8 Giống Chó Khổng Lồ Đáng Yêu Và Thông Minh

4.7/5 - (38 bình chọn)

Trong khi một số người thích những giống chó nhỏ, thì những người khác lại cảm thấy không có gì tuyệt vời hơn những giống chó khổng lồ. Những giống chó khổng lồ này được trang bị đầy đủ những ưu điểm. Chúng là những chú chó đáng yêu với tính cách hiền lành, rất trung thành và bảo vệ gia đình của mình. Và chúng thông minh, thường dễ dạy.

Trước khi nhận nuôi một giống chó khổng lồ, có nhiều yếu tố cần cân nhắc. Chúng cần nhiều thứ hơn, từ thức ăn đến các dụng cụ cỡ lớn, đến chi phí chăm sóc thú y cao hơn. Ngoài ra, một chú chó lớn cần một không gian sống lớn hơn để di chuyển thoải mái.

1. Chó Great Dane

Một người có thể nói rằng sinh vật nguy nga này gần giống với một con ngựa nhỏ hơn là một con chó. Chó Great Dane nổi bật giữa đám đông. Vẻ bề ngoài, hoặc trong trường hợp này là kích thước, không phải là điều làm cho chúng trở thành một người bạn đồng hành xuất sắc; mà đó là tính cách của giống chó này. Những chú chó này thường hiền lành, vui tươi, thân thiện và rất trung thành. Bởi vì chúng có kích thước lớn, chúng có vẻ như là những chú hề, nhưng lại là sự kết hợp giữa chiều dài chiến và tính tình thích nằm đâu nằm đấy của chúng khiến chúng trở nên vui vẻ để ở bên cạnh.

CHIỀU CAO: 70 đến 80 cm
CÂN NẶNG: 50 đến 80 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông ngắn có vện, nâu vàng, xanh lam, đen, harlequin (màu trắng với các mảng đen) hoặc áo choàng (đen và trắng).
TUỔI THỌ: 6 đến 8 năm

2. Chó Mastiff

Những chú chó Mastiff hay còn gọi là chó Ngao luôn toát lên sức mạnh bên ngoài, nhưng bên trong chúng lại là những người bạn đồng hành dễ mến, dễ tính. Có một cái khăn lau sẵn để lau những giọt nước dãi chảy ra từ đầu lớn của chúng. Những thân hình cơ bắp của chúng có thể đẩy ngã người và đồ vật trong không gian hạn chế, hãy nhớ điều này nếu bạn sống trong căn hộ hoặc nhà nhỏ hơn. Những chú chó khổng lồ này cần không gian sống rộng rãi và huấn luyện về phục tùng bất cứ nơi nào chúng đi.

CHIỀU CAO: 70 cm trở lên
CÂN NẶNG: 55 đến 100 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông ngắn; màu sắc bao gồm màu mơ, vện và nâu vàng.
TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

3. Chó Leonberger

Leonberger là một giống chó lao động khổng lồ có tính cách hiền lành, dịu dàng. Giống chó này nổi tiếng thân thiết với gia đình và có khả năng cảm nhận được tình cảm của con người. Leonberger là những người bạn thú cưng tuyệt vời cho gia đình và là những chú chó điều trị tuyệt vời.

CHIỀU CAO: 65 đến 80 cm
CÂN NẶNG: 40 đến 75 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông kép có lông vũ; màu sắc bao gồm đỏ, nâu và cát.
TUỔI THỌ: 7 đến 10 năm

4. Chó Bullmastiff

Vào giữa thế kỷ 19, các nhà lai tạo đã tiến hành phối giống giữa chó Mastiff và chó Bulldog để tạo ra một chú chó mạnh mẽ có thể ngăn chặn kẻ săn trộm. Ngày nay, Bullmastiff vẫn là một chú chó bảo vệ tài ba và một người bạn đồng hành quý giá. Mặc dù có vẻ ngoài hơi đáng sợ, đây là một loài chó khổng lồ hiền lành tạo dựng mối liên kết chắc chắn với gia đình của nó.

