Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Nào Là Tốt Nhất Và Cần Lưu Ý Những Gì Khi Sử Dụng?

thuốc tẩy giun cho chó
4.5/5 - (2 bình chọn)

Một trong những thông tin mà người nuôi thú cưng nói chung hay người nuôi chó nói riêng không thể không biết đến đó chính là tẩy giun cho thú cưng.

Vậy loại thuốc tẩy giun cho chó nào là đáng tin cậy và được sử dụng nhiều nhất? Những lưu ý nào cần quan tâm khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Thuốc Tẩy Giun Mang Lại Những Công Dụng Gì?

Vì Sao Nên Sử Dụng Thuốc Để Tẩy Giun Cho Chó Và Thuốc Tẩy Giun Mang Lại Những Công Dụng Gì?

Nếu chú chó cưng mà bạn đang nuôi đã một thời gian dài chưa được tẩy giun và việc làm này đã gây hại chó sức khỏe của những chú chó?

Vậy ngay lúc này đây bạn nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó bởi những loại thuốc này có thể giúp chú chó cưng của bạn hạn chế khả năng gặp phải một số dấu hiệu về sức khỏe sau đây:

  • Những chú chó có hiện tượng biếng ăn, bỏ bữa và không muốn ăn.
  • Sức khỏe bị ảnh hưởng, cơ thể bị suy nhược do thiếu Vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Nghiêm trong hơn, không sử dụng thuốc tẩy giun cho chó có thể khiến những chú chó bị tổn thương ở các mô, mất máu trong cơ thể và xuất hiện triệu chứng ống mật bị tắc nghẽn.
  • Ngoài ra, khi bị nhiễm giun những chú chó cũng có thể lây bệnh cho chủ nhân và những thành viên trong gia đình nếu tiếp xúc thường xuyên. Việc nhiễm giun từ thú cưng cũng có thể bị lây

khi bạn thực hiện những hành động như vuốt ve, ôm ấp và chơi đùa với chúng.

Chính bởi những lý do trên, việc sử dụng thuốc tẩy giun cho chó là một việc làm vô cùng cần thiết, phải được duy trì thường xuyên và theo đúng định kỳ.

Nó không chỉ giúp những chú chó cưng thoát khỏi nguy cơ bị tổn hại về sức khỏe, mà việc làm này còn giúp bảo vệ con người khỏi việc lây nhiễm giun từ thú cưng.

Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Được Bác Sĩ Thú Y Khuyên Dùng

Những Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Được Bác Sĩ Thú Y Khuyên Dùng

Sau đây là tổng hợp một số những loại thuốc tẩy giun được các bác sĩ thú y khuyên dùng, để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh những nguy cơ về mắc bệnh cho chó cưng.

Sanpet – Loại thuốc tẩy giun cho chó được ưa chuộng:

Khi nhắc đến thuốc tẩy giun cho chó người ta thường nghĩ ngay đến Sanpet. Bởi đây là loại thuốc có công dụng khá tốt và đảm bảo được sự an toàn cho thú cưng.

Nhưng nhược điểm của loại thuốc này là nó chỉ nên được sử dụng cho những chú chó có độ tuổi từ 2 tháng tuổi trở lên và cân nặng tối thiểu là 5 kg.

Loại thuốc này có khả năng tiêu diệt nhanh chóng một số loại giun sán như: sán dây, sán hạt dưa, giun tròn.

Một trong những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất – Lopatol:

Lopatol hiện nay đang là loại thuốc tẩy giun cho chó được khá nhiều người lựa chọn. Lí do là bởi vì, thành phần của loại thuốc này thường ít có khả năng gây hại đến sức khỏe của thú cưng.

Ngoài ra, loại thuốc này còn không kén đối tượng sử dụng khi nó có thể được dùng cho những chú chó nhỏ.

Giun đũa, giun móc, sán dây là những loại giun sán mà loại thuốc này có thể tiêu diệt hiệu quả nhất.

Exotral – Thuốc tẩy giun cho chó hiệu quả:

Nếu bạn đang nuôi những chú chó đang mang thai thì bạn có thể sử dụng loại thuốc này để tẩy giun cho chó mẹ mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho những chú chó con.

Hơn thế nữa, những chú chó có kích thước nhỏ nhắn cũng được khuyến cáo nên sử dụng loại thuốc này để tẩy giun.

Advertisements

Exotral là loại thuốc tẩy giun cho chó với công dụng hỗ trợ tiêu diệt một cách triệt để các loại giun đũa, giun kim và các loại giun sán khác.

Lưu Ý Cần Thiết Khi Tẩy Giun Cho Chó

Một Số Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Tẩy Giun Cho Chó

Để quá trình tẩy giun được diễn ra một cách thật an toàn và hiệu quả bạn nên lưu ý đến một số những vấn đề sau đây:

Cần thực hiện sử dụng thuốc tẩy giun cho chó một cách nghiêm ngặt

Bạn nên lưu ý đến vấn đề này, bởi việc tẩy giun theo định kỳ cho thú cưng là một việc làm vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng.

Với những chú chó càng nhỏ tuổi thì bạn nên thực hiện việc tẩy giun càng nhiều lần.

Để quá trình tẩy giun cho chó cưng diễn ra theo đúng định kỳ. Bạn nên thực hiện cho chó uống thuốc tẩy giun đều đặn 2 lần trên 1 tháng đối với chó con dưới 2 tháng tuổi.

Còn đối với những chú chó đã được hơn 2 tháng tuổi bạn chỉ cần thực hiện tẩy giun bằng thuốc tẩy giun cho chó mỗi tháng một lần là đủ.

Nên tẩy giun cho chó ngay sau bữa ăn sáng để có kết quả tốt nhất

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên cho những chú chó cưng của mình uống thuốc tẩy giun cho chó lúc nào để có kết quả tốt.

Thì câu trả lời hợp lý nhất đó chính là vào bữa sáng và cụ thể là ngay sau bữa ăn từ 2-3 giờ.

Lúc này, thức ăn đã được tiêu hóa một phần do đó khi uống thuốc tẩy giun vào khoảng thời gian này sẽ giúp cho thuốc phát huy hết công dụng của nó.

Ngoài ra, để quá trình tẩy giun có được kết quả tốt bạn nên cho những chú chó cưng ăn ít hơn vào buổi sáng trước khi tẩy giun.

Nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó với liều lượng vừa phải

Mặc dù, việc cho chó uống thuốc tẩy giun là hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho thú cưng.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó với liều lượng vừa phải để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Chó mẹ đang mang thai cũng nên được tẩy giun

Việc làm này hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của chó mẹ và những chú chó con.

Ngược lại chúng còn là một trong những biện pháp giúp tăng cường sức khỏe cho các chú con và giúp chó mẹ loại bỏ được các loại giun sán ra khỏi cơ thể.

Việc cho những chú cún cưng uống thuốc tẩy giun cho chó là hành động cần thiết và quan trọng nhưng lại rất dễ bị bỏ qua bởi một số những người chủ nuôi chó.

Vậy nên, hãy cố gắng thiết lập và duy trì chế độ tẩy giun cho thú cưng để đảm bảo sức khỏe cho chúng và cả bạn nữa nhé.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học