Chó Thích Ngửi Mông Nhau Và Ý Nghĩa

4.4/5 - (18 bình chọn)

Việc chó thích ngửi mông lẫn nhau là hành vi bình thường và lành mạnh. Khi 2 chú chó gặp nhau, chúng sẽ thường ngửi phần mông của nhau để tìm hiểu thông tin về nhau. Mùi của phần mông chứa các chất bài tiết và hương vị riêng của mỗi con chó, giống như là một thẻ thông tin cá nhân cho chúng. Hành vi ngửi phần mông giúp chó cảm thấy dễ dàng hơn khi xác định xem con chó đó có quen hay mới gặp mình, giới tính, sức khỏe và tâm trạng. Tuy nhiên, với con người, hành vi này có thể gây ra sự khó chịu hoặc xấu hổ.

Khứu Giác Của Chú Chó

Hệ thống khứu giác của chó rất phức tạp và tiên tiến, khiến khứu giác của chúng vượt trội hơn nhiều so với con người. Để giúp bạn hình dung về sự khác biệt, hãy xem xét thực tế là con người có khoảng 5 triệu thụ thể khứu giác trong mũi và chó có khoảng 220 triệuChó có thể ngửi thấy từng lớp mùi hương ngay cả khi chúng ta không ngửi thấy gì. Đó là một chiếc mũi ấn tượng.

Nếu bạn có chiếc mũi như vậy, chắc hẳn bạn cũng muốn ngửi mọi thứ! Chó đánh hơi suốt cuộc đời vì 2 lý do chính:

  1. Thưởng thức : Thứ có mùi thơm! Ngửi những thứ là niềm vui. Ngửi cảm thấy dễ chịu và kích thích.
  2. Thông tin : Chó muốn tìm hiểu thêm về điều gì đó hoặc ai đó.

Tại Sao Chó Thích Ngửi Mông Nhau?

Nhiều người nghĩ việc chó ngửi mông nhau là một loại chào hỏi, nhưng thực tế nó nhiều thông tin hơn thế. Qua việc ngửi, chó có thể tìm hiểu nhiều điều về nhau. Mỗi con vật đều có mùi riêng của nó. Điều này bao gồm cả con người, chó, mèo và tất cả các loài vật khác. Trong khi bạn và tôi chỉ có thể nhận biết mùi cá nhân một cách mơ hồ, chó của chúng ta nhận thấy nhiều dấu hiệu thông qua mũi.

Những mùi này đặc biệt mạnh ở vùng sinh dục và hậu môn nơi chứa túi hậu môn, thu thập chất lỏng có mùi. Những mùi này có thể cho một con chó khác biết về giới tính, tình trạng sinh sản, chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe, tính cách và nhiều hơn thế. Một con chó cũng có thể nhớ lại mùi và do đó xác định liệu nó đã từng gặp con chó cụ thể này trước đây hay chưa.

Advertisements
Chó Thích Ngửi Mông Nhau Và Ý Nghĩa
Chó Thích Ngửi Mông Nhau Và Ý Nghĩa

Vì vậy, khi một con chó gặp một con chó khác, chúng đều có những câu chuyện để kể. Mọi người nói chuyện nhỏ trong bữa tiệc tối. Chó thích ngửi mông của nhau. Đó là hành vi bình thường.

Nhiều con chó cũng cố gắng tìm hiểu thêm về con người thông qua, e hèm, đánh hơi đáy quần. Điều này thường khiến chúng ta bối rối. Đừng lo lắng, đó không phải là vấn đề với bạn. Đó chỉ là bản chất của chó. Tuy nhiên, chủ sở hữu chó nên ngăn cản hành vi này. Nếu con chó của bạn đang đánh hơi đáy quần của ai đó, vui lòng chuyển hướng nó đến nơi khác! Nếu không, bạn có thể thấy rằng mọi người thực sự không thích con chó của bạn.

Vậy Bạn Có Nên Để Chú Chó Của Mình Ngửi Mông Chú Chó Khác?

Nếu cả hai chú chó đều khỏe mạnh, được xã hội hóa tốt và được giám sát, thì để cho chúng “ngửi” lẫn nhau càng nhiều càng tốt. Chó có ít khả năng đánh nhau nếu chúng có đủ thời gian “ngửi” lẫn nhau. Tuy nhiên, một số chó có thể ngửi quá đà trong khi những chú chó khác cần không gian riêng tư của chúng.

Quan sát hành vi và ngôn ngữ cơ thể của tất cả chó. Nếu một chú chó ngửi quá đà và chú chó khác dường như khó chịu hoặc căng thẳng, thì chủ của chúng nên gọi chúng ra. Ngoài ra, tốt nhất là để cho chó gặp và chơi với nhau theo từng cặp. Chó có thể dễ bị kích động hơn trong nhóm, điều này có thể dẫn đến những cuộc đánh nhau.

Bài viết về vấn đề “Chó Thích Ngửi Mông Nhau Và Ý Nghĩa” của Gia Đình Pet kết thúc tại đây. Cám ơn bạn đã chọn lựa xem nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn và chú chó một cuộc sống thật bình yên, hạnh phúc nhé!

Advertisements

Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.