Komondor

Với một cái nhìn thoáng qua trên một cánh đồng, bạn có thể nhầm Komondor với một con cừu xù xì. Những chú chó trắng lớn này có bộ lông dài, giúp chúng trông giống như các chú cừu mà chúng được giao trọng trách bảo vệ. Komondor bắt nguồn từ Hungary để bảo vệ gia súc và ngày nay là một trong những giống chó dễ nhận biết nhất với bộ lông trắng toàn phần mang đến một kết cấu độc đáo.

Bộ lông của Komondor bắt đầu hình thành từ 8 đến 12 tháng tuổi. Việc giữ cho bộ lông sạch sẽ và không mùi hôi đòi hỏi một sự chăm sóc khá công phu. Tất nhiên, bạn không thể chải lông, nhưng việc tắm thường xuyên và sấy khô kỹ càng là rất quan trọng. Hội đồng chăm sóc Komondor của Mỹ đưa ra lời khuyên: “Cách tốt nhất để giữ cho một chú chó Komondor sạch sẽ là không bao giờ để nó bị bẩn.”

CHIỀU CAO:  65 đến 70 cm
CÂN NẶNG:  35 kg trở lên
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Lông có dây màu trắng.
TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

9. Chó Kuvasz

Kuvasz là một giống chó bảo vệ gia súc của Hungary. Những chú chó này có bộ lông dày, kép màu trắng đặc và giúp chúng cách nhiệt trong những ngày thay đổi nhiệt độ. Kết cấu của bộ lông có thể thẳng hoặc xoắn. Chúng rụng lông khá nhiều, vì vậy hãy chuẩn bị thời gian để chải lông đều đặn hàng tuần cho chúng.

CHIỀU CAO:  65 đến 75 cm
CÂN NẶNG:  30 đến 50 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC:  Bộ lông kép dày thẳng đến hơi lượn sóng nhưng luôn có màu trắng đồng nhất.
TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

10. Chó Dogo Argentino

Dogo Argentino là một trong những giống chó lông trắng mạnh mẽ nhất. Bộ lông ngắn và mịn luôn có màu trắng, mặc dù có thể chấp nhận được một mảng sẫm màu trên mắt hoặc tai. Nó được phát triển vào đầu những năm 1920 để săn thú lớn ở Argentina. Những con chó này đã thu hút được sự chú ý vì sức mạnh, lòng dũng cảm và lòng trung thành của chúng.

Mặc dù chúng cần một người chủ có kinh nghiệm, nhưng chúng là những con chó tình cảm của gia đình và thường yêu trẻ con. Bộ lông trắng của Dogo Argentino không rụng nhiều hoặc có mùi. Chúng là một trong những giống chó trắng dễ chăm sóc nhất khi chải chuốt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với ánh nắng trực tiếp vì bộ lông ngắn, màu trắng của chúng khiến chúng dễ bị cháy nắng.

CHIỀU CAO:  60 đến 70 cm
CÂN NẶNG:  35 đến 45 kg
LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông toàn màu trắng, mịn và ngắn.
TUỔI THỌ: 9 đến 15 năm

Các Giống Chó Cần Tránh

Cứ 10 chú chó Dogo Argentino thì có một chú bị điếc bẩm sinh ở một hoặc cả hai tai. Trong hầu hết các trường hợp, đó là do điếc liên quan đến sắc tố. Tình trạng này phổ biến hơn ở những con chó lông trắng, chó đốm hoặc lông xù. Những con chó toàn màu trắng có khuynh hướng mắc các vấn đề về thính giác cao hơn những con chó khác.

Bài viết về Top 10 Giống Chó Lông Trắng Đẹp Nhất Để Nuôi của Gia Đình Pet xin được kết thúc tại đây. Cám ơn bạn đã chọn lựa xem nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn và chú chó cưng của mình một ngày tốt lành!

Advertisements
Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.