Bỏ Túi Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Khôn Đặc Biệt Mà Không Phải Ai Cũng Biết

dấu hiệu nhận biết chó khôn
4.7/5 - (12 bình chọn)

Một chú chó cưng thông minh, trung thành và ngoan ngoãn chắc hẳn sẽ là niềm ao ước của đa số những người nuôi thú cưng.

Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn chó hoặc chưa hiểu rõ về những dấu hiệu nhận biết chó khôn ngoan, lanh lợi.

Vậy hãy theo dõi những tips thú vị sau đây để có thể lựa chọn cho mình một chú chó khôn ngoan, thông minh và biết vâng lời.

dấu hiệu nhận biết chó khôn

Một vài dấu hiệu nhận biết chó khôn được nhiều người sử dụng:

Từ xưa đến nay, chó luôn được xem như là một người bạn hay một thành viên trong gia đình.

Chính vì lẽ đó, con người chúng ta qua thời gian thường rất hiểu những đặc điểm về hình dáng bên ngoài cũng như những tính cách bên trong của chó cưng.

Những kinh nghiệm này được tổng hợp theo thời gian và qua nhiều người đã trở thành những kinh nghiệm vô cùng đặc biệt, đa dạng nhưng cũng không kém phần chính xác.

Và một trong số những kinh nghiệm nổi bật, được nhiều người biết đến đó là những dấu hiệu nhận biết chó khôn ngoan ngay sau đây:

Dấu hiệu nhận biết chó khôn qua những đặc điểm về ngoại hình

Người ta thường nói rằng, thú cưng cũng tương tự như con người. Những đặc điểm nổi bật bên ngoài cơ thể cũng phần nào quyết định được tính cách và tố chất bên trong.

Nhận biết chó khôn theo giống: Những giống chó ta đứng đầu trong danh sách những chú chó khôn ngoan, lanh lợi, thông minh đã được người xưa đưa vào tục ngữ dân gian đó là: “ nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốmứng với chó vện, chó vàng, chó ba màu và chó đốm.

Nhận biết chó khôn qua đốm lông trên đầu: Dân gian xưa có câu” đốm đầu thì nuôi đốm đuôi thì thịt” nhằm thể hiện cho hàm ý những chú chó có đốm lông trên đầu thường rất dễ huấn luyện, biết vâng lời và trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình.

Những chú chó có đuôi bên trái thường rất thông minh: Theo lẽ tự nhiên, bản năng của những chú chó bỏ đuôi phía bên trái sẽ có xu hướng thông minh, lanh lợi và mang lại được sự thịnh vượng, đầy đủ, sung túc cho gia đình chủ nuôi.

Chó cưng có đốm lưỡi: Một trong những dấu hiệu nhận biết chó khôn qua cơ thể đó là những vết đốm trên lưỡi.

Những chú chó có đặc điểm cơ thể này thường được xem là rất khôn ngoan, giúp đỡ được gia đình trong nhiều trường hợp.

Sở hữu những đốm lông nổi trội :Từ túc mai hoa” nhằm ám chỉ những chú chó có những đốm lông trắng trên mu bàn chân thường được xem là giống chó quý và được nhiều người săn đón.

Những chú chó đặc biệt này được xem là biểu tượng của sự may mắn, kinh doanh thuận lợi.

Dấu hiệu nhận biết chó khôn dựa và giống chó

Nuôi thú cưng cũng như là việc kết bạn của con người, dựa vào nhu cầu, sở thích cũng như là điều kiện mà bạn hiện có để có thể lựa chọn một chú chó khôn ngoan, lanh lợi và phù hợp.

Advertisements

Hiện nay, một số giống chó ngoại nhập được xem là thông minh, xinh đẹp và vô cùng hoạt bát là: Pitbull, Shiba Inu, Doberman, Poodle, phốc sóc, Pug.

Bên cạnh đó, một số những giống chó ta cũng không kém phần lanh lợi đó là: Chó Phú Quốc, chó vàng, chó vện.

Dựa vào hành vi để nhận biết chó khôn

Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết dựa vào ngoại hình và đặc điểm cơ thể, những dấu hiệu nhận biết qua hành vi cũng là một trong những tips được khá nhiều người sử dụng.

Thông thường những chú chó thông minh thường hiểu rất rõ những gì chúng ta nói với chúng.

Và ngược lại chúng cũng thể hiện rất tốt khả năng giao tiếp giữa chúng và người chủ nuôi của mình.

Những chú chó thường thể hiện rõ những nhu cầu như: muốn đi vệ sinh, muốn đi chơi, vui mừng khi gặp người chủ của mình, thường được đánh giá là những chú chó khôn ngoan, lanh lợi và dễ dàng để huấn luyện.

Tips chọn chó cưng khôn ngoan

Tips chọn chó cưng khôn ngoan, tinh anh và khỏe mạnh:

Những tips nhỏ sau đây có thể giúp bạn lựa chọn được những chú chó không chỉ sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, dễ mến mà còn có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh:

Khi đưa ra quyết định nhận nuôi chó cưng cần xem xét nguồn gốc xuất xứ và những thông tin liên quan đến chú chó đó.

Ngoài những thông tin về bản thân của chú chó, những thông tin bên ngoài như bố mẹ sinh ra chúng như thế nào cũng là điều bạn nên tìm hiểu.

Lựa chọn những chú chó sở hữu những đặc điểm cơ thể hoặc hành động thể hiện sự khôn ngoan, lanh lợi của chúng.

Nếu bạn mong muốn nuôi một chú chó có sức khỏe thật tốt bạn nên lựa chọn những chú chó có mũi ướt.

Nên lựa chọn những chú chó con khỏe mạnh, hoạt bát và thích vui đùa.

Phương pháp nuôi chó cưng khỏe mạnh, thông minh

Phương pháp nuôi chó cưng khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn:

Một chú chó khôn ngoan, khỏe mạnh có thể giúp đỡ con người trong nhiều việc không chỉ dựa vào những dấu hiệu nhận biết chó khôn lúc ban đầu.

Việc hướng dẫn, nuôi dưỡng và chăm sóc cũng là một nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của chó cưng. Do đó, bạn nên lưu ý đến một số cách chăm sóc chó khôn ngay sau đây:

  • Thiết kế và chuẩn bị cho chó cưng một không gian sống có đủ ánh sáng, thoáng mát và sạch sẽ.
  • Nên thực hiện việc tắm cho chó một cách đều đặn, hợp lý và đúng cách.
  • Cung cấp cho chó cưng chế độ ăn phù hợp với từng độ tuổi của chúng
  • Thường xuyên dành thời gian chơi đùa với thú cưng ở bên ngoài.
  • Quan tâm đến sức khỏe và phòng ngừa một số những dịch bệnh cho chó cưng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về dấu hiệu nhận biết chó khôn ngoan, lanh lợi. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm cho mình một chú chó thông minh và tinh anh của riêng mình nhé.

Advertisements

Advertisements
Nguyễn Viết Hòa
Bác Sĩ Nguyễn Viết Hòa - Chuyên khoa: Thú Y - Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh - Có chuyên môn thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Được được tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng trong quá trình học đại học