Đây Là Một Phương Pháp Giúp Bạn Chọn Mua Đúng Giá Chó Bắc Kinh

giá chó bắc kinh
5/5 - (9 bình chọn)

Chó Bắc Kinh hiện trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Giá chó Bắc Kinh thuần chủng tại Việt Nam hiện nay là không cao, sẽ rất phù hợp với những người có túi tiền khiêm tốn.

Hãy cùng Gia Đình Pet trang bị thêm kiến thức về mức giá chó Bắc Kinh tại Việt Nam là như thế nào.

Giá Chó Bắc Kinh Thuần Chủng

Giá Chó Bắc Kinh Thuần Chủng

Dù có thời chó Bắc Kinh được săn lùng trên toàn thế giới với mức giá trên trời nhưng hiện giá chó Bắc Kinh thuần chủng ở Việt Nam khá bình dân so với các giống chó cảnh khác, chỉ khoảng 3 – 5 triệu, phổ biến ở mức 3 – 4 triệu.

Những em Bắc Kinh có giá này đa phần là chó đẻ tại nhà hoặc chó nhập từ Trung Quốc, và chủ yếu là là cún khoảng 2 – 3 tháng tuổi.

Những em Bắc Kinh đã trưởng thành sẽ có giá cao hơn khoảng 1 – 3 triệu, tùy độ đẹp xấu của từng em, Bắc Kinh cái thường đắt hơn đực 500k.

Theo khảo sát của mình thì hầu hết Bắc Kinh ở Hà Nội giá rẻ hơn trong Sài Gòn khoảng 500k, có thể do nguồn phong phú vì gần Trung Quốc.

Giá Chó Bắc Kinh Lai

Chó Bắc Kinh thuần chủng giá đã khá rẻ, giá chó Bắc Kinh lai Nhật còn rẻ nữa, chỉ khoảng 1 – 1.5 triệu, cùng lắm là 2 triệu 1 em cún và cũng rất nhiều người bán nên ai cũng có thể dễ dàng sở hữu 1 em.

Giá Chó Bắc Kinh Lai

Giá Của Chó Bắc Kinh Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào

Nguồn gốc xuất xứ

Chó Bắc Kinh cũng được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế giá của chó phụ thuộc phần lớn vào nguồn gốc xuất xứ của chó. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 nguồn chó Bắc Kinh chủ yếu là:

Những chú chó Bắc Kinh được sinh ra ở Việt Nam, những chú chó này được các chuyên gia tại các trại chó uy tín thực hiện lai tạo. Vẫn đảm bảo độ thuần chủng và các yếu tố về sức khỏe, chất lượng.

Advertisements

Từ Thái Lan: những chú chó Bắc Kinh được nhập khẩu từ Thái Lan có mức giá cao hơn, chất lượng cũng sẽ tốt hơn.

Thường thì những trại chó lớn thường bỏ ra khoản chi phí để mua chó Bắc Kinh thuần chủng từ Thái Lan sau đó thực hiện nhân giống ra những thế hệ Bắc Kinh con nguồn gốc từ Việt Nam.

Giá Của Chó Bắc Kinh Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào

Độ thuần chủng

Độ thuần chủng cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức giá cả của của chó Bắc Kinh. Chó Bắc Kinh thuần chủng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với những chú chó lai.

Nếu như điều kiện kinh tế của bạn có phần hạn hẹp, bạn có thể tham khảo một số giống chó Bắc kinh lai với: Phốc sóc, Poodle, Nhật, Pug, chó Nhật.

Trong các phiên bản lai tạo trên thì chó Bắc Kinh lai Nhật được mọi người ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cách Chọn Chó Bắc Kinh Thuần Chủng

Cách Chọn Chó Bắc Kinh Thuần Chủng

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua chó cảnh thì cần phải đặc biệt lưu tâm đến những đặc điểm của chó Bắc Kinh thuần chủng, cụ thể như:

  • Một chú chó Bắc Kinh thuần chủng sẽ có tỉ lệ đầu to hơn so với thân của chúng.
  • Mặt gãy, mũi đen, mõm rộng.
  • Mắt rất to, hai mắt cách xa nhau, màu đen nháy.
  • Hai tai khá dài cụp về phía trước.
  • Lông của chó Bắc Kinh thuần chủng khá dày.
  • Đuôi dài, càng về phần cuối đuôi lông càng dày và xù.
  • Thân hình nhỏ nhắn nhưng rất săn chắc, ngực nở đầy đặn.
  • Chân to tròn, hơi dài so với chiều cao của cơ thể.

Những đặc điểm trên sẽ giúp bạn phân biệt được một chú chó Bắc Kinh thuần chủng với chú chó Bắc Kinh lai.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến vẻ ngoài của chúng xem có nhanh nhẹn, mắt có toát lên sự thông minh hay không. Nếu như mắt chó đỏ hoặc có những dấu hiệu chậm chạp thì rất có thể chúng đang bị bệnh.

Như vậy Gia Đình Pet vừa chia sẻ một số kinh nghiệm cơ bản về việc lựa chọn chó Bắc Kinh, cùng với đó, chúng tôi cũng đưa ra mức giá để bạn đọc có thể tham khảo. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất. Mong rằng, bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học