Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Chó Becgie

chăm sóc chó becgie
4.8/5 - (28 bình chọn)

Để nuôi được những chú chó Becgie khỏe mạnh, đối với những người mới nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ rất rất khó khăn.

Với nhiều năm kinh nghiệm nhân giống & huấn luyện, Gia Đình Pet hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc chó Becgie theo từng giai đoạn, nhằm giúp cho người nuôi có thêm nhiều kiến thức trong việc nuôi chó Becgie.

Cách Nuôi Chó Becgie Dưới 8 Tuần

Cách Nuôi Chó Becgie Dưới 8 Tuần

Một lưu ý đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng đó là thường khi mua chó con về chúng ta không nên cho chó ăn quá no hay quá nhiều.

Tốt nhất nên hỏi qua chủ chó cách nuôi chó becgie nhỏ, thức ăn chúng hay ăn, chế độ ăn như thế nào.

Trong 1 đến 5 ngày sau khi mua về các bạn có gắng giữ chế độ ăn của cún như cũ rồi thay đổi đần đần và từ từ trong 5 ngày để tránh trường hợp chó con lạ môi trường, lạ thức ăn sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành bệnh rất phức tạp.

Thức ăn cho chó becgie nhỏ bao gồm đầu cổ gà đã lọc bỏ da, gan phổi lợn, gan phổi bò, thịt nạc lợn vụn, thịt bò vụn, gân bò, trứng gà, trứng vịt lộn, sữa.

Tránh ăn thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò vì khó tiêu và dễ đi ỉa.

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 8 Tuần Đến 12 Tuần Tuổi

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 8 Tuần Đến 12 Tuần Tuổi

Tốt nhất cho ăn 4 lần một ngày, chia đều trong ngày sáng, trưa,chiều, tối thời gian chia đều đừng để các bữa ăn quá sát nhau và đêm bị đói.

Lượng thức ăn khoảng 700g chia đều, trong chuồng nước uống lúc nào cũng để sẵn hết ngày đổ thay bát khác.

Cho uống 0,5 l sữa /ngày, trứng gà cách ngày một quả Lúc đầu chó ăn chín, sau tái dần và tiến tới ăn sống.

Sau bữa ăn cho đi vệ sinh chỗ cố định và phải ép đi bằng được sẽ tạo được thói quen tốt. Lúc rỗi cho chạy dạo chơi, thời gian này chó vẫn còn ngủ nhiều và lười vận động.

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 12 Tuần Đến 16 Tuần Tuổi

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 12 Tuần Đến 16 Tuần Tuổi

Cho chó ăn ngày 3 bữa, lượng thức ăn khoảng 1,2 kg thức ăn tổng hợp chia đều các bữa. Sữa 1 lít, trứng cách ngày một quả.

Thời gian này cho chó vận động nhiều, huấn luyện một số bài đơn giản, mang quả bong cao su đặc ném cho chó chạy đuuỏi bắt để phát triển xương.

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 16 Tuần Đến 20 Tuần Tuổi

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 16 Tuần Đến 20 Tuần Tuổi

Chó chó ăn 3 bữa một ngày, tăng lượng đạm, thịt gia súc rẻ tiền, tránh ăn thịt lợn mỡ vì khó tiêu và dễ đi ỉa, thức ăn 1,4 kg /ngày, sữa 1 lít, trứng gà ngày một quả.

Thời gian vận động tăng cao, cho chạy hang ngày hoặc chạy theo xe đạp 5km trở lên.

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 5,5 Tháng Trở Lên

Cách Nuôi Chó Becgie Từ 5,5 Tháng Trở Lên

Có thể cho ăn như chó lớn, tăng cường cho ăn thêm thịt và vận động ở mức độ cao. Cho ăn 3 lần một ngày, khi cho đi tập hoặc đi dạo ép đi vệ sinh luôn. Ngày một lần là đủ, hạn chế công chăm sóc cho chủ chăn nuôi.

Sau 6 tháng chó được chăm sóc như chó đã trưởng thành về chế độ ăn, vận động và huấn luyện. Thức ăn thừa của chó sau bữa ăn phải đổ đi, bát phải đánh rửa.

Tránh tình trạng vì không có thời gian, cho chó đầy thức ăn cho ăn cả ngày, đễ bị ôi thiu, chó dễ bị đi ỉa. Tránh cho chó ăn quá no, hoặc quá đói.

