Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Bị Nhiễm Trùng Máu Và Cách Chữa Trị

chó bị nhiễm trùng máu
4/5 - (7 bình chọn)

Chó bị nhiễm trùng máu có nguy hiểm không, dấu hiệu nào nhận biết chó bị chó bị nhiễm trùng máu như nào.

Vậy cùng Gia Đình Pet tìm hiểu nguyên nhân gây lên bệnh chó bị nhiễm trùng máu như, thông qua thông tin dưới đây nhé.

Chó Bị Nhiễm Trùng Máu Hiểu là gì

Chó Bị Nhiễm Trùng Máu Hiểu Như Nào

Nhiễm khuẩn huyếtnhiễm trùng huyết xảy ra khi sự hiện diện liên tục của vi khuẩn trong máu của chó trở nên có hệ thống, có nghĩa là nó đã lan rộng khắp cơ thể.

Tình trạng này cũng được nhắc đến như tình trạng ngộ độc máu hay sốt nhiễm trùng. Bệnh này trở nên rất nguy hiểm khi nó dẫn đến huyết áp thấp bất thường và nhiệt độ cơ thể tăng cao, có thể gây tử vong nếu không chữa trị.

Trong trường hợp nghiêm trọng, khi tình trạng này đã tiến triển thành sốc nhiễm trùng, việc chỉ điều trị thôi sẽ không có khả năng cứu chữa.

Nguyên Nhân Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Nguyên Nhân Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Nhiễm khuẩn huyết được định nghĩa là các vi sinh sống trong hệ tuần hoàn. Nhiễm trùng huyết biểu hiện các triệu chứng lâm sàng kết hợp với một đáp ứng viêm toàn thân đối với tác nhân truyền nhiễm.

Nhiễm khuẩn huyết ở chó được dự đoán sẽ xảy ra ở nhiều bệnh truyền nhiễm.

ví dụ: viêm phúc mạc, viêm vú, viêm tuyến tiền liệt, viêm phổi, abscess phổi, viêm màng phổi mủ, bọc mủ ở tử cung, viêm bể thận, abscess ổ bụng.

Nhiễm khuẩn huyết có thể cũng xảy ra trong quá trình khám trực tràng, nội sôi đường tiêu hóa và phẫu thuật, và khi đặt ống thông trong tĩnh mạch hoặc động mạch.

Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Advertisements

Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Dấu hiệu lâm sàng điển hình gây ra bởi sự nhiễm khuẩn huyết bao gồm:

  • Nhiệt độ cơ thể thay đổi
  • Nhịp tim nhanh
  • Thở nhanh
  • Thường xuất hiện các triệu chứng trầm cảm
  • Chó ớn lạnh, sốt và hôn mê

Tăng số lượng bạch cầu trung tính, hoặc giảm số lượng bạch cầu trung tính, các dấu hiệu này gọi là đáp ứng viêm toàn thân (SIRS).

Không phải tất cả bệnh súc nhiễm khuẩn huyết sẽ xuất hiện các triệu chứng lâm sàng của nhiễm trùng huyết.

Điều Trị Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Điều Trị Chó Bị Nhiễm Trùng Máu

Để có thể điều trị thành công, cần đưa đến bác sĩ thú y chẩn đoán được bệnh một cách nhanh chóng, kịp thời để con chó mắc bệnh có thể được điều trị đúng lúc và được can thiệp tích cực.

Điều quan trọng là vấn đề được giải quyết càng sớm càng tốt do mức độ nghiêm trọng có thể xảy ra của hiện trạng bệnh.

Huyết áp thấp là biến chứng thường gặp nhất của bệnh này. Các biến chứng khác liên quan bao gồm lượng đường trong máu thấp và mất cân bằng điện giải.

Nhiễm trùng cũng phổ biến. Chó có thể dễ dàng bị áp xe từ vết thương bị nhiễm khuẩn dưới da.

Hỗ trợ dinh dưỡng có thể cải thiện đáng kể sức khoẻ của chó bị nhiễm trùng huyết và nhiễm khuẩn huyết.

Nếu chó của bạn không thể tự ăn được, nó cần được đặt một ống dẫn truyền tĩnh mạch cho tới khi tình trạng của nó ổn định và có khả năng tự ăn trở lại.

Các loại thuốc có thể giúp cải thiện tình hình bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống vi trùng và thuốc kháng sinh chuyên biệt có tác dụng đặc biệt đối với loại nhiễm trùng này

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học