Tiết Lộ Bí Mật Tính Cách Đặc Điểm Cho Husky Vùng Giá Lạnh

cho husky Siberia
2.2/5 - (4 bình chọn)

Husky được nuôi nhiều ở những vùng lạnh giá, chúng nổi tiếng với tài kéo xe trên tuyết rất giỏi. Với ngoại hình cực đẹp cùng tính cách siêu ngáo.

Husky Siberian đang trở thành một trong những giống chó được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tại Gia Đình Pet, chúng tôi đang bán chó Husky Sibir con thuần chủng, chất lượng với giá tốt nhất.

Đặc Điểm Nhận Dạng Chó Husky

Husky là giống chó kéo xe tuyết, quê hương của chúng là vùng Đông Bắc Siberia nước Nga. Nơi được biết đến với khí hậu lạnh giá bậc nhất trên Thế Giới.

Chính người Chukchi đã phối giống cho ra đời những chú chó Husky đầu tiên. Và giống chó này đã không phụ lòng khi trở thành trợ thủ đắc lực giúp đỡ họ sinh tồn ở vùng khí hậu khắc nghiệt.

Lông của Husky Sibir

Lông của giống Husky dày hơn đa phần lông các giống chó khác gồm 2 lớp, một lớp lông dày và ngắn lót phía trong và một lớp lông mỏng hơn, dài hơn bao phủ bên ngoài giúp bảo vệ chúng khỏi cái lạnh khắc nghiệt vùng băng giá.

Chó Husky Sibir có rất nhiều màu lông khác nhau nhưng hầu hết sẽ có chân, mõm, đốm cuối đuôi là lông trắng.

Thường gặp nhất là Husky có màu lông đen-trắng, sau đó là nâu đỏtrắng, xám – trắng, trắng, và màu lông hiếm agouti.

Mắt của Husky Sibir

Mắt chó Husky hình quả hạnh nhân đặt cách nhau vừa phải và hơi xếch lên. Màu mắt cũng đa dạng như xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, hoặc nâu.

Một số con có thể có 2 mắt với mỗi mắt là một màu khác nhau. Cũng có thể có một hoặc cả hai mắt có màu pha trộn “parti-colored” nửa xanh nửa nâu.

Đuôi của Husky Sibir

Đuôi của chó Husky dài và rất rậm lông, chúng thường hay cụp đuôi nếu không có hoạt động, khi chạy nhảy hoạt động chúng thường uốn cong đuôi lên lưng để cơ thể có thêm độ ấm.

Advertisements

Khi ngủ chó Husky sẽ vòng đuôi qua mõm để giữ ấm cho mũi như trong ảnh. Chúng sẽ hạ thấp đuôi khi thư giãn và dựng cong đuôi khi phấn khích hoặc tò mò.

Kích thước của Husky

Kích thước được xem là thuần chủng của một con Husky đực là cao khoảng 53 và 58 cm và nặng 20 và 27 kg. Con cái sẽ bé hơn, nó cao khoảng 51 đến 56 cm và nặng khoảng 16 đến 23 kg.

Tính cách của Husky Sibir

Vì có ngoại hình khá to nên nhiều người lo sợ khi tiếp xúc với Husky. Nhưng nếu bạn đã làm quen với chúng thì sẽ thấy Husky không dữ dằn như ngoại hình của nó.

Chúng rất hiền lành, trung thành và thân thiện với con người.

Husky trước đây sinh sống theo bầy đàn nên chúng có tập tính này rất mạnh. Chúng đặc biệt trung thành với chủ và sẵn sàng bảo vệ bạn bất kỳ lúc nào, ngay cả việc phải hy sinh.

Husky rất yêu thương con người, thân thiện và là người bạn đầy tin cậy của mỗi gia đình. Chó Husky chỉ hung dữ khi bị kích động quá mức mà thôi.

Tập Tính Chó Husky

Thói Quen Sống husky

Giống chó Husky hay có xu hướng tìm cách trốn thoát và đi lang thang một mình.

Chúng được mệnh danh là bậc thầy đào tẩu khi có khả năng nhảy vượt rào, đào hầm và cắn nát đồ vật đỉnh cao.

Nếu bạn không trông coi cẩn thận, Husky có thể bỏ nhà đi bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khi chúng đến độ tuổi dậy thì sẽ có xu hướng bỏ nhà đi tìm bạn tình.

Tuổi Thọ cho husky

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của chó cảnh Husky và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Loài này có thể sống tới 15-20 năm.

Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào việc do cách chăm sóc của người chủ. Nếu người chủ chăm sóc cẩn thận thì đương nhiên những chú cún sẽ sống lâu và sống khỏe.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học