Ăn quá lo sẽ bị nôn ra, hoặc rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và những đò ôi thiu. Những mảnh xương vụn ở canh phải lọc và đổ đi.

Cho chó ăn đồ hạt khô phải nghâm nước trước sau đó ngoáy đều lên cho ăn. sáu tháng 1 lần nên tẩy giun cho chó vì giun sán có nhiều trong nội tạng gia súc.

Hàng năm nên tiêm phòng dại cho chó, đây là điều bắt buộc cho sự an toàn của chủ. Khi chó có vấn đề cần gọi Bác Sĩ Thú Y, tránh để nặng rồi mới gọi, hoặc tự chữa mà kiến thức có hạn.

Advertisements

Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Becgie

Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Becgie

Nếu bạn muốn cách nuôi chó Becgie Đức đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của chúng.

Làm sao để cung cấp cho chúng đầy đủ các chất thông qua những bữa ăn. Có như thế chúng mới có thể phát triển toàn diện trong cơ bắp, thân hình và có sức khỏe vượt trội.

Các chất cần cung cấp trong chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Đức là:

  • Protein: có nhiều trong thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá. Các loại nội tạng như: lòng, gan, phổi, trứng vịt lộn.
  • Chất béo: thường đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein bên trên. Không nên cho ăn quá nhiều chất béo.
  • Vitamin, chất xơ và tinh bột: có nhiều trong rau, quả, cơm, cháo.
  • Khoáng chất: magie, natri, kali, kẽm, có nhiều trong cá, cua, tôm, ốc.
  • Canxi: có trong xương và các thực phẩm cung cấp canxi dành cho chó Becgie Đức.

Bạn nên chú ý cho chúng ăn đầy đủ các các chất trên trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn thức ăn hạt dành riêng cho Becgie Đức.

Những thực phẩm này thành phần cũng chứa đủ các chất cần thiết cho Becgie.

Những Bệnh Becgie Đức Hay Gặp Phải

Những Bệnh Becgie Đức Hay Gặp Phải

Hầu hết chó chăn cừu Đức là những con chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe của chú để phát hiện bệnh kịp thời.

Giống chó này có thể bị đầy hơi, phình bụng đột ngột và điều này đe dọa đến tính mạng. Bạn nên tìm hiểu để biết về các triệu chứng và những việc cần làm khi chứng đầy hơi xảy ra.

Do có sức khỏe tốt nên tuổi thọ của Becgie Đức khá cao, chúng có thể sống tới độ tuổi 12-15 năm. Tuy nhiên, cũng có một số bé cún mắc phải các bệnh sau:

Bệnh dại

Becgie Đức chỉ mắc phải bệnh này khi bạn không tiêm phòng dại cho chúng định kì. Nếu bạn thực hiện tốt việc tiêm chủng thì không có gì phải lo lắng cả.

Những biểu hiện của bệnh dại là: Becgie sẽ hay chảy dãi, trở nên dữ tợn hơn, không nghe lời và khó kiểm soát.

Dù bé cún nhà bạn có mắc bệnh dại hay không thì cũng nên đeo rọ mõm cho Becgie mỗi khi dẫn chúng ra ngoài.

Bệnh viêm dạ dày

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh này là do virus Parvo sinh sản và phát triển trong niêm mạc dạ dày của chó Becgie.

Lâu dần, chúng phá hoại và gây ra bệnh dạ dày khá phổ biến ở Becgie Đức.

Bệnh về tiêu hóa

Nguyên nhân gây ra bệnh tiêu hóa chủ yếu là do cún ăn phải đồ ăn ôi thiu, đồ ăn thừa, uống nước bẩn.

Những loại đồ ăn trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển, xâm nhập vào cơ thể và phá hoại hệ tiêu hóa.

Bệnh ghẻ trên da

Đây là căn bệnh hay gặp nhất ở chó Becgie Đức. Vi khuẩn Demodex Canis sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch trên da của chúng và gây bệnh ghẻ.

Bạn có thể phòng tránh bệnh này cho cún cưng bằng cách tắm rửa và vệ sinh cho Becgie thường xuyên. Đồng thời, sử dụng các loại thuốc bôi chống ghẻ trên da của những bé cún.

Gia Đình Pet đã cung cấp một số thông tin về chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hợp lý dành cho chó Becgie, giúp bé mau lớn và phát triển khỏe mạnh.

Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc người bạn đáng tin cậy của mình.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học