Những Điều Bạn Chưa Biết Về Chó Ai Cập Đậm Chất Vương Giả Quý Tộc

chó ai cập
4.5/5 - (2 bình chọn)

Chó Ai Cập hay còn gọi với tên tiếng anh là Pharaoh Hound, chúng thuộc top giống chó thông minh, độc lập, sáng tạo, ngoại hình sang chảnh, đậm chất vương giả quý bậc nhất thế giới.

Chó Ai Cập giống chó cổ xưa nhất trong tất cả các giống chó hiện nay, để tìm hiểu sự bí ẩn của giống cho này bạn có thể đọc thêm những thông tin sau đây.

Nguồn Gốc Của Cho Ai Cập

Nguồn Gốc Của Cho Ai Cập

Giống chó này có nguồn gốc xuất xứ tại Ai Cập cổ đại vào khoảng 3000 năm trước Công nguyên. Những chú chó này khi xưa là thú cưng yêu thích của các vì Pharaoh đại đế thời xa xưa.

Và giống chó Ai Cập cũng sẽ được thực hiện nghi thức ướp xác khi qua đời như các vị vua Pharaoh.

Những chú chó săn Ai Cập này được các thương gia người Phoenician du nhập từ Ai Cập về quốc đảo Malta.

Malta là một đất nước bao gồm 7 hòn đảo nằm giữa hải phận Địa Trung Hải, nằm ngay phía nam nước Ý và phía bắc quốc gia Libya.

Người ta tin rằng các thương nhân Phoenician là những người đầu tiên mang những con chó đến các đảo Gozo, Malta, Bắc PhiHy Lạp – nơi những chú chó này sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Đăc Điểm Ngoại Hình Của Cho Ai Cập

Đăc Điểm Ngoại Hình Của Cho Ai Cập

Những chú chó săn Pharaoh rất thanh mảnh, các chú sở hữu một thân hình gọn gàng, mảnh mai, với kích cỡ trung bình không quá to.

Đặc biệt, phần thân của giống chó này có độ xài hơn so với chiều cao của cơ thể. Phần cở có phần cao, hơi gầy một tí, và hơi cong.

Advertisements
 • Chó đực: chiều cao từ 59 – 63 cm và cân nặng từ 20 – 25 kg.
 • Chó cái: chiều cao từ 53 – 61 cm và cân nặng từ 18 – 23 kg.
 • Đầu chúng hình chữ V, trán phẳng, mõm dài và thanh thoát
 • Mắt nhỏ có màu hổ phách hoặc nâu sáng
 • Tai rất to và luôn dựng đứng
 • Mũi nâu hơi ngả sang hồng
 • Răng chắc khỏe và rất sắc bén
 • Hàm rất khỏe.
 • Cổ dài và hơi uốn cong.
 • Ức sâu và nở.
 • Đuôi có hình dáng giống chiếc roi nhỏ dần đều đến chóp, luôn buông thõng
 • Bộ lông ngắn bóng mượt có màu đỏ hoặc nâu sẫm, thường có điểm vết trắng
 • Những cá thể có đốm trắng trên đuôi thường được đánh giá cao
 • Ngôi sao trắng trên ngực, bàn chân trắng hay vệt trắng nhỏ trên giữa mặt cũng được chấp nhận
 • Các vết trắng trên các phần khác của cơ thể bị coi là dị tật

Tính Cách Chó Pharaoh Hound

Tính Cách Chó Pharaoh Hound

Điều tạo nên sức hút của chó săn Ai Cập chính là tính cách thú vị của chúng. Vừa thông minh, tinh nghịch, khi tò mò, khi ngốc nghếch.

Biểu hiện tính cách như thế nào còn phải tùy vào tâm trạng của Pharaoh Hound. Với những người thân thiết, Pharaoh Hound tỏ ra thân thiện và quấn quýt giống như một chú mèo nhỏ.

Các Pharaoh hound rất thích chạy và đuổi theo những con vật kỳ lạ mà nó thấy, nhưng lại rất nhẹ nhàng và đáng yêu đối với những chú chó khác hay với trẻ nhỏ, đó chính là sự dịu dàng của Pharaoh hound nhưng nó không hề làm mất đi bản sắc dũng mãnh của một chú chó săn.

Những chú chó Ai Cập rất sáng tạo và thường hay tò mò đối với mọi thứ xung quanh. Tính cách này ở các chú cũng rất đáng để tuyên dương, những đôi khi cũng mang lại rắc rối cho chủ nhân.

Các chú có thể lục lọi, tìm kiếm, làm rối tung mọi thứ xung quanh để tìm kiếm những thứ mới lạ.

Hoặc các chú Pharaoh Hound sẽ sủa khi thấy một lạ lẫm, khi muốn làm gì đó, cũng như sủa thật to để tự nghe thấy tiếng của mình.

Tuy sở hữu một dáng vóc thanh mảnh như siêu mẫu nhưng những chú chó Pharaoh lại có một niềm đam mê lớn với việc nên ẩm thực.

Kết hợp với sự tò mò có hạng của mình, các chú có thể lục tung để tìm kiếm thức ăn nếu các bạn cất đồ ăn không kỹ.

Khi có mặt bạn ở đó, các chủ chỉ có thể đứng chỏm dậy nhìn món ăn yêu thích một cách thèm thuồng mà thôi.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học