CHIỀU CAO: 60 đến 70 cm
CÂN NẶNG: 45 đến 60 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông ngắn; màu bao gồm nâu vàng, đỏ và vện.
TUỔI THỌ: 8 đến 10 năm

5. Chó Newfoundland

Advertisements

Newfoundland là những người bạn đồng hành yêu thương và những người lao động xuất sắc. Với bàn chân lướt nước và bộ lông chống nước, chúng đã phát triển thành những chú chó nước lý tưởng, giúp đỡ ngư dân và cứu người khỏi chết đuối. Tính cách của chúng là giúp đỡ và bảo vệ, đặc biệt là trẻ em và luôn mang trong mình một tinh thần nhẹ nhàng.

CHIỀU CAO: 65 đến 70 cm
CÂN NẶNG: 45 đến 70 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông kép phẳng; màu sắc bao gồm đen, nâu, xám, và trắng.
TUỔI THỌ: 9 đến 10 năm

6. Chó Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux là một chú chó to lớn, đáng yêu và sặc sỡ nước dãi. Với cái đầu khổng lồ, giống chó to lớn này trông rất hung dữ. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, thực chất đây là một giống chó rất trung thành và hiền lành. Chúng yêu thương, bảo vệ gia đình mình và có khả năng bảo vệ tốt. Giống chó này xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp và thường được gọi là Ngao Pháp.

CHIỀU CAO: 60 đến 70 cm
TRỌNG LƯỢNG: 45 kg trở lên
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông ngắn; màu sắc bao gồm nâu vàng, gỗ gụ và đỏ.
TUỔI THỌ: 5 đến 8 năm

7. Chó Saint Bernard

Thường được sử dụng trong công tác tìm kiếm cứu hộ và làm thú cưng phục vụ, Saint Bernards là những chú chó khổng lồ với trái tim nhân hậu. Chúng thường rất hiền lành và yêu thương, là bạn đồng hành đáng tin cậy của gia đình, thường hòa hợp với trẻ em. Một số Saint Bernards không nhận ra rằng chúng rất to lớn, vì vậy đào tạo là điều bắt buộc để kiểm soát chúng.

CHIỀU CAO: 65 đến 75 cm
CÂN NẶNG: 55 đến 80 kg
BỘ LÔNG VÀ MÀU SẮC: Bộ lông dày đặc; màu bao gồm nâu và trắng, đỏ và trắng, v.v.
TUỔI THỌ: 8 đến 10 năm

8. Chó Great Pyrenees

Chó Great Pyrenees có sức mạnh khổng lồ và tính cách hiền lành. Là một trong những giống chó cổ nhất, giống chó này có lịch sử dài trong việc bảo vệ cừu và bảo vệ nhà cửa. Đây là một giống chó rất thích hoạt động. Cần luyện tập thể dục mạnh mẽ hằng ngày và đào tạo vâng lời để có được một chú chó dễ kiểm soát.

CHIỀU CAO: 65 đến 80 cm
CÂN NẶNG: 40 kg trở lên
LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông kép dày; màu bao gồm màu trắng với các mảng màu xám, đỏ hoặc nâu.
TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

Bài viết về “8 Giống Chó Khổng Lồ Đáng Yêu Và Thông Minh” của Gia Đình Pet xin được kết thúc tại đây. Cám ơn bạn đã chọn xem nội dung của chúng tôi giữa hàng triệu nội dung thú vị ngoài kia. Chúc bạn sớm tìm được một chú chó đáng yêu để cùng đồng hành trong cuộc sống!

Advertisements
Advertisements
Nam Ngô
Bs Ngô Nam - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Là một bác sĩ trẻ, tài năng. Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Tp.HCM năm 2014 - 2018. Sau đó anh thực hành thú y tại phòng mạch riêng từ 2018 – nay.